Chùa nào linh thiêng ở sài gòn

  -  

Chùa cầu duyên, ước con, cầu bình an, cầu tài lộc linh thiêng tại sử dụng Gòn đều sở hữu trong list dưới đây.

Bạn đang xem: Chùa nào linh thiêng ở sài gòn


*

Chùa rất thiêng ở sử dụng Gòn: chùa Ông

Chùa Ông từ rất lâu đã là ngôi chùa tín đồ Hoa ước tình duyên, tiền tài có tiếng tại dùng Gòn. Đây không những là vị trí chiêm bái của tín đồ Hoa gốc Triều Châu nhưng còn được xem như một dự án công trình kiến trúc độc đáo và khác biệt ở nửa thời điểm cuối thế kỷ XIX - thời điểm đầu thế kỷ XX, được thừa nhận là Di tích phong cách thiết kế nghệ thuật cấp tổ quốc năm 1993.

Chùa Ông q5 thờ 3 vị thần chính là: quan tiền Công (Quan Đế), Thiên Hậu Nguyên Quân (Thiên Hậu Thánh Mẫu), Tài Bạch Tinh Quân (Thần Tài).

Chùa Ông cũng với nét bản vẽ xây dựng cổ kính gồm nhiều dãy công ty khép kín vuông góc, sản xuất thành chữ “Quốc” hoặc chữ “Khẩu”. Con kiến trúc tổng thể và toàn diện bao gồm: tiền điện, sảnh thiên tỉnh, bao gồm điện, công sở hội cửa hàng dọc theo hai bên điện thờ, mang màu đỏ làm màu chủ yếu – biểu hiện đậm nét phong cách Triều Châu của ngôi chùa.


*

Chùa rất linh ở sài Gòn: chùa Giác Lâm

Đây là giữa những ngôi chùa cổ kính với tuổi đời 300 năm, được coi là tổ đình của phái Thiền Lâm Tế Tông trên miền Nam, được thừa nhận là Di tích lịch sử dân tộc văn hoá đất nước năm 1988.

Giác Lâm là ngôi miếu đặc trưng, gồm lối phong cách xây dựng tiêu biểu cho kiến trúc hình chữ Tam của các ngôi miếu Nam Bộ. Tía dãy đơn vị ngang được gắn liền với nhau, bố cục trên phương diện hình chữ nhật gồm: chính điện, giảng đường và công ty trai. Thay thể:

Cổng nhị quan sở hữu nét văn hóa Ấn Độ, đầu rắn Naga đặc trưng cho Phật giáo Khmer.Cổng tam quan lại quay mặt về phía Nam, 2 bên cột trụ có chạm tương khắc câu đối bằng chữ Hán.Chính điện miếu Giác Lâm phát hành một gian hai chái truyền thống, tất cả bốn cột chủ yếu được gọi là tứ trụ, được bài xích trí theo kiểu “tiên bái Phật, hậu bái Tổ”.Hệ thống rộng 56 cột to, bên trên cột được đụng khắc câu đối công phu. Giữa những hàng cột, cửa võng được thếp tiến thưởng với các đề tài tô điểm như: tứ linh, hoa điểu, tứ quý…Điện bái Phật: Điện cúng tôn nghiêm, có tía bàn vào cao ngoại trừ thấp thứu tự là: bàn Di Đà, bàn Hội Đồng, bàn Tam Bảo.Đỉnh tường có hơn 6000 đĩa trang trí, được nung tự lò gốm Lái Thiêu tỉnh giấc Bình Dương. Không tính ra, một vài chiếc đĩa có bắt đầu từ Nhật Bản, Trung Quốc. Miếu Giác Lâm hiện tải kỷ lục “ngôi chùa có số lượng đĩa thứ hạng trang trí những nhất Việt Nam”.

Chùa rất linh thiêng ở sử dụng Gòn: chùa Pháp Hoa

Chùa Pháp Hoa là showroom du lịch trung khu linh giúp quý khách hàng được “đắm mình” trong không gian thanh tịnh của Phật pháp, tìm đến chốn an ninh giữa tp hoa lệ.

Năm 2015, chùa Pháp Hoa được Sở Văn hóa, thể thao và phượt công dìm là di tích lịch sử lịch sử, trở thành địa điểm du lịch được không ít người yêu thương thích. Miếu Pháp Hoa mang mọi nét đặc thù như:

Lối vào chùa trồng nhiều cây xanh, có không ít lẵng phong lan khoe sắc.Tòa bao gồm điện miếu Pháp Hoa được tạo thành nhiều gian, từng gian bái một vị Phật.Các pho tượng trong chùa được chạm khắc được làm bằng gỗ mít có mừi hương dễ chịu.Bên cạnh chủ yếu điện là hai dãy nhà 3 tầng – nơi giữ lại sổ sách, khu vực hội họp với phòng nghỉ của những vị tăng ni, Phật tử vào chùa.

Chùa Pháp Hoa là địa điểm tổ chức không hề ít lễ hội liên quan đến Phật giáo. Vào đó, lễ Phật Đản được xem là đặc trưng, sự kiện lớn nhất của chùa.Nếu bạn muốn tìm miếu thả hoa đăng ở tp sài thành thì nhất mực phải tìm tới chùa Pháp Hoa.

