Cần thơ đi bạc liêu bao nhiêu km

  -  

Các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long có quá nhiều điểm hấp dẫn mà có lẽ bạn phải mất nhiều thời gian mới khám phá hết. Việc di chuyển giữa các tỉnh này cũng là nhu cầu tất yếu. Nhất là cung đường từ thành phố Cần Thơ đến Bạc Liêu. Cả hai thành phố này có nhiều điểm thú vị. Nếu bạn chưa biết đường đi như thế nào cho thuận tiện nhất, hãy tìm hiểu bản đồ từ Cần Thơ đi Bạc Liêu.

Bạn đang xem: Cần thơ đi bạc liêu bao nhiêu km

Khoảng cách giữa thành phố Cần Thơ và tỉnh Bạc Liêu

Nhìn trên bản đồ Việt Nam có thể thấy cả thành phố Cần Thơ và tỉnh Bạc Liêu đều nằm ở đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó thành phố Cần Thơ là đô thị loại 1, thành phố trực thuộc trung ương rất hiện đại và sầm uất. Cần Thơ nằm bên hữu ngạn dòng sông Hậu, có quốc lộ 91C (Nam Sông Hậu) đi qua. Đây là tuyến quốc lộ nối thành phố này với tỉnh Bạc Liêu. Thành Phố Cần Thơ là trung tâm kinh tế, và đầu mối giao thông quan trọng của khu vực miền Tây với nhiều tuyến quốc lộ và tỉnh lộ chạy qua. Do đó từ đây bạn có thể dễ dàng di chuyển tới Bạc Liêu.

Trong khi đó, tỉnh Bạc Liêu có phía Đông Bắc giáp với tỉnh Sóc Trăng và có quốc Lộ 91C- đường Nam Sông Hậu. Tuyến quốc lộ này có ý nghĩa quan trọng với Bạc Liêu. Quốc lộ 91C chạy dọc theo bờ sông Hậu và men theo bờ biển Đông. Nó kết nối thành phố Bạc Liêu với thành phố Cần Thơ – thành phố lớn và hiện đại nhất đồng bằng sôn Cửu Long.

Chính vì vậy giao thông giữa 2 thành phố này trở nên thuận tiện. Nếu bạn chưa đến đây bao giờ có lẽ bạn sẽ bỡ ngỡ về đường đi. Có thể bạn không biết đi như thế nào cho tiện và khoảng cách giữa 2 thành phố này là bao nhiêu ki – lô – mét. Xin tiết lộ quãng đường từ Cần Thơ đến Bạc Liêu khoảng 105 km. Khoảng cách này được thể hiện rõ trên bản đồ từ Cần Thơ đi Bạc Liêu.

*

Thông tin trênbản đồ từ Cần Thơ đi Bạc Liêu

Tấm bản đồ này thể hiện hướng di chuyển từ thành phố Cần Thơ đến Bạc Liêu. Xuất phát từ thành phố Cần Thơ (tại quận Ninh Kiều hoặc quận Cái Răng) là nơi quốc lộ 91C giao với quốc lộ 91B, bạn sẽ đi theo hướng quốc lộ 1A. Sau khi đến địa phận huyện Châu Thành tỉnh Hậu Giang, bạn di chuyển đến thị xã Ngã Bảy. Đến đây bạn quan sát theo chỉ dẫn và rẽ theo hướng quốc lộ Quản Lộ Phụ Hiệp. Bạn đi thẳng qua tỉnh Sóc Trăng.

Đi qua một số tuyến đường thuộc các huyện Kế Sách, Long Phú, Trần Đề, Vĩnh Châu của tỉnh Sóc Trăng là đến địa phận tỉnh Bạc Liêu.

Bản đồ từ Cần Thơ đi Bạc Liêu chủ yếu bạn di chuyển trên đường quốc lộ 91C – đường Nam Sông Hậu. Điểm cuối của tuyến đường này giao với QL1A tại TP. Bạc Liêu.

Xem thêm: Các Khách Sạn Tại Thanh Hóa Năm 2023, Tìm Khách Sạn Ở Thanh Hóa

Đây là tuyến đường tiêu chuẩn cấp III đồng bằng. Được thiết kế cho xe chạy với vận tốc 80k/h. Mặt đường được trải nhựa với tiêu chuẩn 4.5kg/m3. Trong đó mặt cắt ngang rộng 7.5m. Tùy từng địa phận, độ rộng mặt cắt ngang đường có sự thay đổi. Đoạn chạy qua các trị trấn, thị tứ có chiều rộng lên tới 12m. Tuyến đường này có 39 cầu vượt và 11 nút giao. Các cầu được xây dựng cực kỳ kiên cố bằng bê tông cốt thép.

*

Đi từ Cần Thơ đến Bạc Liêu bằng phương tiện gì

Bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô. Nếu đi bằng xe máy có thể mất 2 giờ đồng hồ. Đi bằng ô tô sẽ nhanh hơn, mất khoảng 1,5 giờ.

Bạn cũng có thể đi bằng xe khách. Sẽ có rất nhiều hãng xe khách chạy từ Cần Thơ đi Bạc Liêu. Bạn cũng có thể bắt các xe khách tuyến thành phố Hồ Chí Minh đi Cà Mau. Vì tuyến xe này cũng qua địa phận tỉnh Bạc Liêu. Các hãng xe khách chạy Cần Thơ – Bạc Liêu như Phương Trang, Tuấn Hưng. Mức giá dao động từ 100.000đ – 105.000đ tùy theo chất lượng dịch vụ.

Khi tham gia giao thông trên tuyến đường này bạn nhớ tuân thủ luật lệ giao thông, chạy đúng tốc độ và đi đúng làn đường. Bạn nên kiểm tra xe khi bắt đầu đi. Đổ xăng đầy bình và chuẩn bị một số dụng cụ sửa xe thiết yếu để phòng khi có sự cố giữa đường.

Ý nghĩa bản đồ từ Cần Thơ đi Bạc Liêu

Tấm bản đồ này là người bạn dẫn đường tốt nhất. Nó sẽ thực sự cần thiết nếu bạn muốn đi du lịch hay đi công tác. Bản đồ sẽ giúp bạn lưu thông dễ dàng, nhanh chóng và không bị mất thời gian tìm đường.

*

Nên tìm hiểu trước bản đồ từ Cần Thơ đi Bạc Liêu để không bị bỡ ngỡ khi đi trên đường. Bạn cũng nên thủ sẵn tấm bản đồ giao thông thành phố Cần Thơbản đồ giao thông tỉnh Bạc Liêu trong túi xách. Nó sẽ giúp bạn không bị lạc đường nếu lần đầu tiên đến đây.

Xem thêm: Tất Tần Tật Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Singapore, 15 Điều Cần Biết Khi Du Lịch Singapore Tự Túc

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến hành trình khám phá các tỉnh miền Tây sông nước thì nên chuẩn bị cho mình những tấm bản đồ du lịch và bản đồ giao thông. Cũng đừng bỏ qua bản đồ từ Cần Thơ đi Bạc Liêu. Nó sẽ không bao giờ thừa ở giữa vùng đất mênh mông sông nước này. Nó sẽ giúp bạn chủ động hơn trong mọi chuyến đi.