Cha Diệp Ở Cà Mau

  -  

Nhà thờ phụ thân Diệp nói một cách khác là nhà cúng Tắc Sậy, cái tên rất thân quen thuộc đối với người dân tệ bạc Liêu nói riêng và lữ khách phương xa nói chung. Ko phải tự nhiên mà một thánh địa xưa tê vốn chỉ là một trong những nhà thờ bé dại bé lợp tôn, mà bây chừ lại trở yêu cầu trang hoàng, lộng lẫy. Hợp lý và phải chăng có điều gí đó bí mật đằng sau vẻ lộng lẫy uy nghi ấy.

Bạn đang xem: Cha diệp ở cà mau

Bạn đang xem: phụ vương diệp ở cà mau

Bạn vẫn xem: thân phụ trương bửu diệp sinh sống cà mau


*

Toàn cảnh công ty thờ phụ vương Diệp

Nhà thờ Tắc Sậy vị trí Quốc lộ 1A (tuyến bội nghĩa Liêu – Cà Mau), thuộc Giáo phận buộc phải Thơ, với nằm trên địa bàn của làng mạc Tân Phong, huyện giá bán Rai, tỉnh bội nghĩa Liêu. Theo truyền mồm của bạn dân đề cập lại, tại vì nhà thờ cha Diệp trở nên danh tiếng là vì sự rất linh của cha Diệp mang đến ” ai mang lại khấn đều gì cũng đều được”.

Nhà Thờ thân phụ Diệp (Nhà cúng Tắc Sậy) – nơi gắn liền với một nhân vật lừng danh – cha Trương Bửu Diệp, vị linh mục được coi như như một vị thánh vày sự linh thiêng, thi ân giáng phúc cho phần đa ai tin cậy nguyện cầu. Nơi đây không chỉ là là điểm hành mùi hương của người miền Tây hơn nữa của dân đạo gia tô ở các vùng miền khác. Nhà thờ hiện còn là Trung trung khu Truyền giáo Phanxicô của Giáo phận.

Xem thêm: Thuyết Minh Về Đờn Ca Tài Tử Nam Bộ Nhạc Sĩ Cao Văn Lầu, Giới Thiệu Về Đờn Ca Tài Tử

Lược sử cha Trương Bửu Diệp


*

Nơi an ngủ của phụ vương Diệp

Từ xưa tới nay vẫn theo lời đồn miệng trường đoản cú dân Cà Mau thì ông đã bị Việt minh giết vì ông đã hy sinh để cứu vãn giáo dân của mình. Ông bị mời đi làm việc việc tía lần và lần thứ bố thì ko thấy quay trở lại nữa. Bổn đạo thấy cửa lẫm nhằm mở ngỏ cùng họ sẽ trốn thoát.Sau kia vài ngày giáo dân sẽ tìm thấy xác ông dưới một chiếc ao ở chỗ đất của ông giáo Sự, với dấu chém sau ót ngang mang tai với thân xác è cổ trụi, và họ sẽ đem an táng trong chống Thánh ở trong phòng thờ Khúc Tréo (nay thuộc xã An Trạch, thị trấn Ðông Hải, tỉnh bạc bẽo Liêu).


*

Khung cảnh bên trong chùa phụ thân Diệp

Về vấn đề ai đã bắt cùng giết ông, theo bảng nắm tắt tiểu sử phụ vương Trương Bửu Diệp hiện dựng tại nhà an nghỉ ngơi của ông thì ông bị bắt “vì sự tranh chấp giữa các giáo phái” (nhưng bảng này không ghi rõ tín đồ bắt nằm trong giáo phái nào). Lúc này có nhì luồng ý kiến cho rằng: hoặc quân Việt Minh, hoặc quân Nhật đã làm điều đó.

Xem thêm: Top 15 Quán Ốc Ngon Ở Sài Gòn Tphcm Nổi Tiếng “Ốc Tươi Mà Rẻ”

Theo một thông tin trên mạng mang đến biết, ở bên Mỹ thay Joan Baotixita Võ Hữu Hạnh, một bên văn to tuổi, đang sáng lập “Hội những người dân con của cha Trương Bửu Diệp”. Theo cụ, phụ thân Trương Bửu Diệp đang ban phép lạ cho nhiều người, cả lương tương tự như giáo.Thật là vấn đề kỳ diệu, ko phải tự nhiên và thoải mái mà công ty thờ thân phụ Diệp lại trở nên khang trang như ngày nay. Đó cũng là do sự đóng góp của tương đối nhiều người trường đoản cú khắp nơi trong nước và không tính nước đang tin yêu, quý mến thân phụ Diệp cùng được phụ vương Diệp ban cho như ý nguyện. Đến đây họ sẽ ngỡ ngàng trước sự tráng lệ của một cơ ngơi lớn lớn, hiện tại đại, nhà thời thánh được nguyên tiền thi công đã rộng 59 tỉ đồng, tức gần 3 triệu đô-la, ấy là không kể những pho tượng 12 vị thánh tông đồ mập gấp 2 hay 3 lần người thật, toàn bởi gõ đỏ tức các loại gỗ quý hiện thời không còn có ở vn (nhưng còn có ở Lào cùng Campuchia ), giá chỉ mỗi pho tượng tới vài trăm triệu đồng, vậy thì tiền “nội thất” cũng tới hàng ngàn đô-la. Tất cả những điều bên trên cũng đủ mang lại chưng ta thấy được rằng, thân phụ Diệp siêu được tin yêu trong thâm tâm lữ khách.