CHÙA CHÂU ĐỐC 3 Ở ĐÂU

  -  
Vài năm vừa mới đây khách hàng thập pmùi hương thường rủ nhau mang lại viếng Ca tòng Bà Châu Đốc 3, nghỉ ngơi Q.9, TPHồ Chí Minh. Các trang mạng, báo điện tử viết về du lịch cũng thi nhau viết tương đối nhiều bài ra mắt điểm đến lạ mắt này.

Bạn đang xem: Chùa châu đốc 3 ở đâu

Cvào hùa Châu Đốc 3, hay Chùa Bà Châu Đốc 3, xuất xắc Cvào hùa Bà Chúa Xứ đọng Châu Đốc 3 bao gồm thương hiệu là Cvào hùa Tòa nhà Phước Long, Q9. Vì vậy, bạn muốn xem thêm về cvào hùa này thì hãy lên Google search theo các từ bỏ khóa đó, sẽ có rất nhiều tác dụng. Cònvào bài bác này tui ko nói những điều nhưng mà không ít người đã đề cập nữa, chỉ ghi lại đôi điều người ta chưa tính cùng cảm nhận cá nhân của mình thôi.
*

Chùa Phước Long sinh sống đâu?
Cvào hùa Chung cư Phước long vị trí một quay lao trọng điểm sông Đồng Nai, cho tới giờ mong mang đến ca dua yêu cầu qua đò. quý khách đi dọc theo mặt đường Đường Nguyễn Xiển (con phố dọc bờ sông) đã thấy không ít bảng chỉ hướng ra phía những bến đò, các bến đò này tổ chức hơi xuất sắc cùng vì cạnh tranh nhau yêu cầu giá thành với phục vụ ko xê xích từng nào (hoàn toàn có thể bạn đọc bên trên website như thế nào kia nói rằng bao gồm 2 bến đò sang ca tòng thì chớ tin, rất nhiều như vậy đâu!).Cù lao nhưng mà ngôi chùa nơi trưng bày - nếu như bạn xem trên Google Maps - mang tên là Cù lao Ba Xang, mặc dù thương hiệu chấp thuận ghi trên sách vở của TPHCM vậy nên Cù lao Bà Sang. Tui ghi ra cả 2 tên để chúng ta tham khảo.Sao kêu là Cvào hùa Bà Châu Đốc 3?Thiệt tình là tui đã rứa rất là tìm hiểu nhưngkhông thấy ca dua Châu Đốc 3 này có tương quan gì cho tới Miếu Bà Chúa Xứ làm việc Châu Đốc hết!
Trước hết,thương hiệu ca tòng là Tòa nhà Phước Long, chưa phải Châu Đốc, cũng chưa hẳn Bà Chúa Xứ đọng.Kế cho,đấy là ca dua, thờ Phật, chưa hẳn là miếu, thờ Bà. Tiếp nữa,đây là ở Q.9, TPTP HCM chớ hổng bắt buộc sinh hoạt Châu Đốc!
Nghe đồn là trước đó bên trên con quay lao này sẽ bao gồm miếu thờ Bà Chúa Xđọng nhỏ dại xíu, không mấy ai biết. Cách phía trên 6 - 7 năm, tất cả bạn nằm mê thấy Bà hiện nay về thử khám phá đưa miếu thờ ra gần kề bên bờ sông mang lại khách thập phương dễ dàng viếng thăm cùng tiếng đồn là rất thiêng đề xuất người ta phấn khởi cho tới. Còn chùa Phước Long thì lại khác, trước đó là một ngôi ca tòng mái lá, phát hành năm 1965 với bắt đầu được đại trùng tu năm 2009 nhờ vào công của Hòa thượng Thích Nhật Phát (trụ trì từ 1974). Ấy vậy tuy thế du khách tới viếng chùa Tòa nhà Phước Long, thắp nhang lạy Phật với nói là cho tới... ca dua Bà Chúa Xứ đọng Châu Đốc!
Không biết các bài viết về ca tòng Tòa nhà Phước Long gồm copy ý tưởng phát minh của nhau giỏi được mớm mồi hay là không mà lại bài bác làm sao Lúc Khi miêu tả về đầy đủ tượng sống trước sân chùa hầu như nhấn mạnh rằng khác nước ngoài hết sức ấn tượng cùng với tượng Phật nằm phệ hàng đầu cả nước. Mà chính là còn dtrần dặt, tất cả bài bác còn ghi trực tiếp thừng luôn: Lớn tốt nhất VN.
Xin mời gần như fan coi demo hình này xem córất là tuyệt hảo cùng với tượng Phật nằm phệ bậc nhất đất nước hình chữ S hay không nha:
*

