Cách xem main máy tính pc

  -  
Ad Blocker Detected

Our trang web is made possible by displaying online advertisements khổng lồ our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Bạn đang xem: Cách xem main máy tính pc


cũng có thể bạn có nhu cầu upgrade CPUcủa mìnhcùng nên biết bo mạch chủ(mainboard) cùng chipphối như thế nào mà mainboard bạn cung ứng, nhằm bảo đảm chúng ta không thiết lập nên CPU không cân xứng với mainboard đó. Dưới đấy là 4 biện pháp đơn giản dễ dàng và cơ bản tốt nhất giúp đỡ bạn tiến hành bài toán khám nghiệm lên tiếng của mainboard.


Nhìn trực tiếp bên trên mainboard

Đây là phương pháp trước tiên, cũng chính là giải pháp trực quan tiền nhất giành riêng cho chúng ta, hay thì những đơn vị sản xuất mainboard bọn họ thường in số hiệu, mã sản phẩm trên mainboard, tuỳ theo mainboard cũng tương tự hãng sản xuất mà địa điểm in khác nhau, dưới đây sẻ là một số ví dụ cho mình làm rõ hơn.


*

Thông tin main x470 aorus ultra gaming


*

tin tức main gigabyte b450m ds3h


Dưới phía trên sẻ là một số bên phân phối mainboard thông dụng và các dòng chipphối phổ biến

MSIASUSGIGABYTEASrockBiostar

Các cái chipmix mainboard phổ biến

B360H370Z370Z390B450X470B550X570

Kiểm tra mainboard thông qua lệnh Command Prompt

Chắc chắn bài toán chúng ta mngơi nghỉ case máy vi tính để xem thông số kỹ thuật mainboard sẽ khá khó khăn với chúng ta còn nên loay hoay với mớ cáp sạc xung quanh làm mất đi thời gian của người sử dụng, thì cách thức dưới đây của mình để giúp các bạn tránh ngoài vấn đề không xứng đáng bao gồm đó. 


Đầu tiên chúng ta vào ô search làm việc tkhô hanh taskbar gõ CMDSau kia hiện nay lênh công tác chiếc lệnh, thì các bạn gõ:wmic baseboard get product,Manufacturer
với dấn enter
*

Kiểm tra lên tiếng mainboard bằng CMD


Sau đó bạn sẽ thấy thông số Manufacturer và phần Product chính là biết tin mainboard của khách hàng.

Sử dụng “System Information”

Nếu bạn ko đam mê cần sử dụng lốt đề cập lệnh(Command Prompt) nhằm khám nghiệm thông tin mainboard của người sử dụng, thì chúng ta đang dùng biện pháp đánh giá “Thông tin hệ thống” để hoàn toàn có thể tra cứu tất cả báo cáo phần cứng máy vi tính của bọn họ như Cpu, ram,HDD.. không chỉ có đơn giản và dễ dàng là mainboard. Dưới phía trên sẽ là hướng dẫn cụ thể cách làm cho cho bạn.

Trước hết các bạn vào ô tìm kiếm vào tkhô nóng taskbar cùng gõ lệnh System InformationỞ mục “system information” chúng ta kéo xuống bên dưới vẫn thấy 2 dòng:Baseboard manufacturer (hiển thị uy tín mainboard của bạn) với Baseboard product (đấy là chipset với tên model của bo mạch nhà nhiều người đang sử dụng )
*

system information kiểm soát mainboard


Tuy nhiên, một điều đáng nhắc đến là cách thức này sẽ không kết quả cùng với tất khắp cơ thể dùng. Thông thường, vì ngẫu nhiên nguyên do gì, một vài thông tin cố định không được hiển thị trong phần “system information”. Nếu các bạn chạm chán nên ngôi trường hòa hợp này, thì các chúng ta có thể xem xét lại những giải pháp không giống bên trên.

Xem thêm: Tây Ninh Có Gì - Top 23+ Địa Điểm Vui Chơi Hấp Dẫn


Sử Dụng Phần Mềm Kiểm Tra Phần Cứng Của Bên Thứ đọng Ba

Phương thức cuối cùng mình thích giới thiệu tới chúng ta là sở hữu xuống một phần mềm của bên máy ba, nó khiến cho bạn hiển thị toàn bộ biết tin phần cứng laptop của chúng ta. Mặc dù, có không ít chương trình giúp đỡ bạn làm điều đó, dẫu vậy CPU-Z không chỉ là nó là miễn mức giá cơ mà nó còn tuyệt đối ở tác dụng của chính nó. Dưới đây là giải pháp thực hiện CPU-Z mang đến các bạn.

Sau Lúc sở hữu về, các bạn click đúp vào tệp tin cài đặt cùng thực hiện cài đặt, kế tiếp chúng ta cliông xã vào ibé CPU-Z trên màn hình hiển thị desktop của công ty.Sau đó chuyển hẳn sang tab MainboardỞ tab mainboard, chúng ta có thể xem bên cung ứng bo mạch nhà, số thứ hạng đồ vật với toàn thể số liệu thống kê khác liên quan mang lại thông số nghệ thuật mainboard của chúng ta.
*

CPU-Z bình chọn thông báo mainboard


Lời kết

Phía trên là 4 cách thức cực kỳ đơn giản và dễ dàng khiến cho bạn khám nghiệm lên tiếng mainboard của bản thân mình, nếu khách hàng có vướng mắc, hay gồm cách thức làm sao hay hơn thế thì vui mắt để lại bình luận phía dưới cho chính mình biết nhé, xin xin chào và hứa các bạn trong các nội dung bài viết tiếp theo sau.


Thông tin quản lí trị viên
*
admin

Xin xin chào hồ hết fan bản thân thương hiệu Võ Trọng nghĩa ,là fan đi đầu của trang web vhttdlvinhphuc.vn, xuất sắc nghiệp chuyên nghành nghề phần cứng máy vi tính năm trước, cùng với tay nghề với làm việc rộng 10 năm về máy tính xách tay, hi vọng đầy đủ kỹ năng và kiến thức đó sẽ giúp ích được đến các bạn trải qua blog này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Hộ Chiếu Lần Đầu Tại Công An Tỉnh, Thủ Tục: Cấp Hộ Chiếu Lần Đầu Tại Công An Tỉnh


Ồ cài (vhttdlvinhphuc.vn) siêng trang reviews các thành phầm công nghệ cùng laptop, nhằm mục đích để các chúng ta cũng có thể ra quyết định mua sắm một bí quyết đúng đắn duy nhất , cũng tương tự share mẹo nhỏ xuất xắc mẹo giỏi về technology.


Lưu trữ

Lưu trữChọn tháng Tháng Chín 20trăng tròn (4) Tháng Tám 20đôi mươi (22) Tháng Bảy 20trăng tròn (5) Tháng Chín 2019 (10) Tháng Tám 2019 (7)