Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai

  -  

Ở xứ sở klặng đưa ra, con gà xào phô mai là món nổi tiếng với cái brand name gọi "dakgalbi". Vị mềm thơm của con gà trộn đều thuộc với bắp cải và cuốn thêm một chút phô mai tạo ra món con kê xào bắp cải phô mai ngon ngất ngây.

Bạn đang xem: Cách làm gà xào bắp cải phô mai

lúc ăn, bạn sẽ cuốn con kê bọc vào một lá rau củ xà lách thêm một lát klặng bỏ ra với chấm cùng sốt tương như ăn thịt nướng. Chỉ không giống ở đây là vị con kê được tẩm ướp thuộc chút ít ớt cần sẽ tất cả vị hơi cay cay nơi đầu lưỡi. Chúng mình có thể trộn thuộc cơm hoặc mì ăn thuộc cũng khá ngon miệng.

Giờ thì xắn tay vào làm món con gà xào bắp phô mai chuẩn xứ kyên ổn bỏ ra thôi nào!

Công thức có tác dụng món con kê xào bắp cải phô mai:


*

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cắt con kê thành từng miếng nhỏ rồi xếp ra đĩa nhé!


*

Bước 2:

- Tiếp theo, bạn cho đường, ớt bột, xì dầu, tỏi băm, ớt xanh, tương ớt gochujang, dầu mtrần và vừng vào chén rồi trộn đều lên.


*

Bước 3:

- Các bạn đổ đĩa thịt kê vào bát sốt vừa trộn cho ngấm nhé!

- Sau đó, chúng mình bọc màng nilon thực phẩm lên phía trên cùng với chờ con kê ngấm gia vị trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

Xem thêm: Cơ Sở Khoa Học Và Thực Tiễn Của Đề Tài Là Gì, Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học Là Gì


*

Bước 4:

- Khi con kê đã tẩm ướp đủ thời gian, bạn lấy con kê ra và đổ hết vào chảo. Sau đó, dàn đều những miếng con kê rồi cho tiếp bắp cải, hành tây với tía sơn vào đảo cùng gà.


*

Bước 6:

- Cuối thuộc thì bạn phân chia con kê trên chảo ra làm hai bên rồi mang lại phô mai vào, đợi phô mai chảy ra và thưởng thức thôi!

- Bạn có thể xào phô mai cùng con kê hoặc để riêng phô mai chảy ở giữa đều được nhé.

Xem thêm: Bông Xốp - Bông Gòn, Mút Gòn, Xốp Gòn


Vậy là món kê xào bắp cải phô mai đã xong xuôi rồi. Bây giờ bạn cuốn con gà cùng xà lách với tía đánh ăn kèm sẽ rất ngon đấy!


Ớt gochujang tạo đề xuất vị cay cùng màu đỏ hấp dẫn, đặc trưng cho món dakgalbi nhưng cũng sẽ không quá cay lúc ăn tầm thường với phomai.


Nguyên ổn liệu làm cho món kê xào bắp cải phô mai:

- 500gr thịt kê (đã rút xương)