CHÙA VĨNH TRÀNG Ở TIỀN GIANG

  -  

Chùa Vĩnh Tràng chi phí Giang

Tồn tại xuyên thấu ba vắt kỉ, miếu Vĩnh Tràng (Mỹ Tho, chi phí Giang) là 1 nhân tố quan trọng đặc biệt làm nên bạn dạng sắc của mảnh đất nền Tiền Giang. 

Ngôi chùa mang kiến trúc rất dị khi kết hợp giữa phương Đông với Phương Tây cùng đan xen vào cái hồn Việt truyền thống.

Bạn đang xem: Chùa vĩnh tràng ở tiền giang

Bài viết dưới đây cung ứng một số thông tin về chùa Vĩnh Trang chi phí Giang, hy vọng sẽ bổ ích cho khác nước ngoài trong chuyến đi sắp tới.

*
Hình ảnh chùa Vĩnh Tràng tiền Giang. Ảnh Lê Huỳnh

Chùa Vĩnh Tràng làm việc đâu?

Chùa Vĩnh Tràng nằm ở vị trí đâu? Là một trong những ngôi chùa lớn số 1 miền Tây, nằm ven tỉnh lộ 22 bí quyết trung tâm thành phố Mỹ Tho khoảng 3km theo hướng Đông Bắc.

Địa chỉ chùa Vĩnh Tràng

Đường Nguyễn Trung Trực, ấp Mỹ An, Phường 8, tp Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Hướng dẫn lối đi chùa Vĩnh Tràng tiền Giang

Từ Tp.HCM, cần Thơ hoặc những tỉnh cạnh bên đến Mỹ Tho, bạn cũng có thể sử dụng xe cộ khách tiếp nối đi taxi cho chùa. Bởi vì nằm bên trên trục đường chủ yếu Nguyễn Trung Trực nên việc đào bới tìm kiếm đường đến chùa Vĩnh Tràng Mỹ Tho cũng khá dễ dàng.

Tham khảo: chùa Vĩnh Tràng Google maps để chuyến đi thêm thuận lợi.

*
Lê Huỳnh

Thuyết minh về miếu Vĩnh Tràng, Mỹ Tho, chi phí Giang

Lịch sử miếu Vĩnh Tràng

Để trình làng về chùa Vĩnh Tràng thức giấc Tiền Giang, các bạn sẽ bất ngờ với lịch sử vẻ vang hình thành và thời hạn tồn trên của ngôi chùa này.

Chùa Vĩnh Tràng được tạo ra vào thay kỉ 19 vì vợ ck ông Bùi Công Đạt – một vị quan bên dưới triều vua Minh Mạng (1820 – 1840). Sự hình thành ngôi miếu trước hết bắt nguồn từ tấm lòng thơm thảo của người dân địa phương.

Năm 1894, Hòa thượng mê thích Huệ Đăng ở miếu Giác Lâm (Gia Định) về trụ trì đã tổ chức triển khai xây dựng thành ngôi đại tự cùng đặt tên là chùa Vĩnh trường với ý niệm ước mang đến chùa được “Vĩnh cửu đối đánh hà, trường tồn tề thiên địa”. Cũng bởi vì ý nghĩa cao cả đó, ngôi chùa được fan dân yêu mến gọi là miếu Vĩnh Tràng.

Năm 1907, Hòa thượng Trà Chánh Hậu cho thay thế sửa chữa phần chánh điện, pha trộn cả nét bản vẽ xây dựng Á – Âu. Năm 1930, Hòa thượng Minh Đằng cho duy tu toàn diện, làm cho bộ mặt new khác kỳ lạ của chùa.

Trong 2 cuộc tao loạn chống nước ngoài xâm, miếu Vĩnh Tràng còn là một nơi che giấu, nuôi dưỡng các chiến sĩ biện pháp mạng. 

Cho mang lại nay, vị trí đây vẫn một hình tượng không thể sửa chữa thay thế trong lòng tín đồ dân địa phương.

Xem thêm: ° Khách Sạn Green House Đà Nẵng 3* (ViệT Nam), Khách Sạn Green House 3 Sao Đà Nẵng

*
Hình hình ảnh chùa Vĩnh Tràng. Ảnh: Vinh Gấu

Giới thiệu về chùa Vĩnh Tràng tiền Giang

Chùa Vĩnh Tràng có cách gọi khác là gì?

Chùa Vĩnh Tràng hay còn được gọi là Tổ đình Vĩnh Tràng (ấp Mỹ An, xóm Mỹ Phong, tp Mỹ Tho, chi phí Giang). Chùa được ông Bùi Công Đạt, một vị quan dưới triều vua Minh Mạng (1820 – 1840) xây dựng. Bản vẽ xây dựng của chùa Vĩnh Tràng thuộc dạng độc đáo ở vùng Nam bộ nước ta.

Những đời trụ trì chùa Vĩnh Tràng Mỹ Tho chi phí Giang

Cho đến hiện thời ngôi miếu đã trải qua tương đối nhiều đời trụ trì:

Hòa thượng Huệ Đăng: Trụ trì từ năm 1849 – 1864.Thầy Minh Đề: Trụ trì năm 1864Thầy Quảng ÂnThầy Minh TruyệnHòa thượng Chánh Hậu: Trụ trì từ năm 1890 – 1923Hòa thượng Minh Đàn: Trụ trì từ thời điểm năm 1923 – 1939Hòa thượng Phật Ấn: Trụ trì từ thời điểm năm 1939 – 1943Hòa thượng ưng ý Trí Long: Trụ trì từ thời điểm năm 1954 – 1987Hòa thượng thích hợp Bửu Thông: Trụ trì từ năm 1987 – 1988Hòa thượng yêu thích Hoằng Từ: Trụ trì từ năm 1988 – 1991Hòa thượng ưng ý Hoằng Thông: Trụ trì từ năm 1992 – 1994Hòa thượng ưng ý Nhựt Long: Trụ trì từ năm 1995 – 2002Hòa thượng phù hợp Huệ Minh: Trụ trì từ thời điểm năm 2002 mang lại nay.

