Có được mang sạc dự phòng lên máy bay

  -  

Pin sạc dự phòng là một trong những phụ kiện cần thiết mà nhiều hành khách muốn với theo lúc lên trang bị bay. Mặc dù nhiên, các hãng hàng không thường vẻ ngoài rất nghiêm ngặt về vấn đề mang thiết bị điện tử trên chuyến bay. Vậy đã đạt được mang sạc dự trữ lên máy bay không? bài viết này sẽ giải đáp chi tiết nhé.

Bạn đang xem: Có được mang sạc dự phòng lên máy bay


Pin sạc dự trữ là một thiết bị lưu trữ điện năng được dùng để nạp tích điện pin đến điện thoại, trang bị tính, laptop… ở đa số lúc gần như nơi mà không buộc phải ổ cắn điện. Trang bị sạc dự phòng dần trở nên thịnh hành và được không hề ít người áp dụng nhờ các công dụng như:

-Mức lưu trữ điện năng lớn: sạc pin sạc dự trữ thường có dung lượng pin từ bỏ 3000 mAh - 20000 mAh, hoàn toàn có thể sạc đầy các lần và sạc và một lúc 2 - 4 lắp thêm di động.-Thiết kế gọn gàng nhẹ: sạc pin sạc dự phòng có rất nhiều kích thước khác biệt nhưng hầu như khá gọn gàng với trọng lượng vừa đủ từ 300 - 500gram, người dùng rất có thể mang theo một phương pháp dễ dàng, tiện thể lợi.-Tiết kiệm nhiều thời gian: sạc sạc dự phòng thường có ít nhất 2 cổng pin sạc USB, giúp người dùng rất có thể tiết kiệm thời hạn sạc pin sạc cho các thiết bị và một lúc.

*
Pin sạc dự trữ là thiết bị lưu trữ điện năng tiện thể dụng


2. đã đạt được mang sạc dự phòng lên máy bay không?


Câu trả lời là CÓ. Quý khách được phép với sạc dự phòng lên trang bị bay, tuy nhiên cần phải vâng lệnh theo quy định của hãng hàng không.


2.1 pháp luật chung


Các thương hiệu hàng không nội địa Việt phái mạnh (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Bamboo Airways, Vietravel Airlines) và các hãng máy cất cánh trên thay giới cho phép hành khách có sạc dự trữ lên sản phẩm bay, mà lại phải đáp ứng các phương tiện sau:

- bề ngoài mang pin sạc dự phòng: Chỉ được với cùng với hành lý xách tay và tuyệt đối không được nhằm trong hành lý ký gửi.- tin tức pin sạc dự phòng: Sạc dự phòng mang lên vật dụng bay phải có bắt đầu xuất xứ, dung lượng, công suất cụ thể nhằm đảm bảo bình yên cho chuyến bay.- số lượng pin pin sạc dự phòng: nhờ vào vào mức năng suất của pin sạc sạc dự phòng. Mỗi hành khách được phép mang buổi tối đa 10 đơn vị pin có năng suất ≤100 Wh/đơn vị và về tối đa 2 đơn vị chức năng pin với mức công suất từ 100Wh - 160Wh/đơn vị.- hiệu suất pin sạc pin dự phòng: không được vượt quá mức cho phép công suất pin về tối đa có thể chấp nhận được (dưới 160 WAh)- Không thực hiện pin sạc dự phòng trên chuyến bay: quý khách phải tắt trọn vẹn pin sạc dự phòng và tuyệt đối hoàn hảo không sử dụng cho những thiết bị di động cầm tay trong suốt quá trình bay.

*
Sạc dự phòng mang lên máy cất cánh phải đáp ứng các quy định của hãng sản xuất hàng không


2.2 hình thức về nút công suất


Bên cạnh những lý lẽ chung về việc mang sạc dự phòng lên sản phẩm công nghệ bay, các hãng mặt hàng không cũng đôi khi kèm theo nguyên tắc riêng về mức năng suất của sạc pin dự phòng.

