Cách Lấy Dấu Vân Tay

  -  

Chấm công bằng vân tay là phương thức điều hành và kiểm soát đang được rất nhiều công ty, văn phòng áp dụng để cai quản nhân viên một bí quyết hiệu quả. Trong nội dung bài viết này, Kho Điện vật dụng Online vẫn hướng dẫn bạn đọc cách lấy vệt vân tay sản phẩm chấm công đầy đủ, cụ thể nhất. Mời các bạn hãy cùng theo dõi.

Bạn đang xem: Cách lấy dấu vân tay


Những tin tức về sản phẩm công nghệ chấm công vân tay

Máy chấm vô tư vân tay là gì?

Nếu đã thực hiện hoặc nghe biết khóa cửa thông minh, chắc rằng bạn đọc rất gần gũi với những phương thức dìm dạng sinh trắc học tân tiến ngày nay. Sản phẩm chấm công bằng vân tay là thiết bị dìm diện bằng sinh trắc học, ví dụ là khác nhau danh tính người tiêu dùng (nhân viên) bằng dấu vân tay, ghi chép thời gian ra vào công ty của một cá nhân. Nếu như có tài liệu đã được lưu giữ trong máy thì nhân viên cấp dưới đó vẫn được chứng thực ngay lập tức.

Máy chấm công vân tay tất cả 2 một số loại sau:

Máy chấm công sử dụng cảm ứng vân tay quang quẻ họcMáy chấm công sử dụng cảm ứng điện dung.    

Những ích lợi của lắp thêm chấm công vân tay

So với các cách thức chấm công trước đó như sử dụng đồng hồ thời trang bấm giờ giỏi ghi chép bởi giấy, chấm công thực hiện vân tay là phương thức văn minh với những ích lợi cần phải nói tới như:

Độ đúng đắn cao: hệ thống chấm công bằng vân tay hoàn toàn có thể cung cấp tài năng theo dõi mặt khác và đúng đắn thời gian đi làm việc và ra về của nhân viên cấp dưới với bất kỳ số rất nhiều người là từng nào và ko ai hoàn toàn có thể giả mạo xưng tính nhân viên của bạnLoại vứt hành vi ăn lận thời gian: thời gian chấm công bình vân tay được lưu lại một cách chi tiết và bạn không cần lúng túng hành vi gian lận bảng chấm công tất cả chủ ý, giúp hình thành văn hóa truyền thống công ty tốt.Ngăn chặn tình trạng chấm công hộ, chấm giúp: Vân tay của mỗi người khác nhau vì vậy sẽ không thể xảy ra trường thích hợp chấm công giúp đồng nghiệp khác từ bỏ những nhân viên của bạn, tránh hầu hết tốn kém có thể gây ra cho công ty, doanh nghiệp. Nâng cao tinh thần thao tác làm việc của nhân viên: việc chấm công chính xác sẽ giúp chúng ta cũng có thể sử dụng tin tức đã được biên chép từ trang bị chấm công để tuyên dương nhân viên cấp dưới gương mẫu, chế tác thêm rượu cồn lực công dụng cho toàn cục đội ngũ nhân sự và đào bới môi trường thao tác làm việc chuyên nghiệp. Đơn giản hóa bảng lương: Tùy trực thuộc vào phương pháp theo dõi giờ làm việc của nhân viên hiện tại, việc xác minh và so sánh bảng lương hoàn toàn có thể là một quá trình tốn các công sức, thời gian và cả tiền bạc. áp dụng máy chấm công vân tay để giúp bạn dễ dàng và đơn giản hóa quá trình này thành một quy trình tự động không yêu ước thêm giá cả và bảo đảm độ đúng chuẩn như các công dụng theo dõi ban sơ của nó.

*

Hướng dẫn lắp ráp máy chấm công vân tay

Bước 1: tuyển lựa vị trí lắp đặt máy chấm công vân tay

Máy chấm công rất cần được lắp tại nơi ra vào, thuận lợi cho bài toán chấm công thời gian check-In với check-OutNơi gắn thêm máy chấm công nên thuận lợi cho bài toán kéo dây mạng từ thiết bị đến switch phân tách mạngLắp đặt máy ngay gần ổ điện để lấy nguồn điện cho máy chấm công.

