Chùa nổi tiếng ở việt nam

  -  

Phong tục đi chùa, đền, tủ là nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người việt Nam. Cầu muốn mọi việc giỏi lành, may mắn tài lộc cùng sức khỏe an khang cho tất cả nhà.. Vậy chúng ta đã biết về các ngôi chùa danh tiếng ở miền Bắc rất thiêng chưa? Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới phía trên của Nắng quà để tìm hiểu về những ngôi chùa này nhé !

1. ChùaHương

*
Chùa hương thơm là trong số những ngôi chùa trọng điểm linh lừng danh ở miền Bắc, nhất là dịp đầu xuân năm mới. Tiệc tùng, lễ hội từ mồng 6 đến khi xong tháng 3 âm lịch thu hút rất nhiều phật tử tư phương cùng khách phượt quốc tế phấn chấn chảy hội.

Bạn đang xem: Chùa nổi tiếng ở việt nam

2. Chùa Lôi Âm

*
Chùa Lôi Âm là 1 ngôi chùa khét tiếng ở tỉnh Quảng Ninh. Mây núi ngoạn mục và loại thần khí uy nghi cùng cảnh vảnh trang bị hiện lên đẹp như một bức tranh giống như chốn thần tiên.

3. Thiên Trúc trường đoản cú - chùa Đồng im Tử

*
Chùa Đồng còn mang tên Thiên Trúc từ (chùa Cõi Phật), tọa lạc ở đỉnh cao nhất dãy im Tử (1.068m) được Trung trung ương Sách kỷ lục vn công nhấn là ngôi chùa đồng lớn nhất và nằm ở độ tối đa Việt Nam. Ngôi miếu cổ kính linh thiêng này lại được được ví như một “kỳ quan lại mới” tại khu danh win Yên Tử.

4. ChùaBái Đính

*
Chùa Bái Đính từ lâu đang trở thành một điểm đến lý tưởng của khách du ngoạn mỗi lúc đến Ninh Bình. Chùa nổi bật với phần lớn hình khối lớn, hoành tráng và có trong bản thân 8 kỉ lục Việt Nam tương tự như Châu Á .

5. ChùaTây Thiên

*
Chùa Tây Thiên hay có cách gọi khác Thiền viện trúc lâm Tây Thiên là 1 trong quần thể văn hoá phượt tổng phù hợp - một trong những thiền viện lớn nhất của Việt Nam.

6. Chùa Tam Chúc

*
Quần thể chùa Tam Chúc toạ lạc trên diện tích s 5.100ha, với rất nhiều báu đồ gia dụng như 1.200 bức tượng bằng dung nham núi lửa, 1.000 cột đá, từng cột cao 12m, nặng 200 tấn… được ví như tiên cảnh è gian.

7. ChùaDuyên Ninh

*
Chùa Duyên Ninh là ngôi miếu cổ được thành lập từ thời Đinh – tiền Lê, cố kỉnh kỷ X. Và được dân gian lưu giữ truyền là trong số những ngôi chùa “cầu Duyên” lừng danh ở Việt Nam.

8. Chùa Cổ Lễ

*
Chùa Cổ Lễ là trong những danh lam thắng cảnh lừng danh của Việt Nam. Một quần thể phong cách xây dựng đạo Phật xuất hiện thêm từ thời công ty Lý và mang tên tự là chùa “Thần Quang”.

9. Chùa tía Vàng

*
Chùa tía Vàng không chỉ là là một điểm du lịch tâm linh linh thiêng mà còn là một trong thắng cảnh đẹp với không gian an yên, xanh non ấn tượng.

Xem thêm: Đường Hầm Đất Sét Củng Là Một Địa Chỉ Của Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt 2019

10. Miếu Tường Long

*
Chùa Tường Long là một trong di tích văn hóa lịch sử với tháp Tường Long cả ngàn năm tuổi được xây thời Lý Thánh Tông. Công trình xây dựng kiến trúc Phật giáo trên bến bãi đất rộng lớn khoảng 2000 m2, nổi tiếng của thị thôn Đồ Sơn.

11. Chùa Keo

*
Chùa Keo vẫn được công nhận là di sản văn hóa truyền thống phi vật dụng thể quốc gia, một ngôi chùa gồm tuổi đời ngay gần 400 năm, vẫn giữ gần như là nguyên vẹn phong cách xây dựng cổ kính quánh trưng của các ngôi miếu Việt.

12. Chùa Hương Lãng

*
Chùa hương thơm Lãng, nói một cách khác là chùa Lạng, tương truyền chùa vị Thái hậu Ỷ Lan desgin từ nỗ lực kỷ XI. Ngôi miếu rất lạ mắt theo phong cách thiết kế kiểu “nội công ngoại quốc”, - một điểm đến vô thuộc thú vị.