Lễ Phật Đản được tổ chức hồi tháng 4 âm lịch hằng năm. Vào trong ngày này, miếu treo tương đối nhiều lồng đèn. Ánh đèn bắt mắt từ đèn lồng được giăng từ trong chùa, khuôn viên cho dọc bé kênh Nhiêu Lộc tạo cho khung cảnh lung linh, kì ảo hơn khi nào hết!


Chùa rất linh ở sài Gòn: miếu Kỳ quang quẻ 2

Ngôi chùa đã bao gồm tuổi đời ngay gần 100 năm và được rất nhiều người biết đến qua lối phong cách thiết kế phá biện pháp mang đậm lốt ấn đương đại lấy màu vàng làm chủ đạo mang đến tổng thể.

Giữa khuôn viên miếu trưng bày nhiều pho tượng Phật lớn. Ở phía 4 góc chùa còn tồn tại thác nước từ trên đổ xuống vô cùng bắt mắt tạo cần một kỳ quan vô cùng sinh động.

Cảnh quan liêu của ngôi chùa bao gồm 18 ngọn núi được mô bỏng theo 5 non và 7 núi tương ứng với ngũ hành Sơn làm việc Đà Nẵng cùng Thất Sơn sinh hoạt An Giang cùng 11 hang động. Kiến trúc ở miếu Kỳ quang 2 vô cùng táo khuyết bạo khi theo vẻ ngoài “5 không”: ko nóc, không cột, ko tường, ko đà, không cửa” cùng số đông nét kiểu thiết kế được va khắc hết sức tinh xảo.

Xem thêm: Top 15 Những Món Ăn Vặt Ngon Nhất Thế Giới : 10 Món Ngon Khó Cưỡng


Chùa linh thiêng ở sử dụng Gòn: chùa Bửu Long

Được xây dựng vào khoảng thời gian 1942, trải trải qua không ít lần trùng tu nhưng mang đến nay, chùa Bửu Long vẫn giữ được nét phong cách thiết kế độc đáo, bao gồm các quần thể vực: khuôn viên, chánh điện, trai đường, tăng xá, am thất.

Ấn tượng độc nhất với khác nước ngoài khi cho chùa Bửu Long là lối phong cách thiết kế Phật giáo đặc sắc cùng với sự kết hợp hợp lý giữa kiến trúc Phật giáo nguyên thủy và color văn hóa Việt.


Dọc lối bước vào là gần như hàng cây trực tiếp tắp càng tô thêm vẻ uy nghi, tráng lệ và trang nghiêm cho ngôi chùa. Tại chính giữa khuôn viên, là ao nước lớn blue color ngọc, bao bọc được bao bọc bởi con đường viền chạm trổ cầu kỳ. Tháp Gotama Cetiya đẹp rực rỡ cao 56m với sức chứa lên tới mức 2000 người, được ca tụng là ngọn bảo tháp lớn số 1 Việt Nam.

Được nghe biết là “ngôi chùa không nhang khói”, khác nước ngoài đến trên đây không cần phải kèm kẹp mang theo hương đèn, chỉ cần phải có lòng thành, bái Phật mong nguyện.


Chùa linh thiêng ở sài Gòn: miếu Bửu Quang

Chùa Bửu quang quẻ có phong cách xây dựng nghệ thuật cổ rất đặc sắc với tông màu chủ đạo là nâu đỏ truyền thống cùng với sự phối màu khôn xiết tinh tế.

Mái miếu được phân chia ra các phần, đỉnh mãi vuốt công hình đầu đao, mái được lợp ngói vảy. Các kiến trúc trang trí được va khắc tinh xảo như tượng rồng, tượng đắp nổi, chạm khắc bên trên cột chùa….

Bước vào cổng chùa, đối diện là Bảo tháp được xây bằng đá tạc công phu, phía bên trái là tòa chủ yếu điện bao gồm 2 tầng kiên cố, uy nghiêm.

Chính giữa điện tôn trí đức Phật ưa thích Ca, xung quanh bài bác trí các điện Phật khác như Quan ráng Âm tình nhân Tát, Địa Tạng Vương nhân tình Tát, tượng Hộ Pháp cùng Tiêu Diện, bàn thờ Tổ.


Chùa rất linh ở dùng Gòn: Đình Bình Đông

Đình cổ Bình Đông tất cả tuổi đời hơn 160 nằm tại một tảo lao giữa chiếc kênh Đôi nằm trong Quận 8. Đây là một trong Di tích văn hóa và lịch sử cấp nước nhà của sử dụng Gòn.


Đình Bình Đông được kiến thiết vào trước năm 1853 và vinh dự nhận ra sắc phong của vua từ Đức. Bị phá huỷ vì chưng chiến tranh, trải qua nhiều lần tạo ra và trùng tu, đến nay đình Bình Đông vẫn duy trì được nét phong cách thiết kế tổng thể.


Đình Bình Đông là khu vực thờ thần (Ngũ Hành, Thần Nông, Ông Tà). Xung quanh ra, trong đình còn cung cấp hình hình ảnh và tượng của cố quản trị nước Tôn Đức thắng khi tín đồ còn vận động cách mạng tại dùng Gòn.

Xem thêm: Tour Du Lịch Vũng Tàu 3 Ngày 2 Đêm Tự Túc, Tour Vũng Tàu


Bạn vừa coi qua bài bác viết"Top 9 ngôi chùa khét tiếng linh thiêng tại sử dụng Gòn".Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các bài viết dưới đây:​