CHỮ KÝ PHOTO ĐÓNG DẤU ĐỎ

  -  
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng
Theo mình biết thì Theo Điểm 2.2 Khoản 2, Mục III của Thông tư số 07/2002/TT-LT ngày 06...

Bạn đang xem: Chữ ký photo đóng dấu đỏ


Hồ sơ thiết kế chỉ có chữ ký phô tô (hoặc chữ ký ịn từ con dấu khắc chữ ký) có đóng dấu công ty, rồi nộp cho CĐT. CĐT yêu cầu đưa bản gốc (có chữ ký tươi) để đối chiếu thì k có, thì không có giá trị pháp lý.- hợp đồng chỉ có chữ ký photo + đóng dấu có đủ pháp lý nếu như chữ kí của cả 2 bên đều là photo.
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng
Em thấy cách làm hiện nay tại các cơ quan là: BẢN GỐC (Giám đốc ký trực tiếp bằng ...
Em đang rất cần tư vấn trường hợp này, các bác giúp em nhé.Trở lại với tình huống anh Fubi trả lời ở bài http://vhttdlvinhphuc.vn/diendan/for ... 511&page=1#pid37735
Chữ chữ ký photo, đóng ịn lên bản vẽ chỉ áp dụng với bản photo. Không có giá trị pháp lý. Pháp lý phải xuất phát từ bản gốc.
*
- Chữ ký tươi nhưng không đóng dấu --> không có giá trị pháp lý- Chữ ký khắc sẵn cũng không có giá trị pháp lý
thì đã rõ ràng rồi.* Vấn đề nóng nhất của em đang quan tâm là Bản vẽ có đóng dấu đỏ nhưng đóng vào chữ ký phô tô mà phần lớn mọi người đều ngầm hiểu là BẢN CHÍNH thì có hợp lệ không? Theo quy định hiện hành, nhà thầu có cần nộp BẢN GỐC cho Chủ đầu tư không?
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng
* Như vậy, đến đây thì các trường hợp
Nếu chỉ đơn giản là bản vẽ thì có thể trả lời ngay rằng bằng 1 trả lời công dân của Bộ Xây dựng:Chữ ký hợp lệ trong bản vẽ thiết kế
ktsnguyenlinh
gmail.com

Vấn đề bạn hỏi, Vụ Quản lý Hoạt động Xây dựng có ý kiến như sau:
Điều 14. Yêu cầu về việc tự kiểm soát chất lượng thiết kế và quy cách hồ sơ thiết kế xây dựng công trình
1. Nhà thầu thiết kế có trách nhiệm thực hiện chế độ kiểm tra nội bộ đối với hồ sơ thiết kế xây dựng công trình trong quá trình thiết kế và trước khi giao hồ sơ thiết kế cho chủ đầu tư hoặc tổng thầu xây dựng. Nhà thầu thiết kế chỉ định cá nhân, bộ phận trực thuộc tổ chức của mình hoặc thuê tổ chức, cá nhân khác thực hiện công việc kiểm tra chất lượng thiết kế. Người kiểm tra thiết kế phải ký tên, xác nhận trên bản vẽ thiết kế.
2. Hồ sơ thiết kế được lập cho từng công trình bao gồm thuyết minh thiết kế, bản tính, các bản vẽ thiết kế, các tài liệu khảo sát xây dựng liên quan, dự toán xây dựng công trình và quy trình bảo trì công trình (nếu có).
3. Bản vẽ thiết kế phải có kích cỡ, tỷ lệ, khung tên được thể hiện theo các tiêu chuẩn áp dụng trong hoạt động xây dựng. Trong khung tên từng bản vẽ phải có tên, chữ ký của người trực tiếp thiết kế, người kiểm tra thiết kế, chủ trì thiết kế, chủ nhiệm thiết kế, người đại diện theo pháp luật của nhà thầu thiết kế và dấu của nhà thầu thiết kế xây dựng công trình, trừ trường hợp nhà thầu thiết kế là cá nhân hành nghề độc lập.
- Còn bài mình phân tích và dẫn chứng pháp luật về nội dung vấn đề nêu ra của topic thì sẽ chia sẻ sau vì khá dài.
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng
Nhà thầu họ lý luận chữ ký trên là chữ ký trực tiếp của người thiết kế, chứ kh ...
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng
Nếu chỉ đơn giản là bản vẽ thì có thể trả lời ngay rằng bằng 1 trả lời công dân ...
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng
Nếu chỉ đơn giản là bản vẽ thì có thể trả lời ngay rằng bằng 1 trả lời công dân ...
Trong khung tên từng bản vẽ phải có tên, chữ ký của người trực tiếp thiết kế, người kiểm tra thiết kế, chủ trì thiết kế, chủ nhiệm thiết kế, người đại diện theo pháp luật của nhà thầu thiết kế và dấu của nhà thầu thiết kế xây dựng công trình
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng
Hồ sơ TKBVTC gặp trường hợp rất nhiều bản vẽ, có tới hàng mấy trăm bản. In 5 bộ n ...

