Kinh Tế Việt Nam: Thăng Trầm Và Đột Phá

  -  

TTO - Ít duy nhất 10 bộ trưởng và hàng chục nghị sĩ xứ sở của những nụ cười thân thiện bắt buộc phương pháp ly sau khi xúc tiếp sát với các ca mắc COVID-19 là quan tiền chức chính phủ. Dịch bệnh tại Vương Quốc Của Những Nụ cười bất thần căng thẳng vào tuần qua cùng với số ca mắc mới tăng vọt.

Bạn đang xem: Kinh tế việt nam: thăng trầm và đột phá
Hãng tin Reuters ngày 7-4 cho biết Bộ trưởng Giao thông vận tải Saksiam Chidchob là quan chức xứ sở của những nụ cười thân thiện tiên tiến nhất được xác thực dương tính với virut corona chủng mới gây COVID-19.

Trong một thông báo riêng rẽ sau đó, Đảng Bhumjaitnhì của ông Saksiam cho biết hàng trăm bộ trưởng liên nghành với nghị sĩ trực thuộc các đảng không giống cũng đã tự giải pháp ly.

Những fan này biết tới sẽ tiếp xúc cùng với ông Saksiam cùng những ngôi trường đúng theo mắc COVID-19 khác đã được xác nhận.

Báo Bangkok Post dẫn mối cung cấp tin riêng biệt cho biết trong số những người phải phương pháp ly 14 ngày bao gồm cả Phó thủ tướng mạo Wissanu Krea-ngam.

Ông Saksiam trước này cũng phía trong diện trường đoản cú phương pháp ly, tuy thế được phân phát hiện dương tính COVID-19 sau thời điểm lấy chủng loại xét nghiệm.

Theo Reuters, cho thời điểm này vẫn tất cả 10/36 thành viên nội các xứ sở của những nụ cười thân thiện Thái Lan trường đoản cú bí quyết ly vị pkhá lan truyền COVID-19.

Ngay sau thời điểm bao gồm lên tiếng, Thủ tướng tá xứ sở của những nụ cười thân thiện Thái Lan Prayuth Chan-ophụ vương đang thay đổi buổi họp trực tiếp hằng tuần của nội những thành họp trực con đường. Ông cũng diệt bỏ 1 trong các buổi lễ rửa ráy tượng Phật dự kiến ra mắt trong trụ ssinh hoạt chính phủ nước nhà ngày 7-4.

Trong khi kêu gọi những quan liêu chức không nguy hiểm cùng với bệnh dịch lây lan, ông Prayuth cũng chú ý fan dân cần cảnh giác trong các liên hoan tiệc tùng mừng năm mới. Để tiêu giảm dịch bệnh lây lan, Chính phủ xứ sở của những nụ cười thân thiện vẫn cnóng tổ chức Lễ hội ngã nước Songkran trong năm này với lôi kéo fan dân không tập hợp đông fan.

Xem thêm: Bệnh Glasser - Trên Heo (Viêm Đa Xoang)

Chính quyền Bangkok vào ngày đầu tuần này đã đóng cửa 196 vị trí vui chơi vui chơi giải trí trên 3 quận của Bangkok, sau khi ghi nhấn hơn 250 ca nhiễm liên quan cho tới một trong những địa điểm bên trên.

Trong thông tin sáng sủa 7-4, Bộ Y tế Vương Quốc của nụ cười ghi nhấn 334 ca lây lan COVID-19 new, nâng tổng số ca truyền nhiễm của xứ sở của những nụ cười thân thiện lên 29.905 ca, trong những số đó gồm 95 ca tử vong.

xứ sở của những nụ cười thân thiện Thái Lan đặt mục tiêu ban đầu chiến dịch tiêm chủng đại trà phổ thông vắc xin COVID-19 cho tất cả những người dân từ tháng 6. Số liệu của Sở Y tế Đất Nước Thái Lan cho biết thêm nước này vẫn tiêm vắc xin cho khoảng 200.000 người là nhân viên y tế với tín đồ nằm trong đội dễ bị tổn tmùi hương.

Nhà chức trách nát Đất Nước Thái Lan sẽ thử nghiệm câu hỏi tiêm chủng đại trà phổ thông ngơi nghỉ thành phố Phuket, một vị trí thu cháy khách du ngoạn quốc tế có giờ của nước này. Theo Reuters, đây là 1 phần trong các cố gắng của Bangkok nhằm mục đích thu bán chạy quốc tế trở lại xứ sở của những nụ cười thân thiện sau đại dịch COVID-19.

Xem thêm: Giải Đáp: Ăn Trứng Vịt Lộn Uống Sữa Không? Những 'Đại Kỵ' Khi Ăn Trứng Vịt Lộn


*
Thái Lan: Bãi thí điểm du ngoạn thời dịch

TTO - Với cốt truyện tinh vi của đại dịch COVID-19, nhiều chiến lược khôi phục ngành phượt trên Khu vực Đông Nam Á thời hạn qua không thành. Tuy nhiên, các nước vào khu vực vẫn kiên nhẫn tìm bí quyết đón du khách.