Đại lộ danh vọng hongkong

  -  

Nếu đến Hồng Kông mà chưa thảnh thơi dạo bước tại Đại lộ ngôi sao 5 cánh thì chúng ta đã bỏ qua cơ hội khám phá ngành công nghiệp điện hình ảnh với phần nhiều trải nghiệm thủ vị. Từ tốn ẩn bản thân dưới phần lớn tòa nhà chọc trời quần thể Tsim Sha Tsui, Đại lộ ngôi sao sáng có tầm chú ý tuyệt đẹp ra ngoài đường chân trời của đảo Hồng Kông cùng cảng Victoria.

Bạn đang xem: đại lộ danh vọng hongkong

*

Đại lộ Ngôi sao là nơi tuyệt vời và hoàn hảo nhất để đi dạo ngắm cảnh vì nó là 1 đoạn ước dài 400m, ở cạnh Cảng Victoria, được cho phép bạn ngắm nhìn và thưởng thức đường chân trời to lớn của Hồng Kông. Dọc từ đại lộ, chúng ta có thể tham khảo thêm về ngành công nghiệp điện ảnh Hồng Kông, bước đầu từ dấu tay của tín đồ nổi tiếng, những cột mốc mô tả, kỷ vật điện ảnh, những tấm bia kỷ niệm với tượng của các người vào ngành năng lượng điện ảnh. Hai tượng phật nổi tiếng luôn luôn được khách du lịch tìm đến chụp ảnh là bức tượng phật đồng của nhân vật hoạt hình MuDull bức tượng phật diễn viên Lý tè Long (Bruce Lee) với form size thật.

*

Bên ngoài quốc lộ có các cửa hàng, bên hàng, vào ban đêm, một khu chợ không tính trời lớn ship hàng các món nạp năng lượng Quảng Đông truyền thống sát bên các quầy bán hàng bán tiến thưởng lưu niệm.

Lối đi đi dạo Tsim Sha Tsui được xây dựng vào khoảng thời gian 1982 vì chưng New World Group. Tuy vậy mãi đến tháng tư năm 2004, Đại lộ ngôi sao mới trình làng công bọn chúng sau 1 thời gian xây dựng. Đại lộ được thiết kế với bởi con kiến ​​trúc sư địa phương nằm trong AGC Design. Dựa trên cảm giác từ Đại lộ Danh vọng Hollywood, Đại lộ ngôi sao tôn vinh những cá thể có đóng góp góp quan trọng đặc biệt cho nền điện hình ảnh Hồng Kông. Đây là một dự án trị giá 40 triệu HKD được tổ chức trang trọng với sự tham gia của phần đông tên tuổi uy tín và gạo nơi bắt đầu trong ngành . Các cái tên được lộ diện trên các ngôi sao 5 cánh này được Hiệp hội giải thưởng Điện hình ảnh Hồng Kông lựa chọn lọc.

Xem thêm: Sự Kiện 2016 - 10 Sự Kiện Nổi Bật Của Việt Nam Năm 2016

*

Số lượng những viên gạch có phiến đồng hình ngôi sao in tên cùng chữ cam kết và vết bàn tay đã tăng từ 73 khi quốc lộ lần thứ nhất mở ra lên đến mức 101 ở hiện nay tại. Trong đó có một trong những ngôi sao thân thuộc với người theo dõi Việt nam giới như: Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh), Thành Long, Lý tè Long, Lý Liên Kiệt, Châu Nhuận vạc (Chow Yun-fat) cùng Trương Mạn Ngọc (Maggie Cheung).

*

Vào thời kỳ đỉnh cao, Hồng Kông và các cái tên của quê nhà như Bruce Lee, Thành Long, Jet Li, Shaw Brothers, John Woo cùng Wong Kar-wai khét tiếng trên toàn nỗ lực giới; cải tiến và phát triển thần kỳ đuổi kịp Hollywood cùng Bollywood. Đại lộ ngôi sao sáng vinh danh lịch sử dân tộc điện hình ảnh đáng ganh tị của Hồng Kông với những ngôi sao sáng đã tạo thành ra tác động đó. Trên đây chúng ta cũng có thể chụp hình ảnh tự náo nức với những bức tượng điêu khắc dọc từ bờ sông, so sánh kích thước bàn tay bản thân trên các dấu tay và thưởng thức các triển lãm theo chủ đề để mày mò thêm về lịch sử đa dạng và phong phú của ngành công nghiệp điện hình ảnh Hồng Kông. Thật độc đáo khi thả mình vào đám đông cùng quan sát đông đảo người chia sẻ sự phấn khích khi đặt tay vào lốt tay của các diễn viên, trong cả khi có những người dân không biết những ngôi sao điện ảnh này là ai.

Xem thêm: Top 14 Quán Bánh Cuốn Thịt Heo Đà Nẵng Ngon, Bánh Cuốn Tráng Thịt Heo Hai Đầu Da

Từ Đại lộ bao gồm tầm quan sát toàn cảnh từ bỏ bến cảng lại bên bờ sông lanh tanh nên bạn có thể đi dạo bước vào bất cứ thời điểm nào, nhưng đặc biệt quan trọng đừng bỏ qua giây phút tận mắt chứng kiến màn biểu hiện chiếu sáng ngoạn mục sau khoản thời gian trời tối các bạn nhé. Kéo dãn trong 14 phút, bạn dạng giao hưởng ánh nắng và âm nhạc ra mắt hàng tối lúc 8 giờ tối.

*

Từ năm 2015, Đại lộ ngôi sao sáng đã lâm thời thời ngừng hoạt động để thay thế sửa chữa và mở rộng thêm không gian. Thời gian ngừng hoạt động kéo lâu năm đến thời điểm cuối năm 2018, cùng sẽ xuất hiện lại vào đầu năm 2019. Nếu trước đó chưa từng vào thăm Đại lộ từ những chuyến hành trình trước đây, hoặc đã phân vân chưa biết đi đâu trước, bạn đừng quên thêm địa điểm tuyệt vời này vào tour du định kỳ Hồng Kông chuẩn bị tới của mình nhé!