Con sông dài nhất thế giới hiện nay

  -  
TPO - Con sông này có độ nhiều năm 6.650 km, rã qua Ai Cập, Nam Sudan, Ugandomain authority và Ethiopia. Đây cũng thuộc dòng sông nhiều năm độc nhất vô nhị nhân loại.


Bạn đang xem: Con sông dài nhất thế giới hiện nay

*

ibé

Amazon

inhỏ

Congo

inhỏ

Nile

Câu vấn đáp và đúng là câu trả lời C: Sông Nile tất cả độ nhiều năm 6.650 km, rã qua Ai Cập, Nam Sudan, Ugandomain authority cùng Ethiopia. Đây cũng là dòng sông nhiều năm duy nhất quả đât. Sông Nile (châu Phi) luôn luôn được khẳng định là con sông dài tốt nhất quả đât với 6.695 km (có tài liệu ghi là 6.650 hay 6.853 km). Đến năm 2007, một đội đơn vị kỹ thuật Brazil và Peru công bố sông Amazon (Nam Mỹ) dài hơn sông Nile tầm rộng 100 km, theo National Geographic. Như vậy khiến nhiều người lần khần đo đắn mẫu sông làm sao dài độc nhất vô nhị. Tuy nhiên, kỷ lục Guinness vẫn xác nhận sông Nile lâu năm nhất nhân loại. Nhiều tài liệu không giống cũng xác minh vấn đề này. Theo Livescience, sông Nile gồm nhì nhánh là Nile White và Nile Xanh, rã qua 11 nước châu Phi gồm: Tanzania, Burundi, Rwanda, Cộng hòa Dân công ty Công Gô, Kenya, Ugandomain authority, Nam Sudan, Ethiopia, Sudan, Ai Cập với Eritrea. Với Ai Cập hay Sudan, đấy là cái sông huyết mạch. Thậm chí, Ai Cập có cách gọi khác là "Món rubi của sông Nile" vì chưng vai trò lớn mập của cái sông trong đời sống sinch hoạt cùng văn hóa Ai Cập.


*

ibé

Amazon

inhỏ

Trường Giang

Câu trả lời đúng là lời giải A: Kỷ lục Guinness chứng thực sông Amazon (chảy qua cha nước Brazil, Colombia cùng Peru) rộng lớn độc nhất quả đât. Vào mùa thô, nơi rộng tốt nhất của Amazon là 11 km. Còn vào mùa mưa bầy đàn, sông rộng lớn cho tới 40 km. Theo Extreme Science, xét đến diện tích bề mặt, Amazon bao trùm khoảng 110.000 km2 trong mùa thô với lên tới 350.000 kmét vuông vào mùa mưa. Amazon cũng chính là dòng sông có giữ ít nước lớn nhất thế giới. Tổng giữ ít nước to hơn 10 dòng sông Khủng tiếp sau cộng lại, cung ứng 20% ít nước ngọt tung ra những biển bên trên Trái Đất, trung bình là 209.000 mét kăn năn từng giây.
Xem thêm: Khách Sạn Bộ Tài Chính Sầm Sơn Thanh Hoá, Mặt Trước Khách Sạn Bộ Tài Chính Sầm Sơn

*

inhỏ

1541

icon

1542

icon

1543

Câu trả lời chính xác là câu trả lời B: Sông Amazon được Francisco de Orellana phân phát hiện nay năm 1542, thuở đầu nó được lấy tên là Riomar. Theo hiệu quả nghiên cứu và phân tích những mẫu trầm tích mang trường đoản cú nhị lỗ khoan làm việc cửa ngõ sông Amazon của rất nhiều đơn vị kỹ thuật trên Đại học tập Liverpool (Anh), Đại học Amsterdam (Hà Lan) cùng shop khí đốt Petrobras của Brazil, nó được xác minh đã 11 triệu năm tuổi và bao gồm làm nên nhỏng hiện thời từ 2,4 triệu năm kia. Trước nghiên cứu này, lứa tuổi chính xác của sông Amazon vẫn là 1 bí hiểm. Các bên phân tích vốn tất yêu xâm nhtràn lên Amazon Fan - một cột trầm tích dày tới 10 km - sinh sống dòng sông này. cửa hàng Petrobras sẽ đưa ra quyết định khoan nhị lỗ sống cửa ngõ sông Amazon - một chiếc sâu tới 4,5 km dưới mực nước biển - để lấy trầm tích giao hàng mang đến nghiên cứu. Tuy nhiên, Amazon, cho dù được coi là nhiều năm độc nhất vô nhị nhân loại, vẫn tương đối "trẻ" so với rất nhiều dòng sông khác bên trên trái đất. Sông New làm việc Bắc Mỹ và Nile ở châu Phi được hiểu sẽ hàng trăm triệu năm tuổi.


*

*Xem thêm: Ghé Ngay 15 Vườn Trái Cây Long Khánh Đồng Nai Sai Trĩu Quả, Tham Quan Chỉ 10K

icon

4

icon

5

icon

9

Câu trả lời đúng là câu trả lời C: Với chiều nhiều năm 4.690 km, sông Congo xếp đồ vật 9 nhân loại và thứ 2 châu Phi (sau sông Nile). Chiều rộng lớn của nó giao động trong phạm vi 0,6-16 km. rong hàng trăm ngàn năm, người dân đã sinh sinh sống xung quanh lưu giữ vực sông Congo. Người Pygmy (đội dân tộc khét tiếng với chiều cao của phái nam trưởng thành chỉ dưới 150 cm) có mặt từ bỏ trăng tròn.000 thời gian trước, trong lúc hầu như dân cày Bantu di trú đến cách đây 5.000 năm, theo thông tin từ Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WWF). Nhà thám hiểm fan Anh Henry Morton Stanley vẫn vượt sông Congo từ năm 1874 cho 1877, từ đó vẽ yêu cầu bạn dạng vật dụng của nó với các khoanh vùng gần bên bờ sông.


inhỏ

6

icon

8

inhỏ

10

Câu vấn đáp và đúng là giải đáp C: Theo Answers Africa, dòng sông sâu độc nhất vô nhị quả đât có nhiều nhánh bắt đầu từ những giang sơn. Ba nhánh chính là Aruwimi, Kakhông đúng với Lomangươi. Sông Congo rã qua 10 nước, gồm: Angola, Zambia, Burundi, Tanzania, Cameroon, Rwandomain authority, Cộng hòa Trung Phi, Cộng hòa Dân nhà Congo, Cộng hòa Congo cùng Gabon. Nó ảnh hưởng mập cho cuộc sống và văn hóa của fan dân vào Quanh Vùng. Tên điện thoại tư vấn của dòng sông trùng với nhị quốc gia nhưng nó đóng mục đích đường biên giới giới: Cộng hòa Congo với Cộng hòa Dân công ty Congo (có cách gọi khác theo thương hiệu cũ là Zaire). Thành phố Brazzaville (Cộng hòa Congo) và Kinshasa (Cộng hòa Dân công ty Congo) nằm đối lập nhau qua loại sông Congo ngơi nghỉ hạ lưu lại, là nhì Hà Nội ngay sát nhau nhất nhân loại (khoảng chừng 10 km).