Kiến trúc chùa Vĩnh Tràng 

Thời điểm ban đầu, chùa được xây theo lối phong cách thiết kế Bắc tông, gồm hình chữ Quốc. Tuy nhiên, sau này chùa đã có thêm một số mảng bản vẽ xây dựng khác của tín đồ Khmer và fan phương Tây. Nhưng nhà đạo vẫn là kiến trúc truyền thống lâu đời của tín đồ Việt.Chùa được gây ra thành 4 gian chính tiếp nối nhau: tiền đường, chánh điện, đơn vị tổ, đơn vị hậu. Miếu có diện tích 14.000m2. Tất cả đều được thiết kế bằng xi măng và nhiều nhiều loại gỗ quý.

Phía trong chánh điện bao gồm một hòn non bộ béo ở giữa. Kiến trúc chánh năng lượng điện khá quan trọng đặc biệt vì được tạo ra theo lối phong cách xây dựng La Mã; trộn vào với đông đảo hàng đá hoa sặc sỡ mẫu mã Pháp trên nóc.

Ngoài ra chùa còn gìn giữ gần trăng tròn bức tranh đánh thủy khác nhau được vẽ từ rất rất lâu đời. Trước đây chùa được bảo vệ khá giỏi với các kỷ thiết bị lâu năm. Thế nhưng thời gian gần đây có một số trong những bạn trẻ con khi tham quan du lịch đã phá hoại một số trong những kiến trúc. Đặc biệt là mọi cột gỗ tất cả tuổi đời rộng 100 năm bị đánh tên lên. 

Những pho tượng to con tại chùa Vĩnh Tràng sống Tiền Giang

Chùa Vĩnh Tràng có tầm khoảng 60 tượng Phật đúc bởi nhiều loại vật tư khác nhau: gỗ, xi măng, đồng, đất nung và được sơn son thếp quà toàn bộ. Vớ cả đều phải sở hữu niên đại từ vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Đặc biệt là 3 tượng đồng cao ngay gần 1m bao gồm niên đại thời điểm giữa thế kỷ 19.

Tượng Phật Di Lặc

*
Hình ảnh chùa VĨnh Tràng chi phí Giang. Ảnh: Dương ngôi trường Sanh

Tượng Phật A Di Đà

Tượng Phật ưng ý Ca nằm

Tòa tháp cao 7 tầng

Bên cạnh hầu hết tượng Phật khổng lồ, uy nghiêm; chùa Vĩnh Tràng còn có một tòa lầu tháp nằm ở phía sau. Cửa nhà này cao 7 tầng với là vị trí lữu giữ tro cốt của các Phật tử cùng chư tăng trong chùa.

*
Ảnh: Dương trường Sanh

Thời điểm tương thích tham quan chùa Vĩnh Tràng

Từ mon 1 – mon 3 âm kế hoạch khi huyết trời mùa xuân êm ấm cũng là thời điểm tương thích để các bạn viếng thăm chùa Vĩnh Tràng nghỉ ngơi Tiền Giang; phối kết hợp du xuân vãn cảnh cùng với lễ chùa mong may.

Tuy nhiên, thời đặc điểm đó chùa hay khá đông đúc nên bạn có thể cân nhắc trước khi đi.

Xem thêm: Địa Chỉ Đại Sứ Quán Đức Tại Hà Nội, Việt Nam, Đại Sứ Quán Đức Tại Hà Nội

Review miếu Vĩnh Tràng thức giấc Tiền Giang

Chùa cửa hàng Sứ là nơi rất linh nên lúc đến đây bạn tránh việc ăn khoác những phục trang quá màu mè với gây bội nghịch cảm làm mất đi tính nghiêm túc vốn tất cả của chùa.Đến chùa, bạn nên thành tâm cầu bình an và tận thưởng vẻ đẹp mắt an lạc, rất linh thiêng thay bởi vì mải mê chụp ảnh.Không tùy ý đụng, đụng hay lấy bất cứ đồ trang bị nào trong chùa lúc không được sự có thể chấp nhận được của bên chùa.Không dẫm đấm đá lên cây cối, cây cỏ hay bàn và ghế trong chùa. Quăng quật rác đúng nơi mức sử dụng để kiêng làm độc hại môi trường.Nên xin phép trước với ban làm chủ nhà miếu để được sự đồng ý nếu hy vọng quay phim, chụp hình.Không đổ tiền vào tượng Phật, chỉ để tiền vào săng công đức.Chắp tay hình hoa sen với cúi chào sư thầy, sư cô. Không có theo vũ khí, chất gây cháy nổ, các chất ma túy, gây nghiện, văn hóa truyền thống phẩm đồi trụy và các loại tài liệu không được sự kiểm ưng chuẩn và cho phép của đơn vị chùa. Không từ ý xả rác bừa kho bãi trong khuôn viên chùa. Hoàn hảo nhất không tự ý tấn công chuông, trống và những pháp khí của chùa.

_

Du khách có thể tìm hiểu thêm các tin tức tại:

Website chính thức của di sản Tràng An: https://vhttdlvinhphuc.vn/

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan