Công Viên Sư Tử Biển

  -  
chạm chán gỡ thần thoại

biểu tượng Merlion mình cá, đầu sư tử này nơi trưng bày tại khu vui chơi công viên Merlion gần bờ sông.


album chụp Merlion theo chiều trực tiếp đứng đã phun nước vào buổi ngày trên nền là con đường chân trời Singapore
*

Merlion, sinh vật dụng kết hợp hình tượng của cá với sư tử, chính là một hình tượng của quốc gia Singapore mà bạn không thể quăng quật lỡ.

Bạn đang xem: Công viên sư tử biển


*

*

*

Ảnh chụp vì chưng Andrew rã


Có lẽ bạn đã nhìn thấy hình ảnh biểu tượng non sông của Singapore - Merlion lịch sử một thời với đầu sư tử cùng mình cá.

Một mẩu truyện về cá
*


Phần thân của Merlion tượng trưng cho điểm xuất phát đơn giản của Singapore khi còn là một làng chài có tên là Temasek, một từ bao gồm cùng gốc giống như từ tasek (có tức là "hồ" trong giờ đồng hồ Mã Lai).

Phần đầu tượng trưng cho tên cội của Singapore, Singapura, có nghĩa là thành phố sư tử trong tiếng Mã Lai.

Ngày nay, chúng ta có thể ngắm huyền thoại này tại công viên Merlion. Tượng Merlion xịt nước từ mồm này cao 8,6 mét cùng nặng 70 tấn.

Biểu tượng này là điểm đến chọn lựa không thể bỏ lỡ cho ngẫu nhiên du khách nào mang đến thăm Singapore, tương tự như các công trình nổi tiếng khác trên khắp cụ giới.

Xem thêm: Hotel Nolis Hotel Vũng Tàu, Hotel Nolis Hotel, Vũng Tàu

Được nghệ nhân điêu khắc địa phương Lim Nang Seng tạc nên, tượng phật được Thủ tướng lúc bấy giờ là ông Lý quang quẻ Diệu khánh thành vào trong ngày 15 tháng 9 năm 1972 tại cửa Sông Singapore, để chào đón tất cả khác nước ngoài đến Singapore

quá trình dịch rời

Sau khi cầu Esplanade được hoàn thành vào năm 1997, bạn ta không thể nhìn rõ được bức tượng phật từ bờ sông.

Vì vậy vào thời điểm năm 2002, bức tượng Merlion đã có dời đi 120 mét so với vị trí ban đầu, vào trong khu dã ngoại công viên Merlion (Merlion Park) ngày nay, tức thì trước hotel The Fullerton và chú ý ra Vịnh Marina.

Công viên này còn có một tượng Merlion bé dại hơn. Được hotline là “Merlion con”, bức tượng này cao hai mét và nặng cha tấn.

Bức tượng cội và bức tượng bé là nhị tác phẩm khét tiếng nhất trong các bảy tượng Merlion được thừa nhận ở Singapore.

Xem thêm: Mẫu Quần Áo Đẹp Cho Bé Trai Đẹp, Quần Áo Cho Bé Trai Sành Điệu Từ 1

Hãy test xem bạn có phát hiện ra phần nhiều bức tượng còn sót lại trong chuyến tham quan của bản thân không nhé: bao gồm một bức ở văn phòng công sở Tổng cục du lịch (Tourism Court) sát Grange Road với một bức ở khu dã ngoại công viên Mount Faber.