CHÙA ẤN QUANG, SỐ 243 ĐƯỜNG SƯ VẠN HẠNH, Q

  -  

Chùa Ấn quang quận 10 tất cả một lối phong cách thiết kế đặc biệt, nhận được sự quan tâm phần đông của bạn dân về giáo dục đào tạo và đã góp thêm phần chấn hưng Phật giáo miền nam bộ trong xuyên suốt 50 năm ở thế kỉ 20. Hãy cùng bài xích viết đọc thêm về ngôi miếu này nhé.

Bạn đang xem: Chùa ấn quang, số 243 đường sư vạn hạnh, q

Địa chỉ chùa Ấn Quang sống đâu?

Chùa Ấn Quang tọa lạc ở số 243 con đường Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 10, chỉ biện pháp trung tâm tp.hcm 4km nên dịch chuyển tới đây cũng tương đối dễ dàng, có khá nhiều sự lựa chọn cho bạn chọn lựa từ bỏ xe buýt, xe pháo máy, ô tô cho đến taxi, grab, xe cộ ôm.

Đối với khác nước ngoài đi xe cộ buýt mang đến chùa Ấn Quang q.10 thì rất có thể tham khảo những tuyến sau: 05, 14, 27, 38, 150.

Tuyến xe pháo 05 giới hạn tại trạm 277 con đường Ngô Gia Tự biện pháp chùa 350m tương đương 5 phút đi bộ.Tuyến xe cộ 14, 27 ngừng trạm 430 đường Lý Thái Tổ biện pháp chùa 400m mất khoảng chừng 6 phút đi bộ.Tuyến xe cộ 38 ngừng tại trạm 420 mặt đường Sư Vạn Hạnh phương pháp chùa chỉ 50m đi dạo tích tắc là đến.Chuyến xe cộ 150 dừng tại trạm 105 đường Ngô Gia Tự giải pháp chùa chỉ 100m.

Xem thêm: Khách Sạn Nikko Tphcm - Khách Sạn Nikko Sài Gòn Hotel, Quận 1 (5 Sao)

Đối với khác nước ngoài sử dụng phương tiện cá nhân thì giữ hộ ngay bên trong chùa.

Lịch sử chùa Ấn quang quận 10

Chùa Ấn Quang quận 10 được xây dựng vào năm 1948, lúc đầu chỉ là 1 ngôi nhà nhỏ tuổi lợp bởi lá và mang tên là Ứng quang Tự. Người tạo cho ngôi chùa chính là Hòa thượng đam mê Trí Hữu từ miếu Linh Ứng Đà Nẵng, sau khoản thời gian tạo dựng xong ngôi chùa để tu hành, ngài còn mở lớp dạy Phật học cho các tăng sĩ trẻ em tuổi nên chùa Ứng quang Tự cơ hội đó nổi tiếng là 1 trong Phật mặt đường học nhỏ.

Tuy nhiên mang đến năm 1950, Hòa thượng Nguyễn Trí Hữu đã đưa Hòa thượng ưng ý Thiện Hòa lên làm cho trụ trì miếu Ấn Quang, làm chủ chùa nhằm hoàng dương Phật pháp thời bấy giờ. Đến năm 1951, Hòa thượng ưa thích Thiện Hòa đã cùng những trường Phật học khác có tên là Liên Hải, Mai Sơn, Sùng Đức và Ứng quang phù hợp nhất mang tên “Phật học đường Nam Việt” với mục đích đưa Phật pháp cách tân và phát triển hơn nữa. Dịp này, miếu cũng đã thay tên từ miếu Ứng quang đãng Tự thành miếu Ấn Quang.

Xem thêm: Đặt Phòng Ở Đà Lạt - 245+ Khách Sạn Đà Lạt Tốt Nhất

*
*
*
*
Cổng miếu Ấn quang

Phía bên trên cây lao động chính có biểu tượng hình pháp luân, tháp bé dại theo mô hình tháp ý trung nhân Đề đạo trang thu nhỏ dại nổi tiếng, bao bọc là hình bốn bé sư tử oai phong ở 4 phương Đông tây-nam Bắc tượng trưng đến chánh pháp được phổ biến khắp nơi, hoằng dương Phật pháp được thuận lợi. Vào bên phía trong khuôn viên của chùa Ấn quang đãng quận 10, các bạn sẽ nhận thấy không gian trong Điện Phật tô điểm một biện pháp vô thuộc tôn nghiêm. ở trung tâm của Điện là tượng Phật đam mê Ca Mâu Ni cùng tháp xá Lợi Phật, bên cạnh đó đằng sau của tượng Phật say mê Ca là nhị vị Hộ Pháp thường xuyên thấy.

*
tranphuong.hung_)" class="wp-image-4926" data-lazy-srcset="https://vhttdlvinhphuc.vn/wp-content/uploads/2022/01/Tuong-Phat-Thich-Ca-tai-chua-An-Quang-