Chùa Hộ Quốc Ở Phú Quốc

  -  

Chùa Hộ Quốc Phú Quốc (Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc)

Là ngôi chùa lớn số 1 ở thị xã Phú Quốc, thức giấc Kiên Giang, chùa Hộ Quốc được ví như chốn bồng lai tiên cảnh tại hòn đảo Ngọc. Đến Phú Quốc đừng nên bỏ qua địa điểm du ngoạn tâm linh này nhé.

Bạn đang xem: Chùa hộ quốc ở phú quốc

Bài viết bên dưới đây cung ứng một số tin tức về chùa Hộ Quốc nghỉ ngơi Phú Quốc, mong muốn sẽ hữu dụng cho khác nước ngoài trong chuyến đi Phú Quốc sắp đến tới.


*
Hình hình ảnh chùa Hộ Quốc Phú Quốc (Khương Nhựt Minh)

Chùa Hộ Quốc ở đâu?

Địa chỉ chùa Hộ Quốc Phú Quốc

Là một trong các những ngôi miếu thuộc khối hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm sinh hoạt Việt Nam, miếu Hộ Quốc được xong xuôi trong vòng 14 tháng, từ thời điểm tháng 10/2011 đến tháng 12/2021. Google Maps

Tổng diện tích xây dựng khoảng chừng 12ha, kha khá lớn so với những công trình chùa chiền khác.

*
Hình hình ảnh chùa Hộ Quốc Phú Quốc (Duong Thuy)

Thời gian open Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc

Giờ open Thiền viện trúc lâm Hộ Quốc là 6:00 – 18:00 hằng ngày. 

Phong cảnh vạn vật thiên nhiên quanh chùa mang trong mình một vẻ vừa hùng vĩ, vừa bắt buộc thơ. Mặt trước của chùa hướng ra phía đại dương xanh bao la, rộng lớn lớn.

Bên cạnh đó, miếu còn nằm ở trục con đường chính của quần đảo Phú Quốc, liên kết đến những điểm phượt nổi tiếng khác trên đảo. Chính điều đó giúp du khách cũng tương tự Phật tử mang lại thăm chùa thuận lợi hơn cực kỳ nhiều.

*
Nguyễn Đức

Hướng dẫn di chuyển đến miếu Quốc Hộ Quốc

Cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 25km, cho chùa Hộ Quốc các bạn cứ đi xe dọc theo tuyến phố từ trung tâm thị trấn Dương Đông về phía bên tù Phú Quốc.

Đến bí quyết đường rẽ vào kho bãi Sao khoảng chừng tầm 1km, đang thấy biển chỉ dẫn vào một lối rẽ nhỏ tuổi bên tay trái bỏ trên chùa Hộ Quốc. Bạn đi thẳng khoảng chừng 4km nữa là tới.

*
Khương Nhựt Minh

Thuyết minh chùa Hộ Quốc Phú Quốc

Ý nghĩa tên chùa Hộ Quốc

Chùa có tên Hộ Quốc với ý nghĩa sâu sắc trấn giữ lãnh thổ đất nước, bảo vệ lãnh thổ việt nam và vùng biển hòn đảo xa xôi cực Nam của tổ quốc. Chùa được khởi công từ thời điểm năm 2011 và chấp nhận khánh thành vào tháng 12/2012 sau 14 tháng thi công.

Trụ trì chùa Hộ Quốc

Trụ trì miếu Hộ Quốc là Thượng tọa ưa thích Trúc Thông Kiên.

Kiến trúc chùa Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc được thi công theo lối kiến trúc đặc thù thời kỳ Lý – Trần. Vật liệu xây dựng chùa hoàn toàn là từ các cột mộc lim, yêu cầu chiều cao của rất nhiều gian năng lượng điện tại chùa cũng trở thành giới hạn theo độ cao cột gỗ, mặc dù tuổi thọ lên tới mức hàng nghìn năm.

Xem thêm: Số Tổng Đài Vietnam Airline S, Số Điện Thoại Tổng Đài Của Vietnam Airlines

Quần thể chùa gồm có cổng Tam quan, thiết yếu điện, sảnh thiên tỉnh, bậc thang, tháp trống, tháp chuông và thánh địa tổ. Khi tham quan những công trình tại chùa các bạn cũng cơ hội được chiêm ngưỡng các tượng của 18 vị la hán, chén bát Nhã Thành Tri và Phổ hiền hậu Hạnh Nguyên.


*

*
Khương Nhựt Minh

Cổng Tam quan cùng sân thiên tỉnh

Cổng gồm gồm cửa chính tên thường gọi là cửa ngõ Địa Giác. Phía trái và bên phải cửa bao gồm lần lượt là cửa Bắt Nhị và cửa Giải Thoát.

Qua cổng là sảnh thiên tỉnh, ở tại chính giữa có tượng Phật ngọc cao ngay gần 3m. Phía sau tượng Phật là lối đi lên chính điện với 70 bậc thang.

Chính điện

Đi hết những bậc thang là bạn lên đến khu thiết yếu điện. Bảo lãnh quanh thiết yếu điện là bức tượng bằng đá tạc của 18 vị La Hán. Hai bên, từng bên gồm 9 tượng.

Bên cạnh chính điện, chúng ta cũng có thể chiêm ngưỡng bức phù điêu về lịch sử Việt nam giới từ hầu như ngày đầu lập nước sống phía mặt trái. Bên trên tượng là hình ảnh Lạc Long Quân với Âu Cơ cùng với biểu tượng trống đồng Đông tô và bạn dạng đồ Việt Nam.

Hai bên thiết yếu điện là tháp chuông với tháp trống.

Biển chữ phía bên ngoài Chính điện sử dụng chữ Thuần Việt “Thiền Viện Trúc Lâm chùa Hộ Quốc Phú Quốc”.

Xem thêm: Trẻ Em Chơi Trung Thu - Tết Trung Thu Có Ý Nghĩa Gì Đối Với Trẻ Em

*
Trinh nhị Duong

Tổ đường

Nằm sau chủ yếu điện, nhà thời thánh tổ tốt Tổ mặt đường là quanh vùng thờ Tam thánh tổ. Ba vị Tam thánh tổ của Thiền phái Trúc Lâm gồm có nhân Tông (Trúc Lâm Đầu Đà), Pháp Loa và Huyền Quang.

Những lưu ý khi đến chùa Hộ Quốc nghỉ ngơi Phú Quốc

Chùa là nơi rất linh thiêng nên khi đến đây bạn không nên ăn mặc những trang phục quá color mè cùng gây làm phản cảm làm mất đi đi tính trang nghiêm vốn gồm của chùa.Đến chùa, bạn nên thành trung ương cầu an ninh và tận thưởng vẻ đẹp mắt an lạc, rất thiêng thay do mải mê chụp ảnh.Không tùy ý đụng, chạm hay lấy bất cứ đồ đồ vật nào vào chùa lúc không được sự cho phép của đơn vị chùa.Không dẫm sút lên cây cối, hoa cỏ hay bàn và ghế trong chùa. Vứt rác đúng nơi quy định để tránh làm ô nhiễm môi trường.Nên xin phép trước với ban làm chủ nhà chùa để được sự đồng ý nếu ý muốn quay phim, chụp hình

__

Du khách tất cả thể bài viết liên quan các tin tức tại:

Website đồng ý của di tích Tràng An: https://vhttdlvinhphuc.vn/

Chia sẻ những bức ảnh đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan