CHÙA PHƯỚC LINH ĐÀ LẠT

  -  
Dạo ngay sát đây, miếu Linh Phước - miếu Ve Chai tự nhiên trở nên hot hòn họt, thu hút đông đảo du khách hàng trong và ko kể nước ghé thăm. Đến đây, khác nước ngoài không chỉ chiêm ngưỡng và ngắm nhìn vẻ đẹp mắt kiến trúc độc đáo và khác biệt tồn tại rộng nửa chũm kỷ của ngôi chùa, ngoài ra được khám phá những kỷ lục trong nước chỉ chùa Linh Phước - chùa Ve Chai new có. Cùng theo chân vhttdlvinhphuc.vn tò mò về ngôi chùa này nhé!

Xem nhanh

1. Tổng quan sơ lược về miếu Linh Phước - chùa Ve Chai2. Phía dẫn dịch rời đến chùa Linh Phước - miếu Ve Chai3. Lịch sử vẻ vang của miếu Linh Phước - miếu Ve Chai4. Giải mã bí mật cái thương hiệu Ve Chai của miếu Linh Phước - miếu Ve Chai 5. Chùa Linh Phước - chùa Ve Chai bao gồm gì lôi kéo du khách?5.1. Các chiếc “nhất” ở chùa Linh Phước - chùa Ve Chai5.2. Kiến trúc rực rỡ của chùa Linh Phước - miếu Ve Chai 5.3. Mày mò 18 tầng địa ngục của miếu Linh Phước - miếu Ve Chai 6. Vài lưu ý khi du lịch thăm quan Chùa Linh Phước - chùa Ve Chai

Xem nhanh


1. Tổng quan sơ sài về miếu Linh Phước - chùa Ve Chai2. Phía dẫn dịch chuyển đến miếu Linh Phước - chùa Ve Chai3. Lịch sử hào hùng của chùa Linh Phước - chùa Ve Chai4. Giải mã bí hiểm cái thương hiệu Ve Chai của chùa Linh Phước - miếu Ve Chai 5. Miếu Linh Phước - miếu Ve Chai bao gồm gì cuốn hút du khách?5.1. Các chiếc “nhất” ở chùa Linh Phước - chùa Ve Chai5.2. Kiến trúc rực rỡ của miếu Linh Phước - miếu Ve Chai 5.3. Tò mò 18 tầng âm ti của chùa Linh Phước - chùa Ve Chai 6. Vài lưu ý khi du lịch tham quan Chùa Linh Phước - chùa Ve Chai

1Tổng quan sơ lược về chùa Linh Phước - miếu Ve Chai

Vị trí: số 120 Đường từ Phước, Trại Mát, phường 11, thành phố Đà Lạt, tỉnh giấc Lâm Đồng, Việt Nam.

Bạn đang xem: Chùa phước linh đà lạt

Điện thoại: 0263 3700 297

Nhắc cho khám phá Đà Lạt, khác nước ngoài sẽ không thật khó để nói ra một loạt cái tên tạo nên sự thương hiệu thành phố ngàn thông, làm sao là thác Datanla, Thung Lũng Tình Yêu, Đường hầm Đất Sét, hay hồ Tuyền Lâm… mặc dù nhiên, nói tới “du lịch trọng điểm linh” tại đây thì không thể không nói đến Chùa Linh Phước - miếu Ve Chai nổi tiếng.


*

Đã mang đến Đà Lạt thì nên ghé đến Chùa Linh Phước - miếu Ve Chai để chiêm ngưỡng lối loài kiến trúc rất dị cùng 11 chiếc nhất


Chùa Linh Phước - chùa Ve Chai nằm tại vị trí ngoại ô, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng độ 20km, ngay trên Quốc lộ 1A thuộc địa phận Trại Mát. Địa chỉ đúng chuẩn để du khách dễ ợt tới địa điểm là số 120, con đường Tự Phước, Trại Mát, phường 11, Đà Lạt, Lâm Đồng. Địa điểm này không ít lần khiến “bão”, “làm mưa có tác dụng gió” trên những trang social như Facebook với Instagram với rất nhiều tấm hình check-in nghệ thuật của các tín trang bị sống ảo. Tính từ lúc đó, chùa Linh Phước - chùa Ve Chai ban đầu hấp dẫn nhiều khách du lịch thập phương từ bỏ xa lép thăm, bất kể có bắt buộc là bạn theo đạo tốt không.


*

Nhiều khác nước ngoài mặc dù không phải là Phật tử cơ mà vẫn viếng thăm chùa


2Hướng dẫn di chuyển đến miếu Linh Phước - chùa Ve Chai

Chùa Linh Phước - miếu Ve chai nằm ngay sát trung tâm thành phố Đà Lạt, cần du khách hoàn toàn có thể dễ dàng dịch chuyển đến vị trí này. Gồm 2 phương pháp để đến được ngôi chùa:

- bí quyết 1: bắt đầu từ trung tâm tp là chợ Đà Lạt, khác nước ngoài qua ước ông Đạo, đi theo mặt đường Trần Quốc Toản. Kế tiếp, chúng ta chạy qua mặt đường Hồ Tùng Mậu cho vòng xoay, rẽ trái sang mặt đường Trần Hưng Đạo. Sau đó, du khách dịch rời đến vòng chuyển phiên tiếp theo, cùng đi thẳng tới mặt đường Hùng Vương. Khác nước ngoài đi hết mặt đường là cho tới Quốc lộ 20, chạy qua Quốc lộ xuống hết con dốc ở trong địa phận Trại Mát, dịch rời thêm khoảng chừng 800m nữa, các bạn nhìn sang bên tay bắt buộc sẽ thấy bức tranh biểu tượng Phật Di Lặc. Cuối cùng, du khách chạy vào tầm 70m nữa sẽ thấy hiển thị một ngôi miếu kỳ lạ được tạo nên bởi hàng nghìn mảnh ve sầu chai, đó là Chùa Linh Phước - miếu Ve Chai.

Thời gian để di chuyển quãng đường này cầu tính khoảng chừng chừng trăng tròn phút. Đường đi cho chùa Linh Phước - miếu Ve Chai đã có được trải nhựa nên khác nước ngoài cứ an tâm, rất đơn giản đi nhé bạn ơi!

- bí quyết 2: Nếu du khách muốn đến du lịch tham quan Chùa Linh Phước - miếu Ve Chai bởi tàu lửa, các bạn hãy đến công ty Ga Đà Lạt mua vé tàu với cái giá 82.000VNĐ/ khách/ vé khứ hồi.

3Lịch sử của chùa Linh Phước - chùa Ve Chai

Chùa Linh Phước - chùa Ve Chai được xây dựng vào thời điểm năm 1949 và sau hai năm là trả thành. Sau đó, cho năm 1990, ngôi chùa lại được xây lại cùng với sự thi công và chỉ huy thi công của Thầy Trụ trì đời lắp thêm năm là Thượng Tọa Thích trọng tâm Vị với sự góp phần của Phật tử địa phương thuộc Phật tử những nơi.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Phượt Ninh Thuận Tự Túc Của Người Bản Địa 2022, Kinh Nghiệm Du Lịch Ninh Thuận Từ A


*

Sau các lần trùng tu, chùa Linh Phước - miếu Ve Chai đã hoàn thiện và bao gồm góc hình sống ảo nóng bỏng nhiều thanh niên đến đây có tác dụng vài “shoot” hình


4Giải mã bí ẩn cái thương hiệu Ve Chai của miếu Linh Phước - chùa Ve Chai 

Chùa Linh Phước - miếu Ve Chai có cái thương hiệu rất đỗi “thân thương” là “ve chai”. Sở dĩ mang tên gọi ấy là vì ngôi miếu được khảm bởi hàng triệu miếng vỏ chai, chén chén vỡ, sành sứ đủ màu sắc. Thật ra, nói đến các chùa mà khảm gắn thêm ve chai không thiếu, nhưng miếu Linh Phước - miếu Ve Chai vẫn chính là quy mô lớn nhất và quan trọng ấn tượng.


