CÁCH NẤU XÔI ĐẬU PHỘNG BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN CỰC NGON

  -  

Sau những nội dung bài viết gợi ý nấu ăn xôi bằng nồi cơm trắng năng lượng điện thì vô cùng nhiều người đang gửi về đến vhttdlvinhphuc.vn trải đời món mới. Chính vì chưng vậy, từ bây giờ chúng tôi đã lí giải chúng ta giải pháp đun nấu xôi lạc nước cốt dừa bằng nồi cơm điện mùi vị chính xác miền Nam. Với món xôi này, gia đình các bạn sẽ lại sở hữu thêm một món ăn ngon nhằm mở màn ngày mới.


1 Cách thổi nấu xôi hạt đậu phộng nước dừa tươi bởi nồi cơm điện1.2 Các bước thực hiện nấu bếp xôi hạt lạc nước cốt dừa
Xôi hạt đậu phộng (tốt còn gọi là xôi lạc) xuất hiện thêm phần đông sinh hoạt những gánh xôi toàn bộ các buổi trong ngày. Không chỉ bởi chúng dễ dàng nấu, dễ dàng nạp năng lượng, chắc bụng mà hương vị cũng tuyệt đối không hề thua kém mùi thơm của gạo nếp, hương vị bùi bùi của lạc cùng chút béo mập của nước cốt dừa đã tạo ra mức độ thu hút đầy lôi kéo của món xôi này. Dường như, với phương pháp làm bếp bởi nồi cơm trắng năng lượng điện thì các bạn sẽ không thể lăn uống tăn ví như nhà mình không có nồi hấp.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện cực ngon

*
*

Cách làm bếp xôi đậu phộng nước dừa tươi bởi nồi cơm điện

Thành phần nguyên vật liệu nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa

Gạo nếp: 400 grĐậu phộng tươi: 200 gr. Lưu ý: nhằm xôi ngon với ưa nhìn thì bạn hãy lựa chọn những hạt hạt lạc căng tròn, da sáng sủa đa số nhau.Quả dừa khô: 1 quả hoặc dừa bào sẵnNước cốt dừa: 1 hộpMtrần, đường, muối, dầu ăn

*
*

Các bước tiến hành nấu bếp xôi hạt lạc nước cốt dừa

Cách 1: Sơ chế nguyên ổn liệu

– Gạo nếp: sau khi nhặt quăng quật không còn những hạt lxay, lỗi thì vo không bẩn gạo, vớt ra rồi dìm tiếp cùng với nước trong tầm 6 giờ đồng hồ.

– Đậu phộng: nhặt vứt những phân tử lnghiền, vỏ đậu còn lẫn, tiếp nối cọ mang đến thật sạch rồi để ráo.

– lúc nếp đã nsống thì vớt ra cho vô nồi cơm năng lượng điện, cho phần lạc vào cùng rất một chút muối bột, khoảng chừng 2 – 3 thìa nước cốt dừa và trộn các tay.

Xem thêm: (2021) 13 Cách Phối Quần Tây Với Áo Thun Nữ Khi Thời Tiết Lạnh

Bước 2: Nấu xôi đậu phộng

– Cho vào trong nồi lượng nước xấp xỉ rồi bật cơ chế nấu ăn. Khi xôi khô hết nước chín sơ thì bạn nhằm lặng cơ chế hâm trong vòng 5 phút thì các bạn cần sử dụng đũa xới phần nhiều lên với bịt nắp nấu nướng tiếp đôi mươi – 30 phút đến xôi chín phần lớn.

– quý khách rang mè lên, để nguội cho vào sơn cùng rất 2 muỗng mặt đường mèo và muối hạt rồi trộn đầy đủ lên.

Xem thêm: Cách Phối Màu Quần Tím Thân Mặc Với Áo Màu Gì Thì Đẹp? Cách Phối Đồ Với Màu Tím

– Dừa thô bạn bào đem sợi. Nếu bạn dùng dừa bão sẵn thì rất có thể bỏ qua mất đoạn này.

– Sau lúc xôi chín thì chúng ta msống nắp trong vài phút để xôi thoát hơi nước ra ngoài,