Bước 2: công việc lắp đặt máy chấm công vân tay

Cắm mối cung cấp adapter đến máy chấm côngBấm phía đầu dây mạng RJ45 và cắm vào phần Port Ethernet nằm phía dưới máy chấm công, đầu còn sót lại của dây mạng cắn vào cỗ chia mạng (router, switch, modem…)Khoan bắt đồ vật lên tường (nếu ước ao để bàn thì không cần triển khai bước này)Đảm bảo mạng LAN hoạt động tốt và chắc chắn là rằng switch/hub còn dư cổng để kết nốiNếu gắn máy chấm công ở bên ngoài trời thì lưu ý cần làm cho hộp bảo vệ, đậy chắn ngoài thời tiết, tránh nhằm ánh sáng chiếu thẳng vào phần cảm ứng của đồ vật chấm công vân tay.

Bước 3: khẳng định IP LAN trên máy tính cài phần mềm chấm công

Nhấn tổ hợp phím “Windows + R” đánh “cmd” nhấn OK hoặc EnterĐánh “ipconfig” vào cửa sổ cmd thừa nhận EnterTiến hành cài đặt IP trên sản phẩm công nghệ chấm công để kết nối với phần mềm chấm công trên sản phẩm công nghệ tính. Nhấn vào “M/OK” hoặc “Menu”Chọn “Thiết lập liên Kết” ( Kết Nối) Chọn “Mạng” hoặc “Ethernet” Nhập địa chỉ cửa hàng IP vào sản phẩm công nghệ chấm chấm công.

*

Ví dụ: IP là 192.168.1.101 thì mình để IP trên vật dụng chấm công là 192.168.1.201. 

Trên phần mềm chấm công vào phần “khai báo đồ vật chấm công” , phải để IP là 192.168.1.201.

Hướng dẫn bí quyết lấy dấu vân tay đồ vật chấm công

Bạn đọc hoàn toàn có thể tham khảo chi tiết cách thêm vệt vân tay thiết bị chấm công với 5 bước đơn giản và dễ dàng như sau: 

Bước 1: Đăng nhập vào lắp thêm chấm công

Đăng nhập vào menu của sản phẩm chấm công bằng cách ấn giữ lại phím “M/OK” trên vật dụng chấm công vân tay khoảng 3-5 giây. 

Sau đó, thiết lập cấu hình các thông số kỹ thuật và bạn có thể thực hiện các làm việc như cai quản khai báo nhân viên, kết nối MCC hoặc tùy chỉnh cấu hình hệ thống thông tin,… 

*

Bước 2: chọn mục quản lý/ khai báo

Bạn thực hiện cai quản hoặc khai báo nhân viên bằng phương pháp chọn mục “nhân viên mới” và tiếp nối khai báo thông tin, đk dấu vân tay (hoặc lựa chọn mật mã cho nhân viên cấp dưới mới). 

Trên screen hệ thống của dòng sản phẩm chấm công, nhấn chọn “Quản Lý Nhân Viên” → Ấn M/OK. Ấn lựa chọn “Nhân Viên Mới” → chọn M/OK.

Bạn thừa nhận phím OK nhằm thực hiện làm việc đăng nhập. Một cửa sổ để đăng ký thông tin sẽ tiến hành hiện lên. Trong cửa sổ đó gồm các tính năng như:

Số ID: đặt ID cho nhân viên mớiVT: đăng ký dấu vân taymã: đk mật mã cho nhân viên mớiQuản lý: Mục này giành cho người quản lý MCC (Nếu làm cho là người làm chủ thì cài đặt mục này, còn còn nếu như không thì đặt là nhân viên).

Hãy lựa chọn mục “Đăng cam kết vân tay” để triển khai lấy vệt vân tay trên thứ chấm công cho nhân viên mới

Bước 3: xác nhận dấu vân tay 3 lần

Bạn đk vân tay đến nhân viên bằng phương pháp chọn mục VT. Màn hình đăng cam kết vân tay hiện nay ra, khi đó đặt ngón tay vào đôi mắt đọc để đăng ký.

Tại nơi đặt tay lấy vết vân tay (đầu gọi vân tay), nhân viên mới vẫn đặt ngón tay lên đó với nhấn mạnh để đưa dấu vân tay. Thao tác này thực hiện ba lần, sau khi có giờ đồng hồ “bíp” thì chúng ta nhấc tay lên với lại để xuống. Lặp lại như vậy 3 lần thì máy đang lưu vân tay vào cỗ nhớ.

Bạn chỉ cần đặt vệt vân tay vào đúng trung trung khu để máy thừa nhận diện dễ ợt hơn. Nếu màn hình hiển thị hiển thị dấu vân tay của bạn đồng nghĩa với bài toán đã lấy dấu vân tay thành công. Còn ngôi trường hợp màn hình hiện lên dấu X màu đỏ tức là thao tác ko thành công.

