Đà nẵng ở đâu

  -  

Đà Nẵng ở đâu? Đà Nẵng thuộc miền nào? Đà Nẵng thời tiết ra sao?

du lịch Đà Nẵng từ lâu đã trở thành một điểm đến quen thuộc, được nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế ghé thăm. Nơi đây được đánh giá là trung tâm của miền Trung, là nơi hội tụ nhiều thắng cảnh thiên nhiên đẹp như Bán đảo Sơn Trà, Đèo Hải Vân, Ngũ Hành Sơn, bãi biển Mỹ Khê... Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn và thưởng thức nhiều món ăn độc đáo.

Bạn đang xem: đà nẵng ở đâu

*
Đồi Mộng Mơ Đà Lạt - Thiên đường du lịch đầy ấn tượng

chương trình từ lâu đã trở thành một điểm đến quen thuộc, được nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế ghé thăm. Nơi đây được đánh giá là trung tâm của miền Trung, là nơi hội tụ nhiều thắng cảnh thiên nhiên đẹp như Bán đảo Sơn Trà, Đèo Hải Vân, Ngũ Hành Sơn, bãi biển Mỹ Khê... Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn và thưởng thức nhiều món ăn độc đáo.

*

Tuy nhiên, bên cạnh mối quan tâm về các điểm đến du lịch Đà Nẵng, ẩm thực Đà Nẵng, vui chơi Đà Nẵng, nhiều du khách còn thắc mắc nơi này ở đâu? nơi đây thuộc miền nào? vùng này thời tiết ra ra sao? Biết rõ được những điều này mới giúp du khách sắp xếp được cho mình một chuyến đi thú vị? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Vietsense Travel để tìm cho mình lời giải đáp nhé!

Đà Nẵng ở đâu? Đà Nẵng thuộc miền nào?

mảnh đất này hiện nay làthành phố Đà Nẵng, nằm ở Nam Trung Bộ của Việt Nam. Từ 1975 Đà Nẵng là thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng, vào ngày 6 tháng 11 năm 1996, Quốc hội khóa IX đã thông qua Nghị quyết tách tỉnh Quảng Nam – nơi này thành tỉnh Quảng Nam và thành phố nơi đây trực thuộc Trung ương.

Thành phố hành trình là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học và công nghệ lớn của miền Trung – Tây Nguyên.

Xem thêm: Những Món Ăn Ngon Ở Cần Thơ Nổi Tiếng Bạn Nên Thử, Những Món Ăn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Cần Thơ

Đà Nẵng thời tiết ra sao?

Sau khi biết được vùng này ở đâu, mảnh đất này thuộc miền nào, chúng ta hãy tìm hiểu thời tiết Đà Nẵng nhé! Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để bạn cân nhắc lực chọn thời điểm du lịch thích hợp và chuẩn bị hành lý, đồ dùng cho chuyến chuyến đi của mình. Thành phố lịch trình nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình với nhiệt độ cao và ít biến động. Đây là nơi chuyển tiếp, đan xen giữa khí hậu miền Bắc và miền Nam với đặc điểm khí hậu nổi bật là nhiệt đới phía Nam. Thành phố chương trình chia ra làm hai mùa là mùa mưa kéo dài từ tháng 8 – 12 và mùa khô từ tháng 1 – 7. Thỉnh thoảng nơi đây có những đợt rét mùa đông nhưng không đậm và không kéo dài.

*

Nhiệt độ trung bình hàng năm của thành phố du lịch Đà Nẵng là khoảng 25,9 độ C và thường cao nhất vào các tháng 6, 7, 8 với 28 – 30 độ C, thấp nhất vào các tháng 12, 1, 2 trung bình 18 – 23 độ C. Riêng khu vực rừng núi Bà Nà ở độ cao gần 1.500 m, nên nhiệt độ trung bình là 20 độ C. Phải chăng vì thế mà nhiều người gọi nơi này là Thiên đường du lịch mới của Việt Nam, điểm đến hấp dẫn của hành trình. Số trời nắng trung bình trong năm là 2.156,2 giờ và nhiều nhất vào tháng 5, 6, ít nhất vào tháng 11, 12.

Xem thêm: High Roads: Ha Giang→Ba Be Lake→Cao Bang On The High Roads, From Cao Bang To Ha Giang

Thời gian tốt nhất và đẹp nhất để du lịch tới nơi này chính là từ tháng 1 đến tháng 7. Và lý tưởng hơn cả là vào khoảng tháng 2 đến tháng 5. Thời điểm này thành phố chuyến đi đang là mùa xuân. Thời tiết không lạnh mà cũng không quá nóng như mùa hè, ít mưa bão và có nắng nên rất đẹp. Đây cũng là thời điểm diễn ra lễ hội pháo hoa nổi tiếng, thường vào dịp 30/4-1/5 hằng năm, nên chi phí thường khá đắt đỏ. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn có một chuyến lịch trình tiết kiệm cũng như không có nhu cầu tắm biển nhiều thì tháng 1 – 4 là thời điểm thích hợp.

Vậy là Vietsense Travel đã giải đáp những thắc mắc của bạn về nơi đây ở đâu, vùng này thuộc miền nào, mảnh đất này thời tiết ra ra sao rồi phải không nào. Hy vọng sẽ giúp ích bạn trong việc sắp đặt lịch trình và lựa chọn thời gian chương trình. Chúc bạn sẽ có một chuyến du lịch Đà Nẵng nhiều niềm vui, kỷ niệm và đầy trải nghiệm nhé!