Xem thêm: Hướng Dẫn Tính Khung Phẳng Bằng Sap2000, Huong Dan Cac Bai Tap Mau Sap2000 V14


Đăng nhập/Đăng ký mở rộng
vấn đề này thường xuyên gặp trong công tác xây dựng chúng ta, mong kết luận để có...
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng
Đúng vậy!Cái chúng ta đang cần làm rõ ở đây chính là: Quy định của Pháp luật v ...
*
(Chinhphu.vn) - Ông Lê Hiếu Trung (TP. Cần Thơ) muốn được biết các nhà thầu xây dựng có được phép sử dụng chữ ký khắc sẵn trong thiết kế bản vẽ thi công, bản vẽ hoàn công không và chữ ký khắc sẵn có tính pháp lý không?
Ông Trung đang làm công tác quyết toán vốn cho dự án đã hoàn thành. Trong hồ sơ, ông Trung thấy chữ ký của người đại diện pháp luật đơn vị tư vấn thiết kế, chủ nhiệm thiết kế trên bản vẽ thi công; chữ ký của người đại diện pháp luật nhà thầu thi công trong bản vẽ hoàn công đều là chữ ký khắc sẵn sau đó đóng mộc dấu đỏ.
Ông Trung muốn được biết các nhà thầu có được phép sử dụng chữ ký khắc sẵn trong thiết kế bản vẽ thi công, bản vẽ hoàn công không? Chữ ký khắc sẵn có tính pháp lý không?
Vấn đề ông Trung hỏi, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng trả lời như sau:
Theo khoản 7 Điều 4 Luật Kế toán năm 2003, chứng từ kế toán là những giấy tờ và vật mang tin phản ánh nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh và đã hoàn thành, làm căn cứ ghi sổ kế toán.
Chứng từ kế toán phải có đủ chữ ký. Chữ ký trên chứng từ kế toán phải được ký bằng bút mực. Không được ký chứng từ kế toán bằng mực đỏ hoặc đóng dấu chữ ký khắc sẵn. Chữ ký trên chứng từ kế toán của một người phải thống nhất.
Trong trường hợp ông Trung phản ánh, các hồ sơ bản vẽ thiết kế thi công và bản vẽ hoàn công đều là những hồ sơ dùng làm căn cứ để lập sổ kế toán, do vậy phải tuân theo quy định tại khoản 1 Điều 20 Luật Kế toán.
Bản vẽ hoàn công gốc phải có đầy đủ họ tên, chữ ký theo quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 27 Nghị định 209/2004/NĐ-CP.
Các bản vẽ chính thiết kế xây dựng công trình hoặc bản vẽ hoàn công chính là những bản vẽ được sao chụp từ bản vẽ gốc và được đóng dấu của nhà thiết kế xây dựng công trình hoặc nhà thầu thi công xây dựng.
Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng cảm ơn Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng đã có văn bản trả lời công dân qua Cổng TTĐT Chính phủ.
=> Được phép dùng bản vẽ được sao chụp từ bản vẽ gốc và đóng dấu của nhà thầu. và dựa trên chứng từ là bản vẽ gốc có đầy đủ chữ ký tươi, họ tên theo quy định. Như vậy còn nhiều bất cập? Văn bản trên bây giờ đã cũ nhưng cũng góp phần giải đáp thắc mắc. Mong mọi người lý giải thêm.

Xem thêm: Download Giáo Án Truyện Bông Hoa Cúc Trắng " 5 Tuổi, Truyện Bông Hoa Cúc Trắng


Đăng nhập/Đăng ký mở rộng
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng
vấn đề này thường xuyên gặp trong công tác xây dựng chúng ta, mong kết luận để có...
chủ đề này đã được trả lời rõ ràng tại đây:http://vhttdlvinhphuc.vn/diendan/thread/quy-dinh-phap-ly-ro-rang-ve-chu-ky-khac-dau-tren-ban-ve-hoan-cong-thiet-ke-10445-1-1.html
Chào mừng ghé thăm Chia sẻ Form mẫu- Sơ đồ- Quy trình xây dựng; - VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG XD VIỆT NAM CHUYÊN NGHIỆP (http://vhttdlvinhphuc.vn/diendan/)Powered by Discuz! X3.2