Các điểm cực việt nam

  -  

Đối với những người dân thích xê dịch, đặt chân vào 4 cực việt nam trên đất liền luôn là sự đam mê. Theo đó, 4 cực vn được xác định gồm: cực Bắc Lũng Cú, rất Tây A pa Chải, rất Đông Mũi Đôi, rất Nam Đất Mũi.


1. Điểm cực Bắc - Lũng Cú, Đồng Văn, Hà Giang

Điểm được check-in nhiều nhất với du khách khi tìm hiểu Cực Bắc Tổ quốc chính là cột cờ Lũng Cú thuộc làng mạc Lũng Cú, thị xã Đồng Văn, tỉnh giấc Hà Giang.

Bạn đang xem: Các điểm cực việt nam


*
Cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) luôn là vấn đề check-in với rất nhiều du khách.

Cột cờ Lũng Cú, nơi lưu lại địa danh địa đầu Tổ quốc nằm trong ngọn núi Rồng. Để mang lại được cùng với cột cờ Lũng Cú, khác nước ngoài điqua cao nguyên đá Đồng Văn hùng vĩ với nhiều khúc cua tay áo. Đường lên cột cờ đã làm được xây dựng các bậc thang đề nghị dễ dànhđể lên đây với du khách.

Thời điểm đẹp nhất trong năm để đoạt được Lũng Cú là cuối tháng 9, vào đầu tháng 10, thời gian mùa lúa chín vàng, trời quang mây tạnh, đa số thửa ruộng bậc thang vàng óng. Hoặc nếu khác nước ngoài muốn mày mò về những lễ hội truyền thống thì nên cần đến Hà Giang.

Tuy nhiên điểm cực của rất Bắc về tọa độ sẽ biện pháp cột cờ Lũng Cú vài ba km về phía Bắc, nơi con sông Nho Quế đổ vào đất Việt.

Do mặt đường xá từ thành phố hà nội lên thành phố Hà Giang cùng tiếp đếnĐồng Văn, Lũng Cúkhá thuận tiện nênthu hút cùng với loạihình du ngoạn phổ thông.

2. Điểm cực Tây - A pa Chải, Điện Biên

A pa Chải là nơi có cột mốc biên thuỳ giữa 3 nước: vn - Lào - Trung Quốc.

Với dân phượt, cột mốc ngã ba biên giới nước ta -Lào -Trung Quốc còn gọi là cột mốc số 0 hay là cột mốc không số.


*
Cột mốc A pa Chải (Mường Nhé, Điện Biên).

Đoạn đườngtừ Trạm biên phòng lên cột mốc A pa Chải khoảng chừng 11 km, tuy vậy còn khoảng 3 km đường đất, còn lại đường đã đổ bê tông khá dễ đi.

Do đây là ngã ba biên giới, tất cả vị trí đặc trưng về mặt an toàn -quốc phòng nên du khách đến đây đk với Bộ lãnh đạo Bộ đội Biên chống Điện Biên hoặc trực tiếp tại Đồn Biên phòng A pa chải với sẽ được chiến sỹ biên phòngdẫn đường lên thăm cột mốc.

Cung mặt đường từ tp. Hà nội lên Điện Biên che (gần 500 km) rồi đi tiếp Mường Nhé (200km) và lên A pa Chải (60 km) khá thuận tiện, mặt đường êm, tương đối thoải mái. Theo Trung tâm tin tức xúc tiến du lịch Điện Biên, tuyến phố lên A page authority Chảiso cùng với những năm trước đãdễ hơnrất nhiều. Ko kể dân phượt, du kháchcó thể sử dụng vẻ ngoài caravan (xe xe hơi tự lái) để thử khám phá cung đường này.

Đến cùng với A page authority Chải thời khắc nào trong thời gian cũng đẹp. Mặc dù du khách có thể chọn du lịch Điện Biên vào tháng 3 nhằm ngắm rừng hoa ban, mùa xuân thì tất cả hoa đào nở rộ hay mùa hạ gồm cánh đồng lúa chín vàng.

