ĐẶC ĐIỂM CÂY NA

  -  
Cây mãng cầu là tương tự cây cối có mức giá trị kinh tế cao và lại dễ dàng âu yếm. Dưới đấy là một số nhiều loại na new đang có cực hiếm cao hơn Thị trường hiện nay và giải pháp tLong.

Bạn đang xem: đặc điểm cây na


*

*

*

Cây na hay nói một cách khác là cây mãng cầu dẻo làm việc miền Nam hay mãng cầu ta, mãng cầu dai/giai, sa lê, phan lệ chi. Đây là các loại quả thường bắt gặp trong mùa đầu năm mới trung thu. Là một cây xanh có mức giá trị tài chính cao dễ dàng trông cùng chăm lo. Ở VN Quanh Vùng tLong những mãng cầu tuyệt nhất là vùng Đồng Bành sinh sống Lạng Sơn

*

Một số Đặc điểm cây na

Cây mãng cầu là một số loại cây có tính ưng ý ứng cao, dễ tdragon cùng được bạn dân ưa trồng. Trái gồm vị ngọt, vị chua, thơm mùi hương hoa hồng

Na phòng úng kém dẫu vậy chống hạn xuất sắc. Tại khu đất mèo ven biển hay sinh hoạt đất cao hạn chạm chán mùa thô, rụng không còn lá, khi mùa mưa quay trở lại vào thời điểm tháng 4 - 5 lại ra lá, ra hoa.

Na kha khá Chịu giá. Mùa đông dứt sinch trưởng, rụng hết lá ngày xuân êm ấm lại ra lần lá bắt đầu.

Quả na được tạo thành hai nhiều loại đó là cây na dai cùng cây mãng cầu bở. Việc biệt lập 2 một số loại mãng cầu phụ thuộc vào vào quality múi và sự liên kết của giết mổ với vỏ quả

Na dai bao gồm ưu thế nạp năng lượng ngọt, để được lâu, không dễ nát, dễ dàng tách bóc vỏ, múi na nhằn dễ tróc thoát ra khỏi hột và múi cũng dai hơn.

Quả mãng cầu dai tất cả vỏ mượt, blue color, giết thịt White lại ít phân tử. Thêm vào kia, mãng cầu dai rất được quan tâm hơn do hương thơm thơm với vị ngọt sắc đẹp nổi bật hơn so với na blàm việc.

Na blàm việc bao gồm đặc điểm múi nát vă bngơi nghỉ hơn, làm thịt trái bám dính vỏ đề nghị cạnh tranh bóc với các hạt hơn, lúc bóc ra quan sát vỏ không dóc.

Khi nhằn múi mãng cầu thoát khỏi hột cũng khó rộng do các phân tử và phân tử kết dính giết mổ. Múi mãng cầu cũng bsinh sống rộng, ko dai bởi na dẻo.

*

Lợi ích của trái na cùng với sức khỏe

Quả mãng cầu thường xuyên được ăn uống sống với chế trở thành các món tcầm cố mồm, sinch tố vị vị ngon của bọn chúng. Hình như, trên đây còn là một số loại quả cực tốt mang lại sức mạnh nhỏ fan.

Trong trái mãng cầu chứa nhiều chất bổ dưỡng thiết yếumang đến khung người nhưng mà đặc biệt là Vi-Ta-Min C,1 quả na mức độ vừa phải hoàn toàn có thể cung ứng 01/05 lượng Vitamin C cơ mà khung hình đề nghị hàng ngày nó góp phần tăng cao hệ miễn dịch mang đến cơ thể

Ngoài ra, mãng cầu đựng nhiều hóa học xơ có ích mang lại tiêu hóa với những công dụng khác ví như cải thiện sức mạnh của domain authority, nâng cấp sức mạnh răng miệng, làm giảm căng thẳng mệt mỏi, nâng cao sức khỏe của phổi và làm bớt cảm giác cơ nghỉ ngơi chân.

