CHÙA TÒNG LÂM LÔ SƠN

  -  

Địa điểm du ngoạn Nha Trang chùa Tòng Lâm Tô tô còn được nghe biết với cái thương hiệu rất không còn xa lạ và thân cận là chùa Đá Lố, 1 phần nguyên vì ngôi chùa nơi trưng bày tại ngọn núi Đá Lố.

Bạn đang xem: Chùa tòng lâm lô sơn

Đường tăng trưởng núi Đá Lố sinh sống Nha Trang xưa tê là con đường đất, phủ quanh hai mặt đường là nhà dân nhưng hiện nay đã được tráng bê tông yêu cầu rất tiện lợi cho du khách đến thăm chùa. Du khách sẽ bất ngờ với hình hình ảnh điêu khắc hình rồng hết sức trang nghiêm và bắt mắt ở lối lên năng lượng điện 2 bên.

Để đi đến chùa Đá Lố sinh hoạt Nha Trang, bạn dịch rời từ trung vai trung phong TP Nha Trang, đi theo mặt đường 23/10/QL1C mang đến ngã cha Thành. Trường đoản cú ngã tía Thành, bạn dịch rời dọc quốc lộ 1A cải lộ tuyến, hướng đến phía Bắc khoảng tầm 3km là đến núi Đá Lố.

*

2. Lịch sử vẻ vang chùa Tòng Lâm Lô đánh Nha Trang

Lịch sử chùa Đá Lố vày cố đại lão Hòa thượng phù hợp Chánh ký đứng ra Khai sơn vạc mộc vào năm 1957. Thủa ban đầu, ngôi miếu được dựng vày những mái tranh mộc mạc solo sơ, được an danh là: Tòng Lâm Lô tô Tịnh Nghiệp Tự.

Trước năm 1995, chùa Tòng Lâm Lô đánh bị bỏ phí nhiều năm, ko nhang, đèn, mùi hương khói, xuống cấp. Đến năm 1995, Thượng tọa say mê Trừng Thi được Phật giáo tỉnh giấc Khánh Hòa ủy thác có tác dụng Trụ trì đến chùa.

Xem thêm: Các Núi Ở Việt Nam - Danh Sách Các Đỉnh Núi Cao Nhất Việt Nam

Ban đầu bao phủ chùa vẫn còn không ít mìn nằm đằng sau đất. Phải mất nhiều năm để khai hoang, gỡ mìn, đến năm 2002, Thượng tọa ưng ý Trừng Thi thỏa thuận động thổ trùng hưng ngôi Tòng Lâm Lô Sơn. Trải trải qua nhiều lần trùng tu, tôn tạo, ngôi miếu được xem là điểm mang lại giàu giá trị trung tâm linh, đồng thời là địa điểm du lịch ấn tượng của tp Nha Trang.

*

3. Phong cách thiết kế chùa Tòng Lâm Lô sơn (chùa Đá Lố)

Chùa Tòng Lâm Lô sơn Tịnh Độ khét tiếng với không gian rộng rãi. Ngay lập tức từ lối lên chùa, các bạn sẽ tuyệt vời với các điêu khắc hình rồng cực kỳ trang nghiêm và ưa nhìn ở hai bên lối lên.

*

Bước đến trung vai trung phong chùa, các bạn sẽ được khám phá cảnh đẹp mắt ở vườn Lộc Uyển, phía phía bên trong có Tượng Phật Tổ cùng các chư vị phật tử vẫn niệm kinh. Đi thêm khoảng chừng 50m, khác nước ngoài sẽ được tận mắt ngắm nhìn tượng Phật A Di Đà to phệ sừng sững. Tượng quay sườn lưng về núi và hướng chú ý ra Quốc lộ 1A như nhắm đến chúng sinh.

*

Đi không còn đường nhỏ tuổi là lối dẫn lên bao gồm Điện của miếu với không gian trang nghiêm, bao phủ vô thuộc yên tĩnh. Đây cũng là địa điểm chư tăng, Phật tử chiêm bái, tu học, tu nhân phía thiện.

Xem thêm: Em À Hôm Nay Anh Đi Cà Phê Một Mình Ở, Hợp Âm Ta Quên Nhau Chưa

Quần thể bản vẽ xây dựng Phật Giáo ở miếu Đá Lố chắc chắn sẽ không khiến bạn thuyệt vọng bởi vô cùng thời điểm vĩ và trang nghiêm.

Cảm ơn chúng ta đã ghé thăm vhttdlvinhphuc.vn để khám phá thông tin về miếu Tòng Lâm Lô tô (Chùa Đá Lố), chớ quên đọc thêm các hotel tại Khánh Hòa và lịch trình những tour du ngoạn Khánh Hòa mới nhất 2023 bạn nhé!