Đền bến dược huyện củ chi

  -  
function tS() x=new Date(); x.setTime(x.getTime()); return x; function y2(x) x=(x 11) ap ="PM"; ;return ap; function dT() if(fr==0) fr=1; document.write(""+eval(oT)+""); tP.innerText=eval(oT); setTimeout("dT()",1000); var dN=new Array("Chủ nhật","Thđọng hai","Thứ đọng ba","Thứ đọng tư","Thứ đọng năm","Thứ đọng sáu","Thứ đọng bảy"),mN=new Array("1","2","3","4","5","6","7","8","9","10","11","12"),fr=0,oT="dN+", "+tS().getDate()+"/"+mN+"/"+y2(tS().getYear())+"-"+tS().getHours()+":"+tS().getMinutes()+" "+k()"; dT();

Giới thiệu


THÔNG TIN GIỚI THIỆU
Giới thiệu
Cơ cấu tổ chức
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
HỆ THỐNG VĂN BẢN
Quy bất hợp pháp luật
Chỉ đạo, điều hành
PHẢN ÁNH - KIẾN NGHỊ
THÔNG TIN LIÊN HỆ
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
THÔNG TIN BÁO CHÍ
LIÊN KẾT WEB
Trang web link TP HCM thành phố website Quận 1 Quận 2 Quận 3 Quận 4 Quận 5 Quận 6 Quận 7 Quận 8 Quận 9 Quận 10 Quận 11 Quận 12 Quận Bình Tân Quận Q. Bình Thạnh Quận Gò Vấp Quận Prúc Nhuận Quận Tân Bình Quận Tân Phú Thủ Đức Huyện Bình Chánh Huyện Cần Giờ Huyện Củ Chi Huyện Hóc Môn Huyện Nhà Btrằn Đại biểu quần chúng TP Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TPhường Văn chống Ủy Ban Nhân Dân thành thị Tòa án quần chúng. # TP Tkhô cứng tra TPhường Ssinh hoạt Tư pháp Sngơi nghỉ Ngoại vụ Ssinh sống Nội vụ Ssinh sống Kế hoạch với Ðầu tứ Slàm việc Tài thiết yếu Snghỉ ngơi Công Thương thơm Sngơi nghỉ Quy hoạch Kiến trúc Snghỉ ngơi Tài nguim và Môi ngôi trường Sở Giao thông Vận tải Ssống tin tức với Truyền thông Snghỉ ngơi Khoa học tập và Công nghệ Ssống LĐ-TBXH Sngơi nghỉ Y tế Slàm việc giáo dục và đào tạo với Ðào tạo ra Sở Văn uống hóa, Thể thao và Du lịch Sngơi nghỉ Xây dựng Ssinh hoạt Nông nghiệp với PTNT Công an Tp. HCM Slàm việc Cảnh gần cạnh phòng cháy chữa cháy Ban dân tộc TP.HCM Cục Thuế Cục Hải quan liêu Cục Thống kê Hội đồng thi đua khen thưởng Trường Cán cỗ thị thành


*
*
*


SỐ LƯỢT TRUY CẬP


2
2
5
5
2
6
6
3
Giới thiệu 25 Tháng Tư 2010 11:05:00 SA

Đền Bến Dược


*

Đền Tưởng niệm liệt sỹ Bến Dược là 1 trong công trình lịch sử dân tộc văn hóa của Đảng cỗ và quần chúng Thành phố Sài Gòn, được thiết kế nhằm tưởng nhớ công ơn lớn phệ của đồng bào chiến sĩ đang đánh nhau quyết tử trên vùng đất Thành Phố Sài Gòn - Gia Định trong nhị cuộc tao loạn phòng Pháp cùng Mỹ .

Bạn đang xem: đền bến dược huyện củ chi

Đền Tưởng niệm liệt sỹ Bến Dược bao gồm gồm những hạng mục:

1. Cổng tam quan :

Cổng tam quan tiền được kiến trúc theo phong cách truyền thống cổ truyền của dân tộc bản địa cùng với những sản phẩm cột tròn , bên trên lợp ngói âm dương . Cổng gồm hoa văn uống, họa tiết thiết kế, mái cong của các cổng đình thôn nhưng mà được đổi mới do rất nhiều vật liệu mới. Chính giữa cổng tam quan lại là biển cả đề : Đền Bến Dược cùng trên các thân cột là phần nhiều câu đối của phòng thơ Bảo Định Giang :

Trải tnóng lòng son vì chưng đất nước

Đem cái máu đỏ duy trì quê hương

Lòng biết công ơn nhang thơm một nén,

Đời còn bóng hình sao sáng sủa ngàn năm

2.Nhà văn uống bia:

Nhà văn bia là 1 trong đơn vị vuông có hai mái, lợp ngói, trọng điểm đặt một tnóng bia đá cao 3m, ngang 1,7m, dày 0,25m , nặng nề 3,7 tấn. Tấm bia đá này được đem từ khối đá nặng trĩu 18 tấn làm việc Ngũ Hành Sơn ( TP Đà Nẵng ) với được các nghệ nhân mài giũa, đụng tự khắc số đông hoa vnạp năng lượng lạ mắt của dân tộc bản địa.

