Đi máy bay cần giấy tờ gì

  -  

Mặc dù trang bị bay đã trở thành phương tiện phổ biến cho những chuyến du ngoạn xa nhưng chắc hẳn vẫn những người thắc mắc về thủ tục, sách vở và giấy tờ khi bay. Vậy thì hôm nay, mời các bạn hãy cùng vhttdlvinhphuc.vn đi tìm đáp án cho thắc mắc “Đi máy bay chặng nội địa cần chuẩn bị những sách vở gì?” nhé.

Bạn đang xem: đi máy bay cần giấy tờ gì

*

1. Đối với hành khách từ 14 tuổi trở lên 

Hành khách quốc tịch Việt Nam: 

Đối với hành khách quốc tịch Việt Nam, khi cất cánh nội địa cần đưa theo một giữa những loại sách vở sau:

Giấy minh chứng nhân dân/ Thẻ Căn cước công dân/ Giấy xác thực nhân thân còn thời hạn sử dụng

Thẻ kiểm soát an ninh cảng mặt hàng không/ Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không việt nam (nếu có)

Giấy phép tài xế (nếu có)

Thẻ đại biểu Quốc hội; Giấy triệu chứng minh, chứng nhận của công an nhân dân, quân team nhân dân; Thẻ đảng viên; Thẻ nhà báo… (nếu có)

Hành khách quốc tịch nước ngoài:

Đối cùng với hành khách không có quốc tịch Việt Nam, khi bay những chặng nội địa trong phạm vi lãnh thổ nước ta cần sẵn sàng một một trong những loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu/ Giấy thông hành do việt nam cấp

Các sách vở thị thực rời, thẻ trợ thời trú, thẻ hay trú

Trong trường vừa lòng khách mất hộ chiếu cần sẵn sàng công hàm của cơ sở ngoại giao, lãnh sự của đất nước hành khách có quốc tịch, ko kể ra, tất cả thể sẵn sàng công văn của sở nước ngoài vụ.

2. Trẻ nhỏ dưới 14 tuổi 

Trẻ em dưới 14 tuổi khi bay những chặng nội địa cần xuất trình một trong những loại giấy tờ sau khi check in tại sảnh bay:

Hộ chiếu riêng biệt hoặc kèm hộ chiếu của phụ vương mẹ;

Giấy khai sinh: bạn dạng gốc hoặc phiên bản sao trích lục (Không thực hiện được bạn dạng photo hoặc công chứng)

Giấy hội chứng sinh gồm đóng dấu xác thực của cơ quan bao gồm thẩm quyền ví như trẻ bên dưới 1 mon tuổi chưa có giấy khai sinh.

Trẻ em từ bỏ 12 - 14 tuổi có thể tự cất cánh một mình, dẫu vậy khi kiểm tra in buộc phải người đại diện hợp pháp đúng thuộc để hoàn tất thủ tục. Sách vở cần sẵn sàng gồm có: Giấy khai sinh, phiên bản cam kết đúng pháp lý của fan đại diện.

Xem thêm: Đặt Mua Vé Tàu Đi Côn Đảo Từ Vũng Tàu Cao Tốc Côn Đảo Express Vũng Tàu

Giấy xác nhận của tổ chức xã hội so với trẻ em do tổ chức xã hội đã nuôi dưỡng (Có giá chỉ trị áp dụng trong thời hạn 06 tháng kể từ ngày xác nhận). 

Lưu ý:

Độ tuổi của con trẻ tính theo ngày khởi hành.

Trường hợp đặc biệt: quý khách 12 - 14 tuổi không tồn tại hộ chiếu, quý khách dưới 12 tuổi cần đáp ứng 1 trong những điều khiếu nại sau:

Có người thay mặt đại diện hợp pháp đi cùng

Đặt tải vé cùng bạn lớn (trên 18 tuổi), thuộc làm thủ tục khi đi tàu bay và đi cùng suốt hành trình. 

Có cam kết của hãng sản xuất hàng ko về vấn đề sẽ quan tâm trẻ từ trên đầu đến cuối hành trình. 

