Chùa lá sen (chùa phước kiển): hướng dẫn du lịch 2021

  -  

Chùa Lá Sen sống xã Hòa Tân, thị trấn Châu Thành, Đồng Tháp là 1 ngôi chùa rất quánh biệt có tên thật là miếu Phước Kiển. Cái thương hiệu thân trực thuộc được người dân quen gọi là chùa Lá Sen là vì ở chùa gồm loài sen to to đùng lạ mắt. Lá sen này có thể chịu mức độ nặng hơn 100kg, thu hút khôn cùng nhiều du khách đến ngắm. Tất cả một điều thú vị là vì người dân quen call là chùa Lá Sen mà lại tên chùa là Phước Kiển Tự buộc phải khách phượt hay bị nhầm lẫn.

Bạn đang xem: Chùa lá sen (chùa phước kiển): hướng dẫn du lịch 2021

Do đó, hôm nay Viet Fun Travel đang chỉ lối đi đến chùa Lá Sen Đồng Tháp không thiếu thốn và cụ thể nhất để du khách biết cùng tìm đến.

Sơ lược về miếu Lá Sen

Chùa Lá Sen giản dị, đối kháng sơ, không có được sự nổi trội về phong cách thiết kế nhưng lại là điểm du lịch tâm linh được không ít người tìm về vãng cảnh. Điều thứ nhất thu hút khách du ngoạn của ngôi chùa đó là sự lộ diện của loài sen hiếm.

Loài sen này còn có lá to lớn khổng lồ, 2 lần bán kính từ 2-3m, lá dày, viền lá cấp lên như mũ của vua chúa ngày xưa. Lá cũng như cái nia nên người dân hay gọi là sen vua hay nong tằm. Nên nhìn thấy lá sen, nhiều khác nước ngoài không khỏi trầm trồ không thể tinh được bởi lần trước tiên trong đời được tận mắt thấy loại sen đặc trưng này.

*

Du khách ngắm sen vĩ đại tại ao nhỏ dại trước chùa

Điều thú vị không chỉ có thế là khi khác nước ngoài đến thăm quan chùa còn được đứng hẳn lên lá sen nhằm chụp hình ảnh lưu niệm do lá sen lớn lao này rất có thể chịu được sức nặng hơn 100kg. Người tiêu dùng sẽ được cảm nhận xúc cảm bềnh bồng khôn xiết thú vị.

*

Du khách trải nghiệm chụp hình ảnh đứng bên trên lá sen

Điều ly kỳ ở miếu Lá Sen là những câu chuyện truyền miệng bí hiểm về hai loài vật rùa với linh hạc bởi thầy trụ trì thích Huệ Từ nói lại. Chuyện kể rằng quy và hạc hiểu cùng biết nghe lời thầy nói, quan trọng đặc biệt rất trung thành với chủ và thông minh. Lúc quân giặc thương hiệu là Mười Phu có đến chùa để lục rà soát và hoạch hoẹ thầy đòi làm thịt rùa để uống rượu, chúng tất cả ý cạnh bên hại thầy do thầy nuôi giữ lại Việt Cộng.

Sau cùng, chúng thách thức nếu bắt rùa đưa theo xa chùa mà rùa tìm tới được thì tha mạng mang đến thầy với rùa. Quả nhiên, sau bao lần thách thức rùa vẫn tìm đường quay về, khiến quân thù vừa phục vừa sợ đề nghị bỏ đi.

*

Các ráng rùa ưa thích ngủ trong miếu nghe hiểu kinh

Đi miếu Lá Sen bằng phương tiện đi lại gì?

Chùa Lá Sen phương pháp trung tâm tp.hồ chí minh khoảng 145km. Đường khá dễ đi, phương tiện gia thông thuận lợi. Quý khách hàng đến chùa Lá Sen bởi nhiều loại phương tiện như xe máy, xe ô tô, xe buýt…

Với khoảng cách không quá xa, như ở thành phố Cần Thơ, tp Vĩnh Long quý khách hàng hoàn toàn có thể đi bởi xe thiết bị hay xe con đến chùa Lá Sen.