13. Chùa Dâu

*
Chùa Dâu là ngôi chùa lâu lăm nhất và nối sát với lịch sử vẻ vang văn hóa, Phật giáo Việt Nam, được nhà nước xếp hạng di tích lịch sử lịch sử. Chùa là vấn đề hành hương Phật giáo danh tiếng được nhiều du khách ghé thăm.

14. Chùa Đà Quận

*
Chùa Đà Quận được tạo ra từ thời vua Mạc Kính Cung bái Phật Bà quan tiền âm. Chuông miếu Đà Quận là một di sản văn hóa vô giá của dân tộc Việt Nam, một thứ thể xứng danh được giữ lại gìn với lưu truyền mang lại đời sau.

15. Miếu Bảo Sái

*
Ngôi miếu Bảo Sái nơi trưng bày chênh vênh trên vách núi, ở chiều cao 724 mét so với phương diện nước biển, khét tiếng linh thiêng của miếng đất tp quảng ninh được người nghe biết và hành hương hàng năm.

Danh sách các ngôi chùa danh tiếng miền Bắc

1Chùa Một Cột – Hà Nội22Chùa Thầy (Chùa Thiên Phúc) – tp. Hà nội (Hà tây cũ )
2Chùa Sóc Thiên vương – Hà Nội23Chùa Trăm Gian – hà nội (Hà tây cũ )
3Chùa Trấn Quốc – Hà Nội24Chùa Bối Khê – hà nội (Hà tây cũ )
4Chùa láng (Chùa chiêu Thiền) – Hà Nội25Chùa Đậu – thủ đô hà nội (Hà tây cũ )
5Chùa Lý Quốc Sư – Hà Nội26Chìa Mía – tp. Hà nội (Hà tây cũ )
6Chìa Liên Phái – Hà Nội27Chàu tây thiên –Hà Nội (Hà tây cũ )
7Chùa quá Sứ Hà Nội28Chùa Thiên Trù – hà thành (Hà tây cũ )
8Chùa Đào Xuyên –Hà Nội29Chùa Mễ Sở -Hưng Yên
9Chùa Hòe Nhai –Hà Nội30Chùa Thái Lạc Hưng yên
10Chìa Kim Liên –Hà Nội31Chùa mùi hương Lãng – Hưng Yên
11Chùa từ bỏ Khoát – Hà Nội32Chùa tứ Phúc(Chùa Côn Sơn) – Hải Dương
12Chùa bồ Đề Hà Nội33Chùa Quỳnh Lâm – Quảng Ninh
13Chùa Bái Đính – Ninh Bình34Chùa Đồng im Tử -Quản Ninh
14Chùa Pháp Vân miếu dâu –Bắc Ninh35Chùa Dư sản phẩm Hải Phòng
15Chùa Phật tích Bắc Ninh36Chùa keo – Thái Bình
16Chùa Đạm Bắc Ninh37Chùa Long Đọi – Hà Nam
17Chùa cây viết Tháp Bắc Ninh38Chùa Phổ Minh – phái mạnh ĐỊnh
18Chùa Tam Thanh – lạng Sơn39Chùa Cổ lễ phái nam ĐỊnh
19Chùa Ngọc am –Yên Bái40Chùa tuyệt nhất Trụ Ninh Bình
20Tháp Bình sơn – Vĩnh Phúc41Chùa Hội Bạ Vĩnh Phúc
21Thiền Viện Trúc lâm Tây Thiên – Vĩnh Phúc

*

Nắng kim cương là đơn vị chức năng chuyên thuê mướn xe đi tiệc tùng đầu nằm với các dòng xe cộ 4-45 nơi đời mới hàng đầu tại nội thành của thành phố hà nội. Để được hỗ trợ tư vấn cùng những thông tin hợp đồng yêu cầu thiết, hãy liên hệ theo số 0989567299 - shop chúng tôi luôn sẵn sàng chuẩn bị phục vụ..

Xem thêm: Cách Nấu Hoa Chuối Với Cá - Canh Cá Lăng Nấu Hoa Chuối Hấp Dẫn

Miền Bắc là trong số những nơi có hệ thống chùa mập và trải khắp các tỉnh. Bởi vì vậy du xuân đầu xuân năm mới vãn cảnh miếu và cầu may là vấn đề mà mỗi mái ấm gia đình miền Bắc ý muốn muốn. Với phần đông ngôi chùa lừng danh trên đây, siêu hy vong các bạn và phần đông người sẽ sở hữu được những chuyến du ngoạn trọn vẹn, như mong muốn và đầy niềm vui ./.