Cách thờ cúng phật bốn mặt

  -  

Đền Phật bốn Mặt (San Thao Maha Phrom) đại diện cho tứ phẩm hóa học quý báu của Phật Giáo. Đó là trường đoản cú Bi hỷ Xả. Đặc biệt đều sự tích cùng những câu chuyện tâm linh. Bao phủ Thần Tứ Diện bí mật và ký bí. Cùng phong cách Việt Travel đến đây và tò mò đền Erawan bạn nhé!

1. Trình làng Phật tư Mặt Thái Lan

Tượng Phật bốn Mặt Thái Lan mang tên gọi giờ Anh là San Phra Phrom. Giờ Thái là ศาล พระ พรหม với tiếng Việt phiên âm là Sản – Prạc – Prom. Đây là những tên gọi chỉ Phật bốn Mặt mà lại khi nhắc đến thôi người dân Thái Lan. Tốt cả đông đảo người đã đặt chân đến nơi đó Thái Lan ai cũng đều biết đến. Gọi là Phật Tứ Diện nhưng mà tượng không thuộc về công ty Phật. Cơ mà là Thần có 4 khía cạnh tính theo hướng kim đồng hồ. Từ thiết yếu diện tương xứng với từ bỏ (cầu sự nghiệp địa vị), Bi (cầu hôn nhân tình cảm). Hỷ (cầu chi phí tài phú quý) với Xả (cầu sức khỏe bình an).

Bạn đang xem: Cách thờ cúng phật bốn mặt

*

Ngôi đền được dựng lên vào những năm 50 của thế kỷ 20

2. Sự tích Phật tứ Mặt Thái Lan

Bức tượng gốc Phật tư mặt 

Theo lịch sử ghi dấn Tượng Phật bốn Mặt xứ sở của những nụ cười thân thiện được xây dựng vì Hội thẩm mỹ Thái. Được xây vào ngày 9 tháng 11 năm 1956. Bức tượng được đúc khuôn và hoàn toàn bằng kim loại. Hiện giờ đang lưu duy trì tại Bảo tàng non sông Thái Lan. Theo lịch sử hào hùng thì đó là bức tượng gốc.

*

Đền Phật bốn Mặt nằm trên một trong những vỉa hè nhộn nhịp nhất ở Bangkok

Còn tượng phật Phật 4 mặt hiện nay đặt ở đền Erawan. Thì được thiết kế bằng Plaster, trộn với các thành phần hỗn hợp vàng, đồng và các kim các loại khác. Bức tượng có 4 mặt, mỗi phương diện có vừa đủ tai, mắt, mũi, miệng, với có toàn bộ 8 cánh tay, bàn tay. Mỗi cánh tay của Thần Tứ Diện nắm một binh khí không giống nhau. Từng binh khí tượng trưng mang lại một ý nghĩa khác nhau.

Câu chuyện xây cất khách sạn Erawan

Vào trong những năm 1950 khi cơ quan chính phủ cho xây dựng dự án khách sạn Erawan. Được đến là hầm hố lúc bấy giờ. Mà lại việc thi công lại chạm mặt muôn vàn cực nhọc khăn. Với những chuyện tâm linh khó giải thích được. Nhiều chuyện bí mật xảy ra đã làm dự án tưởng chừng như sẽ khép lại. Thì trong một đêm, chủ đầu tư chi tiêu của khách sạn đã nằm mê thấy 1 vị Thần tỏa hào quang đãng xung quanh. Đứng ngay lập tức góc con đường cạnh vị trí của hotel Erawan.

Xem thêm: Vntrip: Đặt Tropicana Beach Resort & Spa Vũng Tàu Phước Hải Giá Tốt Nhất

*

Bốn đức tính này được thay mặt bởi bốn khuôn mặt của ngài

Vì thế sau khi tỉnh dậy ông đã cho người lập đền rồng thờ Thần Tứ Diện ngay địa chỉ ông Thần đứng. Kể từ khi đền thờ Phật tứ mặt được lập với cúng viếng thật tâm thì việc xây dựng lại tiến hành thuận lợi. Từ đó sinh ra khách sạn Erawan lừng danh ở xứ sở của những nụ cười thân thiện qua 3 thập kỷ. Trong tương lai do tuyên chiến và cạnh tranh về đại lý vật hóa học kỹ thuật hiện tại đại. Cơ mà khách sạn đã trở nên thay thế vị khách sạn Grand Hyatt Erawan Bangkok vào năm 1991.

Xem thêm: Festival Hoa Đà Lạt 2020 Và Lịch Trình Siêu Chi Tiết, Chương Trình Ra Sao

3. Ý nghĩa của bức tượng Phật tứ Mặt

Bốn mặt và phần đông tay thế binh khí của Thần Tứ Diện những mang một chân thành và ý nghĩa khác nhau. Về ý nghĩa sâu sắc bốn phương diện của Thần thì tương xứng với lòng tốt, nhân từ, thông cảm và vô tư tức Từ, Bi, Hỷ, Xả theo phật giáo như mình đã đề cập nghỉ ngơi trên.

*

Mọi người thường đến nguyện cầu với hi vọng rằng mong muốn muốn của mình được đáp ứng

Khi chúng ta đã xác định được nhu cầu của chính bản thân mình thì khi đến đền Erawan đang cúng viếng, nguyện cầu ở mặt kia của Phật 4 mặt Thái Lan. Mặc dù nhiên đặc trưng vẫn là ở tấm lòng, bạn phải thiệt sự có tín nhiệm và thực lòng cúng viếng. Thì điều ước muốn của bạn có thể sẽ thành thực tại trong thời hạn nào đó.

Đền Phật tư Mặt – một ngôi thường được tạo để chống lại nghiệp xấu của một tòa công ty thương mại. Và sở hữu đến cho người dân một nét văn hóa truyền thống tâm linh đầy huyền bí. Đây sẽ là địa điểm để chúng ta tham quan, tìm hiểu và cầu nguyện rất nhiều điều bình an, như mong muốn cho cuộc sống. Hãy mang lại cùng phong cách Việt Travel để cảm thấy không khí náo nhiệt của một trong những nơi linh thiêng số 1 tại thái lan bạn nhé!