CHÙA MẸ NAM HẢI BẠC LIÊU

  -  

Phật Bà Nam Hải – Quan Âm Phật Đài nơi trưng bày trên khóm Bờ Tây, phường Nhà Mát, giải pháp đô thị Bạc Tình Liêu 8 km (hướng ra hải dương Đông) là vấn đề phượt trung khu linc có Color văn hóa Phật giáo, không những tín đồ dân phiên bản xứ đọng mà khác nước ngoài những nơi cũng tìm về tham quan, chiêm bái. Du kế hoạch Bạc đãi Liêu, cho trên đây khác nước ngoài sẽ được nghe đề cập về việc tích Phật Bồ Tát Quan Âm (người dân quen thuộc gọi là Mẹ Nam Hải) cùng phát âm thêm đông đảo điều quái đản cũng như sự linh thiêng của Quan Thế Âm.

Bạn đang xem: Chùa mẹ nam hải bạc liêu


*

Phật Bồ Tát Quan Âm người dân thân quen gọi là Mẹ Nam Hải


Tượng đài Bồ tát Quán Thế Âm Ship hàng yêu cầu tín ngưỡng cho đông đảo đồng bào, fan dân làm nghề biển cả trong khoanh vùng với là ngọn hải đăng đến tàu thuyền đánh bắt cá ngoài khơi. Trong cuộc sống người dân tại chỗ này, nhất là fan dân vạn chài sinh sống bởi nghề đi biển cả, Mẹ Quán Thế Âm – mẹ Nam Hải là tín đồ luôn lắng tai phần đông nguy hiểm, đau khổ với chsinh sống đậy trước hầu hết sóng gió của đời sống người dân lúc bên trên bờ lẫn Lúc ra biển lớn. Sự kính tín, ngưỡng vọng của tín đồ dân bản xđọng cùng Phật tử gần xa ngày dần thđộ ẩm thấu vào hồ hết hoàn cảnh sinh sống cùng sẽ là lòng tin bền vững, linh nghiệm trong đời sống của mình. Sự linc ứng của Bồ tát Quán Thế Âm biến hóa mối cung cấp xúc cảm đến vô số mẩu chuyện nhiệm mầu cùng với hình hình họa Mẹ tay ráng bình nước cam lồ cứu vớt bọn chúng sinh, gieo vào lòng bạn con xứ đại dương và Phật tử xa sát niềm tin về sự cứu vớt độ, lòng từ bỏ bi ko bờ bến.


*

Tượng Quan Thế Âm Sở Tát cao 11m


Ban đầu, Quan Âm Phật Đài làm việc Bạc Liêu là một trong căn nhà lá đối chọi sơ thờ cúng Quan Thế Âm Bồ Tát. Nó nằm ở một khu đất bé dại ven bờ biển, với bao quanh là bùn lầy cùng hồ hết rừng cây mắm, đước. Tương truyền ngôi cvào hùa này lập đề nghị để cầu an cho người đi hải dương. Mong Phật bà phù hộ bạn dân đánh bắt xa bờ về nhà an toàn.

Đến năm 1973, Hòa thượng Thích Trí Đức mang lại phía trên, nhận ra sự rất linh thiêng thần thành vị trí này buộc phải vẫn cho gây ra thành ngôi chùa khang trang hơn. Hòa thượng đang mang đến xây một Quan Thế Âm Bộ Tát cao 11m (Chưa tính phần bệ tượng) cùng với tầm quan sát ra đại dương. Tượng xây trong hai năm, đến năm 1975 thì xong xuôi. 


*

Hướng nhìn ra biển


Lúc new tạo ra, tượng đài Phật Bà Nam Hải được đặt liền kề mé biển; mỗi khi thủy triều lên, nước biển khơi ập vào có những lúc ngập cả chân đế. Qua những năm, bởi vì sự bồi đắp của thiên nhiên; vị trí đặt tượng đài vẫn phương pháp biển gần cây số.

Tượng Quan Âm cùng với nét thướt tha, hiền, phúc hậu tạo mang đến du khách cảm giác ấm áp, bình im Lúc được chiêm ngưỡng. Đứng trước tượng Phật Bà dâng hương thực tâm cầu nguyện hầu hết điều xuất sắc lành mang lại mái ấm gia đình, người thân trong gia đình, khác nước ngoài đang thấy tâm hồn mình an nhiên, tkhô cứng thản, các lo sợ bi lụy phiền khô nlỗi chảy biến đổi.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Tây Nam Bộ, Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị Miền Tây


*

Tượng Quan Âm cùng với đường nét mượt mà, hiền, phúc hậu


Đến năm 2004, chính quyền địa pmùi hương trao giấy phép mang lại Việc mở rộng ca dua mập thêm. Người dân thập pmùi hương đến cúng viếng cvào hùa mẹ Nam Hải sẽ quyên ổn góp chi phí không ngừng mở rộng cvào hùa thêm.Đến năm 2005, các hạng mục công trình xây dựng được theo thứ tự kiến tạo, gồm: cổng Tam quan lại, năng lượng điện Thiên Thủ Thiên Nhãn, điện Địa Tạng cùng một số trong những dự án công trình prúc.