Bài văn được khắc vào bia đá cùng với tựa đề Đời đời ghi lưu giữ của nhà thơ Viễn Phương, được lựa chọn 1 trong một cuộc thi tất cả 217 bài ngơi nghỉ 29 tỉnh giấc tỉnh thành. Bài văn bia thật sự là một trong những áng hùng vnạp năng lượng bất hủ, vừa biểu hiện hào khí ngất trời của dân tộc bản địa ta, vừa tạo nên chiếc trung tâm hiền hậu của dân tộc, dòng hùng bạt núi, san đèo của quần chúng , loại nghĩa tình cao niên, mặn mà của biết bao bằng hữu, đồng bào đang không cai quản hổ thẹn buồn bã, quyết tử để gia công bắt buộc hồ hết trang sử nước ta vẻ vang, chói lọi.

*

3. Đền chính:

Kiến trúc sở hữu mẫu mã thường đài cổ của VN, vừa tôn nghiêm, vừa im lặng.

Điện thờ bố trí theo hình chử U: Trung trung khu là bàn thờ tổ tiên quốc gia, tại chính giữa bao gồm tượng Chủ tịch Sài Gòn, phía trên ghi: Vì nước quên mình. Tổ quốcghi công. Đời đời ghi lưu giữ. Tả, hữu là nhị mùi hương án thờ các bậc tiền thánh thiện tiên liệt với đồng bào, đồng chí đã hy sinh, không tìm được thương hiệu. Dọc theo các bậc tường phía bên trái là tên gọi liệt sỹ kăn năn dân chủ yếu Đảng, các bậc tường bên yêu cầu là tên liệt sỹ lực lượng võ trang.

Tên liệt sỹ được tự khắc vào tấm bia đá hoa cưng cửng, chữ mạ kim cương. Có 44.5trăng tròn liệt sỹ được đánh tên trong Đền, có có bà bầu cả nước anh hùng, hero , liệt sỹ, trong các số ấy gồm 9.322 liệt sỹ là con em của 40 tỉnh, thị trấn không giống.

*

Bên kế bên tường Đền chính là tía bức tranh hầm hố bằng gbé sđọng do Trường Đại học Mỹ thuật thực hiện , miêu tả các nội dung : Dân khai hoang ra đời xứ ; Sức tiếp sức chống xâm lược ; Nhân dân ta bị đô hộ áp bức & đứng lên kết hợp đương đầu thắng lợi.

Hằng ngày, có tương đối nhiều lượt tín đồ cho kiếm tìm thương hiệu của thân nhân với cộng đồng, đã nghứa hẹn ngào, xúc động trong khi thấy được thương hiệu, biết được vị trí táng với rất nhiều chi tiết không giống của liệt sỹ bởi Ban Quản lý thường cung ứng.

Chúng ta vừa xúc hễ vừa tự hào về những người nhỏ ưu tú của quê nhà được viết tên trong Đền. Từ ni, hương hồn của các liệt sỹ sẽ được êm ấm, tkhô giòn thản vày từng ngày tất cả biết bao đoàn người cho dâng hoa, thắp nhang tưởng nhớ đến các người đã hy sinh vì sự nghiệp hòa bình, tự do thoải mái của dân tộc.4.Tháp:

Tháp biểu đạt cho việc vượt qua đỉnh điểm sau này.

Tháp tất cả 9 tầng cao 39m. Trên vách tháp có nhiều hoa văn, phù điêu biểu hiện cuộc sống thường ngày và đại chiến của quần chúng Củ Chi Đất thxay thành đồng. Tầng cao của tháp nhằm họ ngắm nhìn một phần của vùng địa thế căn cứ cách mạng mà lại địa điểm đang đi tới lịch sử vùng Tam giác sắt.

5. Hoa viên:

Từ khu đất đầy hố bom, cỗi cằn do cuộc chiến tranh hủy diệt, nay Đền đã có một mảng hoa viên thướt tha, sáng chóe hoa nsinh hoạt quanh năm với tương đối nhiều loại cây kiểng quý vày nhiều nghệ nhân với các cơ sở gởi Tặng Kèm. Đặc biệt, các đồng minh chỉ huy TW, thành thị và các tỉnh giấc đang trồng giữ niệm những loại cây quý ngơi nghỉ hoa viên trước Đền.

