Cây hồng đà lạt

  -  

Mùa thu có thể cảm nhận cụ thể trong chiếc se se lạnh, chút hanh hao buổi sớm, đều tia nắng giảm gắt gao và mọi thức quả cần thiết nào quyến rũ được rộng - trái hồng. Mùa hồng Đà Lạt đã đi vào rồi.


*
Hồng Đà Lạt khiến mùa thu trở đề nghị quyến rũ hơn
ngọc nga
yêu thương Đà Lạt và chọn Đà Lạt là nơi sinh sống, lập nghiệp đã hơn 3 năm nay, chị Ngọc Nga (tên thật là Trịnh Thị Hải Nga, quê TP.Hạ Long, Quảng Ninh) đang khởi nghiệp với nông sản. Chị Nga mang lại hay mình với rất nhiều người nông dân khác đang ở trong mùa mến mộ nhất của năm - mùa thu, cũng là mùa của trái hồng. Mùa của sự thịnh vượng và ấm no với đông đảo người dân ngoại ô Đà Lạt.

Bạn đang xem: Cây hồng đà lạt

Cuối tháng 8, đầu mon 9, khi mà lại những sạp mặt hàng ở tp.hồ chí minh vàng rực màu sắc của trái hồng để kịp cho người dân chuẩn bị những mâm cúng trái cây ngày đầu tháng, đến Tết Trung thu thì ở Đà Lạt, người dân cũng bước vào mùa thu hoạch hoa trái bản địa đầy sôi nổi.

*
Chị Ngọc Nga mặt vườn hồng ở Đà Lạt

“Ở Đà Lạt đến nhiều loại hồng với giá chỉ cả khác nhau, mùa của chúng cũng đến thời điểm không giống nhau. Hiện tại, đang tất cả hồng trứng cùng hồng Chín phải đặc sản, đây là loại hồng ủ hơi thành hồng giòn rất nhiều người yêu thương thích”, chị Ngọc Nga đến hay.

“Ở Đà Lạt còn tồn tại loại hồng giòn tự nhiên, hái từ bên trên cây xuống ăn trực tiếp luôn, ko cần ủ hơi, loại này rất cạnh tranh trồng cùng còn rất không nhiều ở Đà Lạt, chỉ kéo dài trong khoảng 1 mon là hết mùa nên giá thành cao. Mọi người tuyệt bị nhầm hồng giòn tự nhiên không cần ủ hơi của Đà Lạt với hồng Fuji vì chưng thoạt quan sát khá giống. Nhưng hồng Đà Lạt giòn hơn, còn Fuji ăn sẽ cảm giác mềm, bột hơn”, chị Ngọc Nga phân biệt.

Xem thêm: Tắm Bùn I Resort Nha Trang Khu Mới, Tắm Bùn I Resort Nha Trang

*
Hồng từ xanh sang chín, báo hiệu mùa thu tới
*
*
*
Các loại hồng ở Đà Lạt, thức kim cương của mùa thu
Ngọc Nga

Người phụ nữ đã gắn bó với 3 mùa hồng ở Đà Lạt đến biết tháng 9 sẽ nở rộ loại hồng Đà Lạt để làm cho hồng sấy dẻo, kế tiếp là hồng vuông Tám Hải. Rồi mới tới mùa hồng để làm hồng treo gió - đặc sản ko thể không thử lúc tới thành phố cao nguyên. Mùa hồng tới tạo công ăn việc có tác dụng và thu nhập cho rất nhiều người dân ở ngoại ô thành phố.

Xem thêm: Gửi Xe Máy Qua Đêm Ở Quận 1 5+ Gửi Xe Qua Đêm Q1 Mới Nhất 2022

Ở Đà Lạt hầu như mỗi nhà, mỗi tiệm cafe xinh xinh đều tất cả một vài cây hồng. Càng vào rừng sâu, tới những khu không tồn tại sóng điện thoại, những vườn hồng càng ngút ngàn. Cảm giác hít hà giữa rừng hồng vẫn mê hoặc những người đã gắn bó với loại cây này đến nửa cuộc đời.

*

Một cây hồng chín sớm, đỏ rực ở Đà Lạt như thắp những ngọn đèn trên cây

Ngọc Nga

*
Ngọc Nga
*

Cây hồng gắn bó mật thiết với người dân Đà Lạt

*
Nhìn lọ đựng hoa được cắm đầy cành trái hồng, đã biết ngày thu đến rồi
Ngọc Nga

Hồng - thứ cây lạ kỳ sống giữa rừng vẫn lên xanh tốt. Ko cần chăm bón, xịt xịt thuốc gì nhưng tới mùa là trổ hoa trĩu cành và trái sum suê. Thu tới, trái hồng từ xanh, ngả xoàn sang đỏ. Lúc cây đã rụng hết lá chỉ còn cành khô khốc thì những quả đỏ mọng như lồng đèn vẫn treo lơ lửng, gợi size cảnh rất thơ. Cùng xuân sang, mầm vẫn nảy từ thân cây trơ trụi.

Đà Lạt, chốn đi, chốn về được thích thú của biết bao người trẻ. Dịp lễ 2.9 được nghỉ tới 4 ngày, sao bạn ko thử lên Đà Lạt hái hồng vào đúng mùa thu?