Xem thêm: Những Nước Việt Nam Không Cần Visa Vào Việt Nam, Người Việt Du Lịch 48 Quốc Gia, Không Cần Visa

3. Điểm cực Đông - Mũi Đôi, Khánh Hòa

Điểm đón ánh khía cạnh trời đầu tiên trên phần khu vực đất liền việt nam được xác minh là Mũi Đôi, Khánh Hòa.


*
Điểm rất Đông Mũi Đôi (Khánh Hòa). Ảnh: Báo Khánh Hòa

Mũi Đôithuộc làng Vạn Thạnh, thị xã Vạn Ninh, tỉnh giấc Khánh Hòa. Thời điểm tương thích nhất để chinh phục Cực Đông - Mũi Đôi là khoảng từ thời điểm tháng 1 đến tháng 5 hằng năm, thời điểmnàychưa cho mùa mưa và cái nắng miền trung bộ chưa gay gắt.

Để đoạt được Mũi Đôi sẽ cực nhọc khănnếu khác nước ngoài đi đường đi bộ dophải băng quađồi núi, đồi cát,đòi hỏi cần cósức khỏe... Đường mang đến Mũi Đôi được xác định gian truân nhất trong hành trình đoạt được 4 rất trên lục địa Việt Nam.


Trước khi Mũi Đôi thỏa thuận được công nhận là điểm cực Đông trên đất liền thì Mũi Điện ngơi nghỉ xã Hòa trung khu (huyện Đông Hòa, tỉnh giấc Phú Yên)giữ danh hiệu này. So với đường đi đến Mũi Đôi thì Mũi Điện dễ đoạt được hơn. Giả dụ đi từ thành phố Tuy Hòa, du khách hoàn toàn có thể đi qua đèo Cả, qua cảng Vũng Rô rồi theo đường to đi cho Mũi Điện.


*
Mũi Điện (Phú Yên) với lối đi dễ hơn là trong số những điểm đón ánh rạng đông trên khu đất liền.

Khi thấy ngọn hải đăng Mũi Đại Lãnh cũng là lúc cuộc hành trình chinh phục Mũi Điện bắt đầu. Trường đoản cú hải đăng đi xuống nơi khắc ghi Mũi Điện không xa. Du khách rất có thể ở phía trên một tối để sáng hôm sau dậy sớm bởi đây là một một trong những nơi trước tiên đón ánh rạng đông trên khu đất liền nước ta và tắm hải dương ở kho bãi Môn.

4. Điểm cực Nam - Mũi Cà Mau, Cà Mau

Điểm cực Nam của Tổ quốc nằm tại xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, Cà Mau)cách trung tâm tp Cà Mau khoảng 110 km.


*
Điểm rất Nam, mũi Cà cơ mà với hình tượng con thuyền hướng ra phía biển.

Trước kia, khách tham quan du lịch muốn mang đến được Đất Mũi đa phần phải di chuyển bằng canô. Mặc dù nhiên, từ thời điểm năm 2019, lúc thông xe tuyến phố Hồ Chí Minh đoạn từ năm Căn mang lại Đất Mũi,du khách có thể đến điểm cực Nam của Tổ quốc bởi đường bộ thuận tiện hơn.

Du khách khi tới cực phái mạnh của sông núi đều ao ước chụp ảnh với hình tượng là phi thuyền hướng ra biển.

Cũng trên cung đường tới điểm cực phái nam này,cột mốc đường hcm -điểm cuối Cà Mau km 2436 cũng đang thay đổi điểmcheck in lỹ tưởng.

Xem thêm: 2) Hình Thức Cúng Lễ Vía Quan Công Đúng Cách Đem Tài Lộc +Bình An +Uy Phong

Thời máu Đất Mũi được chia làm 2 mùa rõ nét là: Mùa mưa (từ mon 5 -tháng 11) và mùa thô (từ tháng 12 năm kia đếntháng 4 năm sau). Nếu du kháchđi vào mùa mưa sẽ phát hiện những cơn mưa dài, nặng hạt, song khi có thể là mưa cả ngày. Các hoạt động du lịchbị ảnh hưởng khá nhiều. Còn khoảng thời gian từ tháng 12 năm trướcđến mon 4 năm tiếp theo sẽ hợp với các đoàn phượt với số đông cảnh nắng nóng đẹp.