Kích thước tượng hả? Dài 10 met!
Xin nhắc rằng một tượng phật Phật Thích Ca nhập Niết bàn nghỉ ngơi Thích Ca Phật đài (Vũng Tàu) cơ mà không ít người dân vẫn biết (chả ai nói lâu năm số 1 toàn nước hết) được sinh sản tác năm 1963 vẫn tất cả chiều dài 12,2 met rồi. Còn tượng Phật nằm nhiều năm tốt nhất cả nước cần đề cập là: Tượng Phật núi Tà Cú nhiều năm 49 met, tượng Phật ở chùa Hội Khánh lâu năm 52 met, tượng Phật nằm cvào hùa Vàm Ray lâu năm 54 met (xin xem bài Từ Tà Cú đến Tkiểm tra Cú).
Còn nếu như nói tuyệt hảo là do rất đẹp thì xin mời xem gần rộng để thừa nhận xét. Các đường nét điêu khắc rất là vụng về về cùng thô, mất cân đối (hãy coi bàn tay và bắp đùi Đức Phật).

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Lồng Đèn Handmade Đẹp, Đơn Giản Cho Bé Chơi Trung Thu Đẹp


*

Cũng đề nghị nói thêm, ngơi nghỉ khu vực phía cổng cvào hùa có nhiều nhiều tượng nhưng mà phần đông những vụng về, thô hơn hẳn như vậy không ít, thậm chí là phản cảm nữa.
*

*

Khách quan lại cơ mà nói, xung quanh nhóm tượng khá... nhăng nhố sinh sống phía không tính thì các tượng khác đạt vẻ mỹ quan, trang nghiêm cần thiết.
Và tuyệt vời độc nhất (tuyệt vời thiệt, theo thừa nhận xét của tui) là ngôi chánh điện của chùa. Chánh năng lượng điện nhiều năm 80 m, rộng 25 m, diện tích S 2000 m2có phong cách thiết kế với cấu tạo từ chất hầu hết là 1 trong.500 kăn năn gỗ quý. Kết cấu các gian chánh điện là mộc, cùng với cột, kèo, cửa ngõ phần nhiều là gỗ. Hầu hết vật dụng dụng nhỏng bàn và ghế, tủ thờ, chân đèn dầu, lư… vào cvào hùa cũng hầu như được làm bằng gỗ. Các tượng Phật trong ca dua cũng phần nhiều là gỗ. Và tất cả ở chỗ này số đông được đụng tương khắc, điêu khắc sâu sắc, có tính nghệ thuật và thẩm mỹ không nhỏ chứ không phải hời hợt nhỏng một vài tượng... xi măng bên ngoài.
2.000 m2chánh điện của cvào hùa, lại thêm một tầng lầu những điều đó nữa đầy những tác phẩm điêu khắc quý giá đủ khiến khách hàng tham quan du lịch choáng ngợp. Tuy nhiên...
Cvào hùa dành hẳn một không gian rộng vào chánh năng lượng điện nhằm cung cấp những bộ bàn ghế được điêu khắc tinc xảo. Ngoài ra còn có không gian cung cấp... xe pháo cổ, đồ vật gốm sứ đọng cổ và những thứ đồ vật cổ khác. Khách tham quan bao gồm cảm nhận nhỏng đã tại một showroom chớ không hẳn chánh năng lượng điện một ngôi ca dua.
Sức say đắm của ca tòng Tòa nhà Phước Long đã tạo nên đông đảo business vinh hoa. Thứ nhất là lực lượng gửi đò. Mặc cho dù cù lao Bà Sang là một trong vị trí hoang vắng tanh nhưng dựa vào có chùa Phước Long nhưng hồ hết chuyến đò ngang luôn luôn tấp nập gửi tiếp đón khách viếng ca tòng. Cách qua cổng cvào hùa, tín đồ ta thấy không hề ít bạn bán sản phẩm rong: nhang đèn, chim cá pngóng sinch...

Xem thêm: Kho Bạc Nhà Nước Thông Báo Tuyển Dụng Kho Bạc 2017 (Toàn Quốc)


Ngay trước chánh điện, gồm bố trí sẵn những bàn nhằm nhà ca tòng góp khách thập phương thơm các dịch vụ như cúng cầu an lành, giải hạn...
Nhỏng ta thấy trong hình bên trên, ca tòng Phước Long (Châu Đốc 3) được đánh giá nằm trong Top 100 điểm du lịch văn hóa truyền thống trung khu linc được thích thú năm 2016. Có điều ai đánh giá, tiêu chí đánh giá ra sao thì... không rõ lắm. Ngoài ra, chọn tới 100 điểm Du lịch Văn uống hóa trung ương linc thì... có rất nhiều quá ko ta?
Không biết vô tình tuyệt vậy ý, tác giả nội dung bài viết không rành mạch giữa UNESCO và Liên hiệp những hội UNESCO VN (uy tín phượt của cvào hùa Phước Long vị đơn vị sau công nhận). Giữa nhì anh UNESCO này, đáng tin tưởng khác nhau một ttách một vực!