*

Xung quanh chùa Linh Phước - chùa Ve Chai được khảm bởi những vỏ chai, sành sứ


5Chùa Linh Phước - chùa Ve Chai có gì lôi cuốn du khách?

5.1. Những chiếc “nhất” ở miếu Linh Phước - miếu Ve Chai

Nhờ vào những kiến trúc đặc sắc, chùa Linh Phước - chùa Ve Chai còn là một ngôi chùa nắm giữ nhiều kỷ lục nước nhà luôn. Ngôi chùa có tổng số 11 kỷ lục, bao gồm:

- Là ngôi chùa tất cả tháp chuông cao nhất Việt Nam

- Tượng phật trong nhà bởi bê tông cao nhất Việt Nam

- miếu được tạo bởi nhiều miếng sành các nhất Việt Nam

- cái bàn ghế bởi gốc gỗ đụng 12 bé giáp lớn nhất Việt Nam

- Đường hầm xuống 18 tầng âm phủ dài nhất Việt Nam

- bộ phản bằng gỗ sao mập nhất Việt Nam

- Tác phẩm thẩm mỹ “Song tùng bá Hợp” được xác nhận kỷ lục trên Việt Nam 

- Tượng Khổng tước Vương được làm bằng gỗ sao lớn số 1 Việt Nam

- Tượng quan nỗ lực âm ý trung nhân tát làm cho từ 650.000 bông hoa bất tử 

- Tượng nhân tình đề Đạt Ma bằng gỗ cao nhất Việt Nam

- nơi bắt đầu cây mộc Trâm chứa bộ kinh Pháp lớn nhất Việt Nam

Du khách mang lại chùa để sở hữu thể chiêm ngưỡng và kiểm tra xem còn sót kỷ lục nào của chùa không nhé!


*

Tượng ý trung nhân Tát Quán nuốm Âm ở chùa Linh Phước - miếu Ve Chai làm bằng 650.000 hoa bất tử, với độ cao 17m, nặng nề 3 tấn, vày 30 nghệ nhân, 600 Phật tử kết thành tượng vào 36 ngày

*

Bức tượng này cài đặt kỷ lục tượng Quán cố gắng Âm người yêu Tát bằng bê tông cốt thép trong nhà lớn nhất do tổ chức Kỷ lục việt nam xác nhận

*

Đây là tháp chuông cao nhất Việt phái nam được ghi nhận vào thời điểm năm 2008 do Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam


5.2. Con kiến trúc rực rỡ của miếu Linh Phước - chùa Ve Chai 

Một trong số những nét đặc sắc khiến chùa Linh Phước - miếu Ve Chai được nhiều du khách ghé thăm là bởi phong cách thiết kế độc đáo, ấn tượng, ko lẫn đi đâu được. Ngôi miếu có diện tích 6.666,84m2, bao hàm chính điện, sân vườn (hay Hoa Long Viên), năng lượng điện Quan cố Âm, Bảo Tháp, khu vực trưng bày cổ vật với khu 18 Tầng Địa Ngục.

Tác phẩm tuyệt hảo đầu tiên là Long Hoa Viên cùng với hình long uốn lượn nhiều năm 49m được sinh sản làm từ 12.000 vỏ chai lọ làm cho chùm sáng lấp lánh lung linh dưới ánh phương diện trời. Đối diện Long Hoa Viên là Linh Pháp 7 tầng với chiều cao 36 mét được thiết kế bằng nhiều bức tượng phật đặc sắc. Tầng cao nhất của Linh Tháp là chuông Đại Hồng thông thường được đúc năm 1999 nặng nề 8.500kg với cao 4.3m. Đây là cái chuông lớn thứ hai sau chuông ở miếu Bái Đính Ninh Bình.Đi vào nội năng lượng điện là khung cảnh đẹp uy nghi của 324 bức tượng Quan thay m nhân tình Tát. Trong đó có tượng Quan gắng m người thương Tát làm bởi bê tông cốt thép được ghi nhận lớn nhất tại Việt Nam. Bên cạnh ra, không thể thiếu bức tượng người thương Tát Quan cố m nổi tiếng được thiết kế từ 650.000 bông hoa bất tử, với độ cao 17 mét với trọng lượng 3 tấn. Đây là thành quả được hoàn thành trong 36 ngày với của 300 Phật tử với 30 nghệ nhân.