3. Bà bầu đi vật dụng bay đề xuất đem giấy tờ gì?

*

Ngoài giấy chứng tỏ nhân dân hoặc thẻ căn cước còn giá bán trị áp dụng mỗi hàng hãng không sẽ sở hữu được những quy định khác biệt về giấy tờ thủ tục và giấy tờ cần thiết của chị em khi bay. Ví dụ như sau:

Vietnam Airline:

Dưới 32 tuần: hầu hết giấy tờ, thủ tục, quy định giống như những hành khách thông thường khác.

Từ 32 - 36 tuần: Giấy chứng thực sức khỏe cho bà bầu trước khi bay (MEDIF I, MEDIF II)

Trên 36 tuần hoặc trước / sau khoản thời gian sinh 7 ngày: ko được bay

Các ngôi trường hợp đặc biệt: Không khẳng định được rõ thời hạn mang thai hay thời gian sinh nở; hoặc rước đó đã từng có lần sinh đôi, sinh ba, đa thai...; hoặc rất có thể có số đông trục trặc trong lúc sinh; hoặc tất cả thai bằng phương thức thụ tinh nhân tạo: phải chứng thực sức khỏe khoắn trước chuyến cất cánh (MEDIF I, MEDIF II)

Bamboo Airways:

Dưới 28 tuần: cất cánh như hành khách thông thường nhưng hành khách cần giấy tờ minh chứng độ tuổi của thai nhi, 1 trong những loại sau: giấy đi khám thai, sổ thăm khám định kỳ, phiếu vô cùng âm,... Và du khách cần ký kết giấy miễn trừ trách nhiệm trước lúc bay. 

Từ 28 - 32 tuần: du khách cần hỗ trợ các giấy tờ:

Giấy khám thai

Sổ xét nghiệm thai định kỳ

Sổ mức độ khỏe

Phiếu rất âm

Giấy xác nhận của bác sĩ về: tuần tuổi, ngày dự sinh, thai đơn hay đôi, ba, chứng trạng sức khỏe xuất sắc hoặc bình thường

Từ 32 - 36 tuần: du khách cần cung cấp giấy khám sức mạnh theo chủng loại MEDIF II, hoặc giấy xác thực của bác sĩ không áp theo mẫu, hoặc Giấy thăm khám thai/ Sổ đi khám thai/ Phiếu rất âm có vừa đủ các thông tin sau:

Do những bác sĩ chăm khoa xác nhận

Ghi rõ thai đối kháng hay bầu đôi, thai ba

Tuần tuổi thai

Ngày dự kiến sinh

Tình trạng sức khỏe của thai nhi giỏi hoặc bình thường, đủ đk bay.

Xem thêm: Các Địa Điểm Du Lịch Ở Phan Thiết : Cẩm Nang Từ A Đến Z (Update Tháng 6/2022)

Vietjet Air:

Dưới 27 tuần: hỗ trợ giấy tờ xác minh tuần tuổi của thai nhi và ký thỏa thuận miễn trừ nhiệm vụ với hãng sản xuất bay. 

Từ 27 - 32 tuần: xác nhận tình trạng sức mạnh của thai nhi cùng thai phụ của bác bỏ sĩ trong vòng 07 ngày tính cho ngày khởi hành. 

Trên 32 tuần: ko được bay

Để được bốn vấn cụ thể và cụ thể nhất về thủ tục, sách vở khi bay cũng như kịp thời cách xử lý những sự việc phát sinh, các bạn nên khám phá kỹ tin tức trên website của những hãng hoặc dễ dàng và đơn giản hơn sở hữu vé qua những đại lý vé máy cất cánh uy tín. 

vhttdlvinhphuc.vn là công ty du lịch, đại lý phân phối cấp 1 của không ít hãng mặt hàng không trong nước và quốc tế như Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Asiana, Korean Air… không tính ra, khi mua vé lắp thêm bay trên vhttdlvinhphuc.vn quý khách hàng sẽ được cung cấp xử lý toàn thể các vụ việc phát sinh (hoàn vé, bỏ vé, thay đổi ngày bay,…) theo giải pháp của từng hãng, miễn phí các dịch vụ hỗ trợ khác.