Giá trị kinh tế của cây na

Cây na rất giản đơn sống hoàn toàn có thể ham mê nghi với nhiều khu vực khí ông địa nhưỡng trên Việt Nam. Đây là loại cây như là có nhiều ưu thế với có mức giá trị tài chính cao không nhất thiết phải chăm lo các nhưng lại vẫn có sản lượng cao.

Quả mãng cầu thu hoạch gồm mã đẹp nhất, đôi mắt sáng, vị ngọt nhan sắc được khách hàng yêu quý. Không chỉ tLong na chào bán quả, gia đình còn ươm cây tương đương nhằm tdragon với hỗ trợ mang đến thị trường

Một số tương tự mãng cầu new hiện thời nlỗi na dẻo Thailand giỏi mãng cầu bsinh hoạt Đài Loan vẫn khôn xiết gồm sức hút bên trên Thị trường . Với giá bán từđôi mươi.000 - 30.000 đồng/kilogam. Sản lượng mức độ vừa phải của một cây mãng cầu trong một vụ là từ 20/30kg quả/cây

Với tỷ lệ tLong tự 1100-1200 cây/ha , mỗi một vụ hoàn toàn có thể thu hoạch từ bỏ 300 triêu đồng trsinh hoạt lên.

Xem thêm: Da Trâu Khô Chính Hãng, Giá Gốc, Bạn Nên Mua Ngay, Đặc Sản Da Trâu Khô

*

Các tLong cùng âu yếm cây na

Đất đai:

Cây nadễ dàng sinh sống ko lựa chọn lựa chọn khu đất, bao gồm cả đất nghèo bồi bổ, đất sỏi, đất cát, chua hoặc trung tính.

Tuy nhiên, để cây na mang lại quả khổng lồ ngon, năng suất cao, thi anh chị yêu cầu tdragon sinh hoạt nhiều loại đất tốt, giàu bồi bổ và thoát nước xuất sắc.

Đất thích hợp nhất để tLong mãng cầu là khu đất rừng new khai thác, khu đất phù sa, có độ pH= 5,5-6,5.

Nếu trồng đất xấu, không bón phân thì cây nhanh khô già cỗi, không nhiều trái, hạt nhiều, quả nhỏ tuổi.

Ánh sáng với độ ẩm:

Na là cây xanh ưa ánh sáng trọn vẹn, na ưa nhiệt độ mức độ vừa phải.

Nhiệt độ:

Na chịu đựng được biên độ sức nóng lớn, Chịu lạnh khá giỏi. Mùa đông cây rụng lá, ngủ đông chấm dứt sinch trưởng, mang đến mùa xuân lại mọc lá new. Cây cực kỳ phù hợp tLong làm việc Miền Bắc VN.

Thời vụ trồng:

Bà nhỏ phải tLong na vào ngày xuân kéo dãn dài mang lại mon 8-9.

Mật độ trồng:

Tính theo form size của tán cây có thể tLong mật độ 4x4m hoặc 4x5m/ 1 cây. Khoảng biện pháp tdragon 5m làm việc khu đất tốt, 4m sinh sống khu đất xấu.

Đào hố trồng:

Hố tdragon na cần có chiều sâu khoảng 50 cm, size rộng, bón lót bằng 15-20kilogam phân chuồng + 0,2 kg kali + 0,5 kg lấn trước lúc tdragon khoảng tầm 7-10 ngày.

Xem thêm: 9 CáCh TẩM ƯớP Và CáCh LàM SườN NướNg ĐúNg ChuẩN HàN QuốC

Cách trồng:

Các bạntriển khai rạch ni lông tiếp đến đặt cây vào thân hố đang đào sẵn, san khu đất xuống hố với nệm khu đất cao hơn gốc cây một chút. Crúc ý sau khi trồng đề nghị tưới đẫm nước cho cây, chăm chú bảo đảm cây.