Xem thêm: Cá Hồi Xông Khói Làm Món Gì, Cách Làm Cá Hồi Xông Khói Sốt Ngò Cực Thơm Ngon

*

Lưu ý: Vân tay dùng làm đăng ký kết không được bị trầy xước, bị ướt hoặc có thể dấu vân tay không rõ ràng. 

Bước 4: hoàn tất đk dấu vân tay trên trang bị chấm công

Khi triển khai xong các bước trên thì ở màn hình hiển thị máy chấm công hiện thông báo hoàn tất với thiết bị vẫn hỏi vẫn muốn đăng cam kết ngón thứ hai không. Nếu như muốn đăng ký kết thêm, các bạn nhấn “OK”, còn còn nếu không thì lựa chọn “ESC” sẽ quay lại screen “Nhân Viên mới”.

Trên màn hình hiển thị “Nhân Viên Mới” lúc này đã gồm vân tay chúng ta vừa đăng ký. Chúng ta chọn “Đồng ý” → chọn “M/OK” → màn hình hiện thông tin có lưu hay không → chọn Lưu. 

Sau khi trở về screen Nhân Viên bắt đầu → Ấn chọn ESC để thoát.

Bước 5: thiết lập cấu hình danh mục cai quản và kết nối với phần mềm

Bạn quan trọng lập danh mục quản lý để dễ dàng dàng làm chủ thông tin của những nhân viên. Cạnh bên đó, bạn cũng đều có quyền thế đổi, bổ sung cập nhật hoặc thay thế các thông tin. Nếu như muốn thực hiện làm việc nào, bạn chỉ cần di chuyển xuống rồi dìm nút OK để cấu hình thiết lập chỉnh sửa thông tin.

Kết nối trang bị chấm công lấy vệt vân tay với phần mềm quản lý của công ty giúp người thống trị có thể thực hiện tính năng giao tiếp nhì chiều: thân MCC và những ứng dụng chấm công khác trên máy tính xách tay để bảo đảm an toàn tính chính xác khi quản lý chấm công, giám sát và đo lường thời gian thao tác làm việc hay in xuất những tài liệu, báo cáo mỗi tháng. 

Hướng dẫn lưu thông tin nhân viên vào phần mềm máy chấm công

Sau khi đã mang dấu vân tay và đăng ký kết thúc vân tay của nhân viên cấp dưới mới trên thiết bị chấm công, chúng ta cần tiến hành lưu tin tức vào ứng dụng chấm công trên thứ tính.

Để hoàn toàn có thể thêm thông tin nhân viên mới trên phần mềm chấm công đã làm được cài đặt lên máy tình, bạn tiến hành theo các bước sau phía trên :

Bước 1: Mở ứng dụng chấm công

Từ thanh Menu chọn mục “Máy chấm công” – liên kết với lắp thêm chấm công

Lúc này màn hình sẽ hiển thị “Giao diện mục liên kết với đồ vật chấm công”

Bước 2: Tải tài liệu từ vật dụng chấm công về thứ tính

Nhấp chuột vào mục “Tải NV về thiết bị tính”

Tại tab 1-Nhân viên từ MCC -> cơ sở dữ liệu (Tải tin tức nhân viên từ sản phẩm chấm công về các đại lý dữ liệu).

Bước 3: Thêm tin tức mã chấm công của nhân viên cấp dưới mới

Bấm chọn “Duyệt” -> “Cập nhật vào đại lý dữ liệu”. Màn hình sẽ hiển thị thông báo.Bạn bấm tích chọn tổng thể chỉ trừ “cập nhật khuôn mặt”, “nhân viên có trên CSDL”, bấm nút “Thực hiện”.Sau khi thực hiện tải nhân viên mới về, hãy tắt bảng kết nối với trang bị chấm công.

Bước 4: biến hóa thông tin bọn họ tên nhân viên

Chọn “menu Dữ liệu” -> bấm lựa chọn “Quản lý nhân viên”Tại cửa sổ “Quản lý nhân viên”, phía bên trên “công ty” của bạn có 1 dòng kẻ ngang cất thông tin của những nhân viên mới đk ở thiết bị chấm công vừa tải về.Bạn bấm vào cột Tên nhân viên để thay đổi Họ và tên cho nhân viên mới tại cột “Tên C.Công” Sau khi đổi dứt tên, chúng ta tích chuột chọn vào trước mã nhân viên, sau đó bấm chuột nút “Đổi chống ban”. Ở bước này, các bạn chọn chống ban cân xứng hoặc click chuột “công ty” rồi bấm chuột vào cái chữ: “Chọn một cơ sở rồi nhấn vào tại đây”.Tiếp theo, từ bỏ menu chúng ta vào “Chấm công” -> “Sắp xếp lịch trình mang lại nhân viên”. Bạn tìm kiếm đến phần tử mà nhân viên cấp dưới mới bạn vừa đưa đến, sau khi update lịch làm việc cho nhân viên đó và lựa chọn “Cập nhật”.