*

Công trình đầu tiên gây tuyệt hảo là Long Hoa Viên cùng với hình con rồng uốn nắn lượn lâu năm tận 49m

*

Chính năng lượng điện của chùa Linh Phước - miếu Ve Chai hết sức đồ sộ, gồm “1-0-2” với chiều nhiều năm 33m, chiều rộng là 27m

*

Tiền lũ bảo tháp cao 27m và phía hai bên là rất nhiều cây cột được chạm các hình rồng vàng khôn cùng đẹp mắt


5.3. Tò mò 18 tầng âm ti của chùa Linh Phước - chùa Ve Chai 

Đặc biệt hơn cả, khu vực tham quan lại 18 tầng âm ti ngay phía bên trong Chùa Linh Phước - miếu Ve Chai là thu hút đông khác nước ngoài hơn cả. Vị trí đây tất cả chiều dài lên tới mức tận 300m . Đi theo một lối nhỏ, khác nước ngoài sẽ thấy lối xuống tầng trệt dưới - là khu vực trưng bày những cổ vật, đá phong thủy tương tự như là bộ bàn ghế đạt kỷ lục Việt Nam. Sau đó tầng 2 là đến cửa của 18 tầng địa ngục. Tại đây, miếu sẽ giải thích, nói đến những nghiệp báo, nhân quả cùng sự hiếu hạnh của cuộc sống thường ngày nhằm hướng con bạn trở phải thiện lành hơn. Bạn sẽ phải tròn mắt và run sợ với những hình thụ kỳ lạ, ghê rợn cùng những hình phát của Diêm vương vãi với số đông tội lỗi bọn họ đã làm lúc ở trên dương thế. Tự đó, bạn sẽ giác ngộ và bao gồm được bài học kinh nghiệm cho mình. Chắc chắn đây sẽ là 1 trải nghiệm thú vị, cùng đầy chân thành và ý nghĩa nhân văn cho mình cùng người thân đó!

6 Vài để ý khi du lịch thăm quan Chùa Linh Phước - chùa Ve Chai

- mặc dù được khôn xiết nhiều du khách trong và xung quanh nước ghé thăm, nhưng miếu Linh Phước - chùa Ve Chai vẫn chính là nơi thờ tự. Bạn nên chú ý chọn mang trang phục bí mật đáo.

- du khách nên giữ biệt lập tự và dọn dẹp và sắp xếp chung, ko xả rác rến bừa bãi, không chen lấn, xô đẩy, không được ngồi lên những công trình của chùa Linh Phước - chùa Ve Chai.

Xem thêm: Đặt Vinpearl Discovery Cửa Hội Cửa Hội Giá Phòng Vinpearl Cửa Hội Thực Tế

- Từ địa điểm của chùa Ve Chai, bạn cũng có thể thuận lợi đi đến các địa điểm tham quan du lịch ở Đà Lạt như núi bên ga Đà Lạt, xóm hoa Đà Lạt, đồi chè ước Đất, núi Lang Biang,...

Sau một ngày rong ruổi khắp Đà Lạt, thưởng thức vẻ đẹp nhất bình yên, rất dị tại miếu Ve Chai là những hiểu biết mà khác nước ngoài nên thử. Còn trông mong gì mà ko lên lịch để “kèo” thuộc hội “cạ cứng” lên Đà Lạt để “zoom” cận cảnh những phong cách xây dựng độc đáo, cùng hồ hết kỷ lục của ngôi chùa đúng không ạ nào? trước khi khởi hành, du khách hãy xịt thăm vhttdlvinhphuc.vn nhằm “thu thập” điểm đến chọn lựa thú vị của Đà Lạt cùng một loạt thông tin hữu ích khác nhé!