Xem thêm: Cách Làm Đậu Hũ Sốt Chua Ngọt Hấp Dẫn, Cách Làm Đậu Phụ Sốt Chua Ngọt

Hoa viên vùng phía đằng sau Đền là hình tượng Hồn thiêng Đất nước, cao 16m, nặng nề 243 tấn, được thiết kế bằng đá điêu khắc granit đặt thân vườn hoa phương diện hướng ra sông Thành Phố Sài Gòn . Biểu tượng được trình bày qua hình tượng một giọt nước mắt, khái quát về việc đau tmùi hương mất mát của bao ráng hệ bạn toàn nước vẫn đánh nhau quyết tử để giữ lại gìn non sông. Toàn kân hận hình tượng tưởng tượng nlỗi một bông sen được dôi bàn tay mến yêu, làm cho fan xem thúc đẩy mang đến nhì câu ca dao:

Tháp Mười đẹp nhất bông sen

Việt Nam đẹp tuyệt vời nhất có tên Bác Hồ

*

6. Tầng hầm:

Tầng hầm của Đền tất cả 9 không khí, cùng với chủ đề TP.. Sài Gòn Chợ Lớn kiên cường bất khuất, thể hiện lại các sự kiện vượt trội trong quy trình chiến tranh của quân với dân trong vùng Tam giác Fe dành riêng với dân tộc bản địa toàn quốc nói thông thường, cản lại trận đánh trạng rỡ phi nghĩa của đế quốc với bọn tay không đúng . Các sự kiện ấy được tái hiện nay sinh động bằng hồ hết bức ảnh hùng hổ, tượng, sabàn, hiện nay đồ dùng, mô hình sân khấu hóa, các mô hình thẩm mỹ kiến trúc, chạm trổ . . .

Ở từng không khí biểu đạt một ngôn từ lịch sử hào hùng.

*

§ Không gian sản phẩm công nghệ nhất: Giặc Pháp xâm lược, quên mình giữ nước.

§ Không gian máy hai: Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 trên TPhường. Sài Gòn Chợ Lớn Gia Định.

§ Không gian thứ ba: Quân dân TP. Sài Gòn Chợ Lớn Gia Định nổ phát súng đầu tiên , bắt đầu cuộc đao binh chống thực dân Pháp xâm lăng, quyết trọng điểm đảm bảo nền độc lập.

§ Không gian sản phẩm tư: Đỉnh cao ba mũi sát công trong cuộc binh lửa phòng Mỹ trên TP Sài Gòn Chợ Lớn Gia Định.

§ Không gian lắp thêm năm: Chiến tnhãi con du kích của dân chúng ngoại thành với Củ Chi đất thnghiền thành đồng.

§ Không gian sản phẩm công nghệ sáu: Quân dân ta xuống đường, nổi dậy đánh trong đợt Tết Mậu Thân.

§ Không gian trang bị bảy: Quân dân TP Sài Gòn Chợ Lớn Gia Định đóng góp phần vào chiến thắng của chiến dịch TP HCM mùa xuân 1975.

§ Không gian trang bị tám: Vì nghĩa mập, lấy thân bản thân làm đuốc sống.

§ Không gian trang bị chín: Miền Nam đi trước về sau, vì ước mong độc lập, thống duy nhất, tự do, tự do thoải mái.

Xem thêm: Top 30+ Hình Ảnh Về Thành Phố Hồ Chí Minh, Cảnh Đẹp Tphcm, Chủ Đề:Thành Phố Hồ Chí Minh/Hình Ảnh

Đền Tưởng niệm liệt sỹ Bến Dược được rất nhiều nhà phong cách thiết kế, kỹ thuật, sử học tập, thiết yếu trị, kỹ sư xuất bản và những người dân tâm huyết tạo nên thành một quần thể phong cách thiết kế hài hòa, thoáng đãng có bản sắc đẹp văn hóa Việt một biện pháp sắc sảo, dịu dàng như trọng tâm hồn dân tộc Việt.

Đền Tưởng niệm liệt sỹ Bến Dược không chỉ là giới thiệu nét trẻ đẹp của thẩm mỹ và nghệ thuật bên cạnh đó chuyển thiết lập , nhắc nhở đầy đủ fan về công huân của rất nhiều người đồng chí bí quyết mạng, khiến cho họ ghi nhớ mãi về lịch sử hào hùng của dân tộc bản địa, lưu giữ đến những mẹ VN hero, đa số nhân vật liệt sỹ với biết bao đồng bào đã bửa xuống khiến cho đất nngơi nghỉ hoa lúc này. Đền tưởng niệm liệt sỹ Bến Dược đời đời mang lại con con cháu mai sau.