ĐÀI TƯỞNG NIỆM GẠC MA

  -  
*

*


*

Bộ tứ lệnh Vùng 4 Hảiquân liên tục tổ chức dâng hương, báo công và giáo dục truyền thốngtại khu vực tưởng niệm chiếnsỹ Gạc Ma.

Bạn đang xem: đài tưởng niệm gạc ma

Hòa vào các đoàn cán bộ,chiến sỹ (CB,CS) với Nhân dân đến từ khá nhiều vùng miền trên toàn nước đến dưng hươngtại quần thể tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, chúng tôi không kìm nén được cảm hứng trướcanh linh những chiến sĩ hải quân đã không tiếc thân mình hy sinh đảm bảo an toàn chủ quyềnbiển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đứng trước trung tâm vui chơi quảng trường Hòa Bình, số đông ngườiđều phía lên Tượng đài đồng chí Gạc Ma – trái tim của quần thể tưởng niệm sừng sữngthế đứng hiên ngang cùng lá cờ đỏ sao đá quý tung bay trên nền trời xanh thẫm. Tượngđài mang tên "Những tín đồ nằm lại phía chân trời” tự khắc họa hình ảnh 64 fan conquả cảm của Tổ quốc, trong khoảng thời gian ngắn cuối cùng, vẫn cố định lá cờ đất nước trêntay để đánh dấu mốc hòa bình trên đảo đá Gạc Ma. Trước lúc hy sinh, những anh đứngthành vòng tròn bạt mạng trước mũi lưỡi lê, làn đạn của kẻ thù, quyết trung tâm bảo vệlá cờ Tổ quốc, giữa bao quanh là sóng nước trường Sa mênh mông. Sự hy sinhkiên cường của 64 người chiến sĩ ấy mãi mãi là bạn dạng hùng ca bất tử, truyền ngọnlửa yêu nước, tình thương biển, đảo thiêng liêng cho các thế hệ hôm nay. Những anhvĩnh viễn ở lại giữa hải dương khơi, ở lứa tuổi thanh xuân đẹp tuyệt vời nhất của cuộc đời,trở thành phần đa tượng đài bất tử trong số rất nhiều trái tim Việt Nam.

Xem thêm: Centara Mirage Resort Mui Ne, Vietnam), Top 5 Resorts In Mui Ne

Thăm chống truyền thống,chúng tôi xúc động khi được đọc chiếc lưu bút của Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ Phạm MinhChính sẽ ghi tại sổ xoàn lưu niệm của khu tưởng niệm đồng chí Gạc Ma tháng3/2022: "Nhân kỷ niệm 34 năm ngày 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Namhy sinh tại Gạc Ma, tôi và đoàn công tác đến dưng hương, dưng hoa tưởng niệm 64chiến sĩ đã dũng mãnh hy sinh. Đây là những tấm gương đã dũng mãnh quên mình hy sinhđể bảo vệ chủ quyền biển, hòn đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Phần lớn tấm gương sángchói ấy luôn luôn là dẫn chứng của nhà nghĩa anh hùng, đánh thắm thêm truyền thốnghào hùng của dân tộc Việt Nam. Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh những anhhùng liệt sĩ".

Xem thêm: Đặt Phòng Khách Sạn Palace Saigon (Sài Gòn), Palace Hotel Sai Gon In Ho Chi Minh City

Mấy năm nay, vào từng dịpkỷ niệm ngày thành lập và hoạt động Quân đội quần chúng. # Việt Nam, CCB Nguyễn Văn Tiến (TP NhaTrang) và bọn đều tổ chức đoàn về thăm, dâng hương tại quần thể tưởng niệm chiếnsỹ Gạc Ma. Ông Tiến trung tâm sự: mỗi lần đến đây, tôn kính tri ân, biểu hiện truyềnthống đạo lý "Uống nước lưu giữ nguồn," "Đền ơn - đáp nghĩa” với nhữngngười con đã xẻ xuống vì hòa bình biển, đảo của Tổ quốc, vì toàn diện lãnh thổcủa quốc gia Việt Nam. Quần thể tưởng niệm đồng chí Gạc Ma không chỉ có là một địa chỉđể tín đồ dân mang đến thăm quan, thắp nhang tưởng niệm 64 liệt sĩ đã quả cảm hysinh, mà còn góp phần nhắc nhớ, giáo dục lịch sử dân tộc cho các thế hệ mai sau về nhữngsự kiện lịch sử vẻ vang không được quên.

Trung tá Lê Thanh Hải, Lữđoàn 146, cỗ Tư lệnh vùng 4 hải quân chia sẻ: Đơn vị shop chúng tôi thường xuyên tổchức mang đến CB,CS về đây dưng hương, báo công và giáo dục truyền thống lâu đời cách mạng vẻvang của lực lượng hải quân nhân dân Việt Nam. Thông qua đó để CB,CS, tốt nhất là chiến sỹtrẻ thêm gọi về lòng dũng cảm, kiên trung của các nhân vật liệt sỹ vẫn hy sinhxương máu, quyết tâm đảm bảo an toàn từng tấc khu đất biển, hòn đảo của Tổ quốc. Cửa hàng chúng tôi luônkhắc ghi câu nói: "Không được lùi bước. Phải làm cho máu bản thân tô thắm lá cờ Tổquốc và truyền thống lâu đời vinh quang của Quân chủng” của hero liệt sỹ, thiếu hụt úyTrần Văn Phương, Phó chỉ đạo trưởng hòn đảo Gạc Ma 34 năm trước, đã góp thêm phần khơi dậytinh thần, khí phách, tứ thế của chiến sỹ Hải quân Việt Nam. Mỗi CBCS Hải quânnhư được tiếp thêm mức độ mạnh, không quản ngại cạnh tranh khăn, gian khổ, hiểm nguy,kiên cường giữ vững nơi "đầu sóng, ngọn gió," vào tối tuần tra, kiểm soát,bảo vệ công ty quyền, giữ cẩn trọng biển, đảo, biến chuyển điểm tựa tin yêu cho Nhândân yên trung tâm vươn khơi dính biển, trở nên tân tiến kinh tế.

Khu tưởng niệm chiến sĩ GạcMa giờ đây đã xanh ngát màu của cỏ cây, hoa lá, chim hót lăng líu trên đầy đủ câybàng vuông, cây phong ba được đưa từ ngoài hòn đảo về trồng. Gạc Ma đang trở thành địachỉ hiện tại hữu nhằm tưởng nhớ, add đỏ để khơi dậy niềm tự hào dân tộc, bồi đắp,giáo dục lòng yêu nước, tình thương biển, đảo cho những thế hệ. Vị trí đây thường xuyên diễnra các hoạt động trang nghiêm như Lễ hấp thu đảng viên, đoàn viên, là vị trí sinhhoạt truyền thống, giáo dục đào tạo lịch sử của tương đối nhiều trường học tập và du khách thăm quan.Gạc Ma đã trở thành tượng đài bất tử trong rất nhiều trái tim quần chúng. # ViệtNam.