CÔNG VIÊN BẠCH ĐẰNG NHA TRANG

  -  

Bên cạnh vẻ đẹp vạn vật thiên nhiên của biển lớn đảo, rừng cây, Nha Trang còn với vẻ đẹp tân tiến với những công trình kiến trúc độc đáo, đẳng cấp. Khu vui chơi công viên Bạch Đằng là vấn đề dừng chân thường có mặt trong tour du lịch Nha Trang một ngày. Diện tích lớn, không khí xanh thông thoáng và những bản vẽ xây dựng lịch sử khác biệt bên bờ biển giúp du khách có những tích tắc thư giãn trong lành, bình yên.

Bạn đang xem: Công viên bạch đằng nha trang

Công viên Bạch Đằng nỏi nhảy với tượng đài trần Hưng Đạo
Công viên Bạch Đằng nỏi bật với tượng đài è Hưng Đạo (Ảnh sưu tầm)

Nhìn tổng thể, công viên Bạch Đằng như một mô hình xanh được che phủ xung quanh là số đông cây xanh lớn, một bên là bờ hải dương xanh mượt và các vườn hoa Nha Trang đầy màu sắc nở tươi quanh năm. Tổng thể khuôn viên ngay sát 8.000m2 của khu dã ngoại công viên được lát nền khang trang cùng với đài phun nước, ghế đá… bởi vì vậy, khu vực đây sớm đổi mới nơi sinh hoạt xã hội của bạn dân địa phương với được nhiều khác nước ngoài dừng chân tham quan, ngắm cảnh vào mỗi sáng xuất xắc chiều tối.

Tổng thể khu dã ngoại công viên Bạch Đằng
Tổng thể khu vui chơi công viên Bạch Đằng (Ảnh sưu tầm)

điểm cho Nha Trang lịch sử, công viên khá nổi bật với tượng đài nai lưng Hưng Đạo được thi công từ trong thời gian đầu thập niên 70 của chũm kỷ trước để gợi nhớ một vị hero dân tộc 3 lần đánh đuổi giặc nước ngoài xâm. Đó cũng chính là niềm tự hào của người dân miền biển. Tượng đài cao 10m, ốp đá dưới chân long trọng hơn.

Phía sau tượng đài là bức phù điêu lớn dài ra hơn 18m, cao 3,5m, được thiết kế bằng đá granit, tạo thay vững chãi cho bức tượng. Trên đó điêu khắc một đoạn trích trong “Hịch tướng sĩ” của è Hưng Đạo hẳn nhiên là hình ảnh các trận chiến vang dội của ông.

Xem thêm: Top Cã¡C đÁ»‹A đIểM Du Lịch Biển Miền Bắc 2 Ngày Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua

Tượng đài trằn Hưng Đạo
Tượng đài nai lưng Hưng Đạo (Ảnh sưu tầm)

Cứ vào từng dịp kỷ niệm ngày sinh hay ngày mất của è cổ Hưng Đạo, chính quyền địa phương và bạn dân thường làm cho lễ dưng hương nhằm mục đích bày tỏ sự tri ân cùng với vị anh hùng dân tộc. Đồng thời, đến tham quan phượt Nha Trang, bạn hãy nhờ rằng ghé thăm đơn vị tưởng niệm được xây bắt đầu theo lối kiến trúc đình xóm đồng bằng Bắc Bộ.

Nhà tưởng niệm nai lưng Hưng Đạo
Nhà tưởng niệm è Hưng Đạo (Ảnh sưu tầm)

Dạo bước ở điểm mang đến Nha Trang ngày, du không giống sẽ lắng đọng để ngắm nhìn đường phố bao quanh và lnghe tiếng biển lớn rì rào thuộc luồng gió lạnh buốt của biển khơi khơi khiến lòng fan nhẹ nhàng, thoải mái. Nhịp sinh sống của Nha Trang bước đầu từ đây, lặng bình vô cùng, khác với sự nhộn nhịp, mau lẹ của thôn chài vùng biển. Cây bàng quả vuông đặc biệt từ ngôi trường Sa cùng 21 tấm bia đá hòa bình về quần hòn đảo Trường Sa cũng làm cho cho khu dã ngoại công viên thêm phần tấp nập và đẹp mắt.

Xem thêm: Hành Lý Xách Tay Là Gì - Vì Sao Giới Hạn 7Kg Khi Đi Máy Bay

Một góc không khí xanh của khu dã ngoại công viên Bạch Đằng
Một góc không khí xanh của công viên Bạch Đằng (Ảnh sưu tầm)

Công viên Bạch Đằng là “lá phổi xanh” của tp hiện đại. Đây là vị trí thăm quan tiền Nha Trang khét tiếng thường được trình làng trong hầu như tour du lịch Nha Trang quanh thành phố. Nếu bạn có dịp mang đến Nha Trang, hãy nhờ rằng ghé đến khu vui chơi công viên Bạch Đằng, đó là vấn đề mốc trung tâm của thành phố để thấy bao gồm về nhỏ người, cuộc sống nơi đây.