CỰC ĐÔNG VIỆT NAM Ở ĐÂU

  -  

*

*

*

*

4 rất của Tổ Quốc, những cực Đông, Tây, phái mạnh Bắc của Việt Nam

cực Tây của nước ta - Cột mốc số 0 trên A page authority Chải, Sín Thầu, Mường Nhé, Điện Biên

Mốc cực Tây vn là cột mốc biên thuỳ hình tam giác , gồm 3 phương diện ghi bằng tiếng Việt - Lào - Trung. Cột mốc được đặt tại bản Tá miếu - làng mạc Sín thầu - thị xã Mường Nhé - thức giấc Điện Biên. Cách thành phố Điện Biên lấp 250 km.

Bạn đang xem: Cực đông việt nam ở đâu

Cung đường đoạt được cực Tây trải qua nhiều địa hình phức tạp, vất vả. Đây đó là điểm cho khó chinh phục nhất trong những cực, thử thách sự quyết tâm, bền bỉ của bất kỳ ai muốn chạm đến.

Cực Bắc của nước non - Cột cờ Lũng Cú trên Lũng Cú, Đồng Văn, Hà Giang

Cột cờ Lũng Cú tại buôn bản Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh giấc Hà Giang từ tương đối lâu được biết đến là điểm cực bắc Tổ quốc. Mặc dù nhiên, thực tế, tọa độ rất bắc được coi như là đúng mực còn bí quyết cột cờ Lũng Cú vài km nữa nằm ở gần sông Nho Quế. Do khu vực này hiểm trở nặng nề đi lại, nên từ khóa lâu cột cờ Lũng Cú đã được xem như là điểm cực Bắc của Tổ Quốc

Cực Nam vn - Đất Mũi, Ngọc Hiển, Cà Mau

Ở cực nam, Cà Mau, mốc GPS001 cùng biểu tượng con tàu Đất Mũi tại làng mạc Đất Mũi, thị trấn Ngọc Hển, thức giấc Cà Mau chưa hẳn là tọa độ chuẩn. Điểm tương đối chính xác phải là bờ biển cả ở phía nam nằm trong Khu du ngoạn Khai Long. Tuy nhiên mọi bạn đều chấp nhận nơi có hình tượng con tàu là cực Nam của khu đất liền

Hai điểm rất Bắc và rất Nam chưa phải tọa độ đúng chuẩn nhưng vẫn trong và một tỉnh. Còn rất đông tạo tranh cãi đó lại nằm ở hai tỉnh ngay sát nhau, Mũi Điện thuộc Phú Yên và Mũi Đôi ở trong Khánh Hòa.

Xem thêm: Vé Máy Bay Từ Cần Thơ Đi Phú Quốc Bao Nhiêu Km? Từ Cần Thơ Đi Phú Quốc Bao Nhiêu Km

cực Đông đất liền vn thực sự nằm ở đâu?

Hiện nay tại Mũi Điện (Mũi Đại Lãnh, Phú Yên) bạn ta bao gồm xây dựng một tờ bảng bằng đá điêu khắc hoa cương ghi cái chữ “Điểm rất Đông – nơi đón bình minh trước tiên trên lục địa Việt Nam”.

Có một điểm cực đông khác được khẳng định bằng tọa độ GPS và được ghi lại bằng một chiếc chóp inox bên trên tảng đá không hề nhỏ ở Mũi Đôi bán đảo Hòn Gốm, làng Vạn Thạnh, thị xã Vạn Ninh, tỉnh giấc Khánh Hòa.

Xem thêm: Lotus Vung Tau Resort & Spa, Lotus Vung Tau Resort,Vietnam

*

Đường ra chinh phục Mũi Đôi nên trải qua không ít loại địa hình. động cát, con đường đá, băng rừng cùng nhảy ghềnh trên phần đông tảng đá siêu to để mang đến được Mũi Đôi, chỗ đất liền gồm kinh độ xa nhất. Hành trình dài này buộc phải mất 2 ngày với khá vất vả, đem đi siêu nhiều các giọt mồ hôi và công sức của những người chinh phục nó.

Đối với Mũi Điện dưới chân ngọn đèn biển Đại Lãnh làm việc Phú Yên, mặt đường đi rất giản đơn với hồ hết bậc bê tông men theo sườn núi dẫn lên. Hướng về phía đông, bạn cũng có thể nhìn thấy tấm bảng Mũi Điện.