*

Cổng Quan Âm Phật Đài


Quan Âm Phật Đài có không khí rộng rãi, thông thoáng với gió biển khơi thổi vào. Cách qua cổng tam quan lại là cổng trời, tiếp sẽ là bức bình phong Hàng Long – Phục Hổ khôn cùng uy nghi. Liền kề bức bình phong là đại năng lượng điện rộng lớn cùng với cột phướn cao lên đến 49 mét. Từ trên đây du khách bắt gặp tượng Quan Âm Bồ Tát ngự trên tòa sen, 2 bên là điện Thiên Phủ và điện Địa Tạng. Phía trước sảnh lễ là bức bình phong Phục Hổ với 32 pho tượng Bồ Tát hòa mình. Tất cả gần như câu kết làm cho một không gian văn hóa tnóng linh uy nghi, chỉnh tề.


Điện Quán Âm là dãy đơn vị to lớn ở phía phía trái tượng Phật Bà nhìn từ bỏ trong ra cổng. Điện Quán Âm được xây đắp theo lối phong cách xây dựng theo phong cách chùa cổ của toàn quốc. Bên cần tượng Phật Bà Nam Hải cũng theo hướng quan sát trường đoản cú vào ra cổng là Điện Địa Tạng.

Nổi bật làm việc đây là núi Quán Âm được thiết kế phía đằng trước tượng Phật Bà; khu vực hướng ra biển. Núi Quán Âm là công trình kiến trúc đậm đường nét Phật Giáo. Trong lòng núi là đại năng lượng điện, tái hiện lịch sử Đức Phật ttiết ghê Pháp hoa tại núi Kỳ -xà-quật (Ấn Độ); phđộ ẩm Phổ môn, Bồ-tát Quán Thế Âm xuất hiện thêm với Tổng-đà-la-ni là 84 vị Bồ-tát, từng vị có công hạnh khác biệt nhưng mà toàn bộ đều lắng tai giờ đồng hồ kêu của bọn chúng sanh mà lại cứu khổ…


Vào ngày 22,23 với 24 mon 3 âm kế hoạch hàng năm; vị trí trên đây thông thường có mang lại tổ chức triển khai tiệc tùng, lễ hội Quan Âm Nam Hải. Đây là một Một trong những tiệc tùng, lễ hội Phật giáo lớn nhất của thức giấc Bạc đãi Liêu; và với đa số quý giá văn hóa rất dị, sức thu hút trường đoản cú những hoạt động văn hóa trung khu linh, lễ hội được xem là một Một trong những điểm nổi bật đặc trưng của phượt Bội nghĩa Liêu.

Xem thêm: Địa Điểm Hẹn Hò Riêng Tư Ở Sài Gòn Dành Cho Các Cặp Đôi, #69 Điểm Hẹn Hò Ở Sài Gòn

*

Lễ hội gợi cảm rất đông Phật từ, khác nước ngoài, tăng ni và tín đồ dân khắp địa điểm hành mùi hương mang đến cửa biển cả Bạc Tình Liêu thả mình vào không gian tiệc tùng với tâm rất thiêng liêng vô cùng quan trọng như: ttiết pháp, nghi tiết dâng hoa, hoa đăng cúng Phật, rước lễ Quán Âm, múa lân sư rồng, âm nhạc, khai tầm thường bảng, thượng phan, chiêu u…

Lễ hội Quán Âm Nam Hải là một trong tiệc tùng có bản sắc đẹp tôn giáo dân tộc rõ nét, cơ mà cũng chứa được nhiều Color văn hóa truyền thống địa pmùi hương Nam bộ, được đúc kết mãi sau cùng cách tân và phát triển lâu lăm bên trên vùng đất này là một liên hoan tiệc tùng văn hóa tín ngưỡng cùng văn hóa dân gian đáp ứng nhu cầu nhu cầu văn hóa truyền thống buôn bản hội, cuộc sống ý thức của tín đồ dân.


điểm phượt trung khu linc Bạc Bẽo Liêuđiểm tham quan du lịch Tệ Bạc LiêuMẹ Nam Hải Bội nghĩa LiêuPhật Bà Nam HảiPhật Bà Nam Hải Bội nghĩa LiêuQuan Âm Phật ĐàiQuan Âm Phật Đài Bội Bạc Liêu