Chả Cá Lã Vọng Nguyễn Trường Tộ

  -  
Ban đầu chả cá Lã Vọng của gia đình họ Đoàn trên phố sản phẩm Sơn cũ (nay là phố Chả Cá) chỉ để đãi khách quý đến chơi nhà. Mãi đến sau này, họ mới mở cửa sản phẩm và bán ra cho mọi người cùng thưởng thức. Sở dĩ gọi thương hiệu “Chả cá Lã Vọng” là do trong cửa hàng luôn luôn bày một bức tượng hình ông Lã Vọng ngồi câu cá, lâu dần đề xuất khách quen thuộc gọi luôn là “Chả cá Lã Vọng”. Bí quyết đây độ chục năm, gia đình họ Đoàn gồm từng đăng báo công bố rằng sẽ không mở thêm cửa hàng, bất cứ cửa sản phẩm nào sở hữu tên “Chả cá Lã Vọng” đều ko phải nhưng ko rõ vì tại sao gì, tính đến nay, đã gồm thêm nhị hàng chả cá: một hàng nằm bên trên phố Nguyễn Trường Tộ, một mặt hàng ở sài gòn tất cả đều của công ty này.

Bạn đang xem: Chả cá lã vọng nguyễn trường tộHồi trước, các được sử dụng là chả là cá lăng nhưng gần đây họ thường ráng bằng cá quả ta bởi cá lăng giờ cũng hiếm mà thịt lại không chắc cùng không đậm bằng cá quả. Sau thời điểm cá được tẩm ướp cẩn thận theo công thức gia truyền thì sẽ đem kẹp vào que tre vót nhọn rồi nướng bên trên than hoa. Bao giờ có khách ăn, họ mới bỏ vô chảo mỡ đang sôi rồi đem phục vụ cùng nhiều thứ khác.

Xem thêm: Những Tuyến Đường Từ Sài Gòn Đi Vũng Tàu Qua Phà Cát Lái, Hướng Dẫn Đường Đi Vũng Tàu DànhĐồ ăn kèm cùng chả cá kể cũng lắm, nào là: bún rối, lạc rang, rau củ thơm, mắm tôm, hành củ… quan sát đến hoa cả mắt. Bún là bún sợi to, rau xanh là rau xanh Láng. Đặc biệt là chén bát mắm tôm, các bạn nhớ bỏ thêm một giọt tinh dầu cà cuống vào nhé (chỉ một giọt thôi, nhiều hơn sẽ bị hắc). Khi có cà cuống, mắm tôm dường như “dễ gần” hơn, ko hề tanh, không hề nồng một chút nào.

Xem thêm: Gợi Ý Lịch Trình Đà Lạt 4 Ngày 3 Đêm : “Oanh Tạc” Khắp Đà Lạt Với 5 Triệu Đồng

Món ăn này cần sử dụng khi trời lạnh là say đắm nhất, phải ăn thời gian cá còn nghi ngất khói, khi chảo mỡ vẫn còn xèo xèo trên bếp than hồng rực thì mới cảm nhận được hết độ ngon của cá, miếng thịt tiến thưởng ươm, nóng bỏng miệng. Chắc ngọt quyện với hương thơm của hành lá, thì là thật là hấp dẫn…
Nếu là người ở nơi không giống đến thì bạn đề xuất đến ă món này ở phố Chả Cá, bạn sẽ ko chỉ được thưởng thức một món ăn ngon ngoài ra được cảm nhận không khí phố cổ Hà Nội. Còn nếu là người Hà Nội thì bạn buộc phải ăn ở Nguyễn Trường Tộ, bởi ở đây, cửa hàng to rộng hơn, chỗ ngồi cũng dễ chịu và thoáng hơn.
Thêm một truyền tai nhau nhỏ cuối cùng là nếu đi thuộc gia đình thì bạn gọi thêm một suất lòng cá nữa nhé! Món này không phải thời điểm nào cũng bao gồm đâu. Giá một suất chả cá vào khoảng 90k.