*

Xe trang bị đi du lịch thăm quan chùa Lá Sen

Chỉ lối đi chùa Lá Sen không thiếu thốn và chi tiết nhất

· quý khách xuất phạt từ tp Hồ Chí Minh

Đi về phía tây-bắc ra Phan Văn Hớn, đi sau đó xa lộ Đại Hàn đem vào đường cao tốc tp Hồ Chí Minh, chạy thêm chừng hơn 40km bao gồm vòng xuyến theo lối ra thứ 1 vào quốc lộ 1A. Tự quốc lộ 1A chạy thêm 57km cho Sa Đéc.

Xem thêm: Suối Nước Khoáng Thần Tài Tự Túc 2021 Trải Nghiệm Mọi Thứ, Giới Thiệu Núi Thần Tài

Hướng từ buôn bản hoa Sa Đéc đến mong Mỹ Thuận: theo ql 80, vừa mới rồi cầu Nha Mận, quý khách chạy thêm 50m rẽ nên vào TL 854. Chạy khoảng chừng 11km là chạm mặt chỗ giữ lại xe vào chùa Lá Sen. Fan dân để bảng duy trì xe dọc phía hai bên đường nên người tiêu dùng không lo chạy vượt đường.

Gần khu vực giữ xe có 1 cây ước chữ T bắt qua sông. Xuống cầu khách hàng quẹo tay trái chạy khoảng 200m là gặp chùa, nằm cạnh tay phải. Khuôn viên chùa khủng nên người tiêu dùng để xe pháo thoải mái.

*

Bản đồ gia dụng chỉ đường đi đến miếu Lá Sen từ tp hồ Chí Minh

· khách hàng xuất vạc từ thành phố Vĩnh Long

Quý khách đi về hướng Nam lên Đinh Tiên Hoàng về phía ngóc ngách 112. Tại vòng xuyến, theo lối ra thứ 2 vào QL1A tới đề xuất Thơ. Đi khoảng chừng 7km nữa thì rẽ đề nghị vào ĐT908,đi đến xẻ 4 rẽ bắt buộc vào ĐT854. Chạy khoảng chừng 10 km là gặp chỗ giữ xe vào chùa Lá Sen tại bến bãi Đậu xe cộ Út Huỳnh Miễn tổn phí Tại ước Số 6 là cho chùa.

· người sử dụng xuất phân phát từ thành phố Cần Thơ

Quý khách trải qua cầu Hưng Lợi/Nam Sông Hậu/QL91C rồi rẽ trái để nhập vào quốc lộ 1A. Đi theo đoạn đường nối cho tới Trà Ôn/Cái Vốn. Đi bên nên tại ngã tía để đi tiếp về phía Nguyễn Thị Minh Khai/QL54. Rẽ phải vào Nguyễn Thị Minh Khai/QL54 đi tiếp 7km rồi vào Đường Nguyễn Văn Thảnh/ĐT854.

Đi tiếp khoảng tầm 15km là người tiêu dùng đến nơi giữ xe vào chùa Lá Sen tại bến bãi Đậu xe Út Huỳnh Miễn giá tiền Tại mong Số 6 là mang lại chùa.

*

Cổng vào chùa được xây dựng từ năm 1962

Chùa Lá Sen là khu vực tín ngưỡng của tín đồ dân Đồng Tháp tự thời vua Thiệu Trị, sẽ có lịch sử vẻ vang hơn 100 năm. Trong chiến tranh, nơi đây còn được nghe biết là căn cứ bền vững và kiên cố của phương pháp mạng. Trải trải qua không ít thăng trầm của lịch sử, thời buổi này ngôi chùa trở thành điểm du ngoạn miền Tây ngưỡng mộ của du khách. Chùa có rất nhiều điều độc đáo, độc đáo và khác biệt từ loài sen hiếm, ly lỳ từ phần đa câu chăm tâm linh về rùa với hạc vẫn còn đó lưu duy trì hình ảnh tại chùa.

-> Tham khảo, để ngay những Tour Đồng Tháp rất chất lượng do Viet Fun Travel tổ chức.

Xem thêm: Lò Bánh Hoa Hồng Trắng Hội An, Nhà Hàng Bông Hồng Trắng, Hội An

Đặc biệt, khi đến chùa hành hương, khách hàng còn có cơ hội chuyện trò trọng tâm sự với sư trụ trì ưa thích Huệ Từ nhiều lòng nhân từ nay đã hơn 80 tuổi. Nếu hồ hết điều thú vị trên làm du khách đem lòng mếm mộ chùa thì mời quý khách cùng Viet Fun Travel một lần cho với ngôi miếu quê mộc mạc này nhé.