Cụ thể:

Loại pin sạc dự phòng

Số lượng pin sạc sạc dự trữ được sở hữu lên lắp thêm bay

Mức công suất

Dung lượng tương đương

≤100 Wh

≤ 20.000 mAh

Tối nhiều 20 đơn vị chức năng (viên)

100Wh - 160Wh

20.000 - 32.000 mAh

Được mang lên máy cất cánh nếu thương hiệu hàng ko chấp nhận, buổi tối đa 2 đơn vị (viên)

>160Wh

>32.000 mAh

Không được phép với lên máy cất cánh dưới ngẫu nhiên hình thức nào

Như vậy, bạn phải kiểm tra mức công suất của sạc dự trữ để biết đạt được mang lên máy bay hay không. Thông thường, các thông số kỹ thuật về mức hiệu suất (Wh), dung lượng (mAh) và mẫu điện (Vôn) được ấn sẵn trên sạc sạc dự phòng. Giả dụ mức công suất không được mô tả trên khía cạnh pin, chúng ta có thể tự đo lường và tính toán số Wh bằng cách áp dụng công thức:

Mức hiệu suất (Wh) = dung tích pin (Ah) x Chỉ số Voltage

Lưu ý: Nếu dung tích có đơn vị mAh thì chia cho 1000.

Xem thêm: Vũ Điệu Truyền Thống Của Đảo Hawaii, Vũ Điệu Múa Hawaii Đặc Sắc Đến Từ Vũ Đoàn Fly

Ví dụ: Pin sạc dự phòng có các thông số kỹ thuật kỹ thuật in xung quanh pin là 10.000 mah và 5V, vận dụng công thức công thêm được mức hiệu suất của sạc là 10.000/1000 x 5= 50Wh.

*
Sạc dự phòng mang lên máy bay cần đáp ứng quy định về nút công suất


3. Do sao không được sở hữu sạc dự phòng trong hành lý ký gửi?


Yếu tố rất dễ gây cháy nổ chính là nguyên nhân chúng ta không được mang sạc dự phòng trong hành lý ký gửi. Tính chất rất dễ gây nên cháy nổ của sạc pin sạc dự phòng xuất phát từ các điểm sáng sau:

-Cấu tạo: pin sạc dự phòng có kết cấu dạng Lithium Ion (Li-Ion) có chức năng tích trữ điện năng. Trong môi trường có sự chênh lệch về áp suất, sạc dự trữ có nguy cơ quá mua và tạo phát nổ.-Tác hễ từ mặt ngoài: sở hữu sạc dự phòng dưới dạng hành lý ký nhờ cất hộ sẽ có tác dụng tăng nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ vày sự va đập khỏe mạnh trong quy trình vận chuyển hành lý.Chính vì những vì sao này cơ mà pin sạc dự phòng được liệt kê vào hạng mục những loại tư trang phải được kiểm soát điều hành chặt chẽ. Vì chưng đó, khi mang sạc dự trữ lên lắp thêm bay, các bạn cần tuân hành các quy định của hãng sản xuất hàng không nhằm tránh chạm mặt phải rắc rối khi cất cánh cũng như bảo vệ một chuyến bay an toàn.

*
Sạc dự trữ không được ký kết gửi hành lý vì dễ gây nên cháy nổ


4. Mang pin sạc dự phòng lên lắp thêm bay: ‘Bỏ túi’ các xem xét cần biết


Để bảo vệ an toàn, khi sở hữu pin sạc dự phòng lên máy bay bạn phải lưu ý một số vấn đề sau:

-Hãy kiểm tra, đo lường và thống kê kỹ các thông số kỹ thuật kỹ thuật của pin sạc sạc dự phòng và đối chiếu với quy định của hãng sản xuất bay trước khi ra sảnh bay.-Hãy sử dụng băng dính để dán những cổng pin sạc USB bên trên pin dự phòng và giữ gìn trong vỏ hộp đựng sản phẩm hoặc túi nhựa, túi bảo đảm để tránh xẩy ra hiện tượng đoản mạch, gây cháy nổ.-Pin sạc dự trữ mang lên lắp thêm bay đề nghị được thiết lập ở địa chỉ cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Trên đó là những giải đáp cụ thể cho vấn đề đã đạt được mang dự trữ lên máy bay không. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho chính mình những tin tức hữu ích về nguyên lý mang sạc dự phòng lên máy bay và đều lưu ý cần thiết để đảm bảo an toàn cho chuyến bay diễn ra dễ dàng và an toàn.

Xem thêm: Khách Sạn Ở Đài Bắc Khách Sạn Giá Rẻ Tại Đài Bắc, Đài Loan, 10 Khách Sạn Tốt Nhất Tại Đài Bắc Năm 2023

Hệ thống siêu thị nhà hàng Điện máy Chợ to hiện hỗ trợ nhiều nhiều loại pin sạc dự phòng thuộc những thương hiệu uy tín, quality như OTHER, Tekin, Samsung, Elecom với các mức dung tích khác nhau.