Đèo Ô Quy Hồ Lào Cai

  -  

Đèo Ô Quý hồ nước Sapa

Đèo Ô Quy Hồ tốt Đèo Hoàng Liên đánh là một trong các những cung đường đèo dài, hiểm trở cùng hùng vĩ vào bậc nhất ở miền núi phía Bắc Việt Nam. Nằm trên tuyến đường quốc lộ 4 chiều cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, đèo gắn sát hai tỉnh tỉnh lào cai và Lai Châu cùng với đỉnh đèo cũng đó là ranh giới thân hai tỉnh.

Bạn đang xem: đèo ô quy hồ lào cai

Do đèo thừa qua dãy núi Hoàng Liên Sơn, hoặc đèo Mây do trên đỉnh đèo quanh năm mây phủ, mặc dù nhiên khác nước ngoài đến phượt Tây Bắc nước ta thường biết đến đèo dưới tên Ô Quy Hồ. Tương truyền ở vùng núi này, trước hay hiện diện một loại chim bao gồm tiếng kêu domain authority diết, gắn với huyền thoại về câu chuyện tình cảm không thành của một song trai gái. Từ đó, theo thời gian chính giờ kêu ô quy hồ của chủng loại chim ấy đã có đặt thành tên cho nhỏ đèo hoang ngớ ngẩn ở độ dài gần 2000m này.

Vẻ đẹp nhất của đèo Ô Quý Hồ luôn luôn luôn biến hóa ảo: bên phía lào cai thì mù sương, bên phía Lai Châu thì nắng và nóng ấm; ngày đông thì tất cả băng tuyết, mùa hạ thường sẽ có mây bao che bồng bềnh, làm cho sự lôi cuốn đối với khác nước ngoài du kế hoạch Sapa vào và kế bên nước.

Xem thêm: Người Có Tên Dài Nhất Việt Nam, Bi Hài Những Cái Tên Dài, Độc Lạ Nhất Việt Nam

Từ đỉnh đèo ngày rất đẹp trời khác nước ngoài có thời cơ ngắm toàn cảnh tuyến phố ô tô vượt đèo chạy qua rừng núi hùng vĩ nhằm sang Bình Lư tuyệt về Du định kỳ SaPa. Gặp hôm trời nắng đẹp nhất còn được ngắm nhìn vẻ kiêu hùng của đỉnh núi Fansipan từ phía Lai Châu. Còn mùa đông giá lạnh, bao gồm ngày dưới 0°C, phong cảnh đèo Ô Quý Hồ đẹp lạ lùng, ít nơi nào có được bởi vì tuyết bay trắng rừng.

Dưới chân đèo về phía Sa page authority là Thác Bạc, một trong 10 thác nước đẹp tuyệt vời nhất Lào Cai, luôn được người trẻ tuổi tìm đến khám phá. Vẻ rất đẹp của con đường đèo Ô Quý Hồ từ lâu đã thu hút siêu đông du khách quốc tế tới chiêm ngưỡng và nơi đây cũng là nguồn cảm xúc sáng tạo của rất nhiều văn nghệ sỹ lừng danh của việt nam như Nguyễn Tuân, Xuân Diệu, Xuân Quỳnh, Nguyễn Thành Long, Võ An Ninh, Vĩnh Cát, Ma Văn Kháng, Lò Ngân Sủn…

Đèo Ô Quý hồ chạy men sườn dãy Hoàng Liên, chỗ được xem là con đường tối đa Việt Nam nhiều năm hun hút, lẩn khuất trong những vách núi, thoắt ẩn thoắt hiện, cảnh quan núi rừng hùng vĩ và ấn tượng. Vào phần nhiều ngày trời trong, không nhiều mây, chúng ta ngắm được những chiếc ô tô thanh nhàn lên dốc nhỏ xíu, được ngắm nhìn những phiên bản làng xa xa trường đoản cú phía Lai Châu, phần nhiều dãy núi nhấp nhô điệp trùng trông tựa như những bức tranh thủy mặc và tất nhiên, rất có thể có cả đỉnh Fansipan cao ngạo giữa trời mây...

Xem thêm: Top 4 Voucher Du Lịch Phú Quốc Nhiều Ưu Đãi Nhất Năm 2020, Khách Sạn Phú Quốc 2021

Hãy chinh phục để có những trải nghiệm bất ngờ về một cung đèo hiểm trở với hùng vĩ tiên phong hàng đầu Việt Nam.