CHỢ BẾN THÀNH XƯA VÀ NAY

  -  

Được coi là biểu tượng của sử dụng Gòn, chợ Bến Thành không chỉ có là nơi giao thương mua sắm sầm uất mà còn là điểm du ngoạn mang lốt ấn lịch sử và văn hóa truyền thống Việt Nam. Trải qua hơn 100 năm phạt triển, chợ Bến Thành như một triệu chứng nhân lịch sử dân tộc chứng kiến bao đổi thay thăng trầm của thành phố và là vấn đề giao hòa giữa tp sài gòn xưa và nay.

Bạn đang xem: Chợ bến thành xưa và nay

Bạn sẽ xem: Chợ bến thành xưa với nay

Nguyên thủy, chợ Bến Thành đã tất cả từ trước lúc người Pháp chỉ chiếm thành Gia Định. địa điểm của chợ thuở đầu nằm bờ sông Bến Nghé, cạnh một bến sông gần thành Gia Định (lúc này điện thoại tư vấn là thành Quy). Bến này sử dụng cho khách vãng lai và quân nhân vào thành phải mới mang tên là Bến Thành, quần thể chợ sát đó cũng mang tên gọi là chợ Bến Thành.

Chợ Cũ

Thời kỳ đầu, chợ Bến Thành được xây bởi gạch, sườn gỗ, lợp tranh, phố chợ item trải dọc từ bến sông. Shop này tập trung trăm đồ vật hàng hóa, dọc bến sông ghe buôn lớn nhỏ dại đến đậu nối liền. Mặc dù sau cuộc nổi loạn từ thời điểm năm 1833 cho năm 1835, thành Quy bị triệt hạ, chợ Bến Thành cũng không còn sầm uất như trước. Mon 2/1859, Pháp chiếm thành Gia Định rồi cho thiêu rụi toàn thể thành phố, chợ Bến Thành cũng trở nên phá hủy hoàn toàn.

Xem thêm: Khách Sạn Trường Thịnh Bình Thuận, Khách Sạn Trường Thịnh


*

Hình hình ảnh chợ Bến Thành thời điểm cuối thế kỷ 19

Chợ Mới


*

Chợ Bến Thành bởi vì một fan Pháp chụp năm 1964

Vị trí xây chợ mới, vốn là một chiếc ao sình lầy cũ, điện thoại tư vấn là ao ý trung nhân Rệt, được người Pháp cho che đi. Khuôn viên chợ quy hoạch vày bốn cửa ngõ chính, trong số đó cửa Nam nhìn ra quảng trường Eugène Cunia (nay là quảng trường Quách Thị Trang), cửa Bắc là đường Rue d’Espagne (nay là phía đường Lê Thánh Tôn), cửa Đông là mặt đường Rue Viénot (nay là phía mặt đường Phan Bội Châu), cửa Tây là mặt đường RueSchroeder (nay là hướng đi ra đường Phan Chu Trinh).

Xem thêm: Thông Tin Chuyến Bay Vietnam Airline S, Vietnam Airlines

Chợ Bến Thành ngày nay

Chợ Bến Thành thời buổi này là khu chợ u ám và mờ mịt được phần đông người dân thành phố và khác nước ngoài quốc tế mang đến tham quan, cài đặt sắm. Du khách đến đây có thể tìm thấy phần đông các khía cạnh hàng quan trọng từ rau, củ, quả, thức uống, gia vị cho đến bánh kẹo, vải vóc, giày dép, túi xách, đồ năng lượng điện gia dụng, điện tử, hàng lưu lại niệm…


*

Hình hình ảnh chợ Bến Thành ngày nay


*

chợ Bến Thành là nơi mua sắm nhộn nhịp, tràn ngập và là vấn đề tham quan luôn luôn phải có trong những Tour du lịch Sài Gòn

Nếu tất cả ý định thăm khám phám chợ Bến Thành thì du khách nên chọn Tour Tham Quan thành phố sài gòn - tphcm 1 Ngày của Viet Fun Travel. Hành trình Tour của shop chúng tôi sẽ đưa khách hàng đến tham quan các điểm gần chợ Bến Thành như thánh địa Đức Bà, Dinh Độc Lập, công ty hát TP HCM… từ các địa điểm này, du khách rất có thể đến tham quan tòa đơn vị Bitexco, chợ Bến Thành. Ngoài Tour Tham Quan sài thành - tp. Hồ chí minh 1 Ngày, Viet Fun Travel còn hỗ trợ nhiều Tour Trọn Gói lên đường từ tp. Hồ chí minh như Tour thành phố sài gòn – Mekong – Phú Quốc, Tour thành phố sài gòn – Phan Thiết – Mũi Né, Tour sài thành – Nha Trang, Tour tp sài gòn – Đà Lạt, Tour sài gòn – Hà Nội, Tour tp sài gòn – Miền Tây, Tour tp sài gòn – Phú Quốc.