Bước 5: trả tất câu hỏi lưu thông tin

Nhấp loài chuột vào nút “Thực hiện tại cập nhật”. Lúc đó tin tức nhân viên mới sẽ được lưu vào cửa hàng dữ liệu của khách hàng và ứng dụng máy chấm công để thuận lợi quản lý. Bởi vậy là các bạn đã thực hiện xong hoàn toàn vượt trình setup dấu vân tay, thêm dấu vân tay cho nhân viên mới.

Một số xem xét khi thực hiện máy chấm công vân tay

Lưu ý lắp đặt và bảo quản máy chấm công 

Với khóa năng lượng điện tử, trang bị chấm công hay ngẫu nhiên thiết bị năng lượng điện tử nào khác, việc lắp đặt và sử dụng đúng cách luôn là điều đặc biệt quan trọng để thiết bị hoàn toàn có thể vận hành bình ổn và tất cả tuổi thọ sống mức giỏi nhất. Khi áp dụng máy chấm công bằng vân tay, các bạn nên lưu ý một số vụ việc sau:

Lắp để máy khu vực khô thoáng, không ẩm ướt, chịu ảnh hưởng của môi trường, đồ vật hộp bảo vệ khi cần thiết (lắp để máy chấm công mặt ngoài)Nên liên tục lau chùi, bảo vệ vệ sinh đến máy chấm công nhằm thiết bị được chắc chắn hơnKhi nhân viên cũ ngủ việc, bạn nên dữ thế chủ động xóa dữ liệu vân tay để giải phóng cỗ nhớKhi áp dụng máy với thêm vệt vân tay trên lắp thêm chấm công, bạn nên để tay sạch mát sẽ, không dính bụi bẩn, ẩm ướt.Tránh phần nhiều va đập mạnh rất có thể gây hỏng hóc cho máy.

*

Lưu ý khi lấy lốt vân tay máy chấm công đến nhân viên

Trong quy trình thực hiện thao tác làm việc lấy dấu vân tay, bạn cần quan ngay cạnh xem thời gian hiển thị trên máy chấm công sẽ đúng tuyệt chưa. Nếu thời hạn chưa đúng thì nên chỉnh lại giờ cho thiết bị ngay lúc đó.Việc lấy vết vân tay rất cần được được tiến hành trên thứ chấm công đã hoạt động thông thường và ổn định. Thông thường, sản phẩm công nghệ chấm công vân tay dễ chạm chán hư hỏng trong quy trình sử dụng, cùng ếu không tồn tại chuyên môn sẽ khá khó nhằm bạn phân biệt điều này.Trước khi lấy vệt vân tay, hãy lí giải cho nhân viên của công ty về giải pháp thêm lốt vân tay đồ vật chấm công để triển khai đúng thao tác, tránh câu hỏi phải lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ làm cho mất thời hạn khá nhiều. Và chú ý sử dụng phần nhiều dấu vân tay không nhiều xước, vân tay không bị mờ để sở hữu độ chuẩn xác cao nhất.

Một người rất có thể đăng ký bao nhiêu vân tay trên sản phẩm chấm công?

Mỗi người có thể lấy về tối đa là 10 vết vân tay tương xứng với 10 đầu ngón tay. Mặc dù nhiên, thông thường chỉ cần lấy 2 lốt vân tay là đủ. Khi rước vân tay, người dùng không được nhằm ngón tay bị dán mực hay vết mờ do bụi bẩn. Hãy nhớ để thẳng đúng trung tâm của bề mặt qué, khá ấn nhẹ mang đến vân tay chứng thực rõ và bao gồm xác.

Xem thêm: Thời Tiết Đà Lạt Tháng 9 - Có Thích Hợp Du Lịch Không

Trong trường hòa hợp không rước được vết vân tay, chúng ta nên sử dụng dấu vân tay khác (có đăng ký) hoặc lau không bẩn ngón tay và tiến hành lại.