Cách Làm Cung Tên Bang Tre

  -  

Trong nội dung bài viết này anh Hưng công ty nhiệm clb chia sẻ với chúng ta yêu thương bắn cung phương pháp làm cho một cây cung longbow R D hình dáng truyền thống lâu đời mang lại riêng rẽ mình. Longbow RD là sản phẩm lai thân longbow thẳng và cung recurve sầu vì thế nó tất cả điểm mạnh của cả hai:

- Longbow có thiết kế đơn giản dễ dàng, dễ sử dụng, dễ sản xuất hơn recurve.

Bạn đang xem: Cách làm cung tên bang tre

- Longbow RD tất cả cánh cung uốn ngược ra phía đằng trước như thể recurve ( tuy vậy hiếm hoi bằng recurve) do đó nó có đặc tính ưu việt hơn dạng longbow thẳng là tăng vận tốc bắn mũi tên.

- Cây longbow này là các loại cung composit được thiết kế theo phong cách tân tiến. Cánh cung gồm lõi bởi tre/hoặc gỗ/ hoặc cả tre cùng gỗ. Mặt ngoại trừ được gia ráng bằng tua thủy tinh bắt buộc siêu táo tợn, tốc độ bắn nkhô hanh, bền, độ biến dị ít . Ưu thay hơn hẳn loại cung ngày xưa chỉ làm từ 1 tkhô nóng mộc hoặc một thanh hao tre

- Longbow lâu năm một quãng mặc dù hơi bất tiện Lúc mang đi xa, nhưng mà nếu khách hàng ko có nhu cầu tải những thì phun longbow một đoạn rất say đắm, chưa phải tháo dỡ lắp cầu kỳ, có một rượu cồn tác lên dây / tháo dỡ dây là dứt.

Sau đó là ví dụ qui trình làm một cây cung nhiều năm 64" sức kéo 40#
28". Trước hết bạn phải chuẩn bị nguyên vật liệu thiết yếu yêu cầu thiết:

- 4 tkhô hanh tre/gỗ lâu năm 33" làm cho lõi tất cả chiều rộng tự 3cm-4centimet, bề dày 1-3milimet.( tre, mộc buộc phải thật khô tự nhiên và thoải mái, để lâu năm càng xuất sắc. Không cần sử dụng tre,gỗ tươi, sau đây nó co ngót táo bạo đã đổ vỡ mối ghép. Cũng tránh việc cần sử dụng thứ sấy nhằm sấy đến mau bởi vì sấy nhanh hao quá sẽ làm cho nứt thớ gỗ). Sản phẩm này còn có trong siêu thị 4 Winds.

- 1 thanh khô tua chất liệu thủy tinh dài 65" để làm ko kể. 2 tkhô giòn sợi thủy tinh trong dài 33" để gia công mặt vào. Bề rộng 3,5-4cm, bề dày đơn,3 mm( cần dùng tkhô giòn chuyên dụng quality giỏi nhập từ bỏ Mỹ, Thị Trường bao gồm thanh khô tua thủy tinh TQ thấp tuy thế không tốt). Sản phđộ ẩm này có vào siêu thị 4 Winds

- Khối hận gỗ 4x45 cm có tác dụng tay cầm( gỗ thuộc loại nặng nề, cứng cáp, vẫn khô lâu ngày )

- Keo AB. Sản phđộ ẩm này còn có trong cửa hàng 4 Winds

-Khuôn sinh sản hình. Có 3 dạng khuôn cnạp năng lượng bản. Đơn giản tốt nhất là hình trạng khuôn làm cho bằng gỗ, nghiền mẫu dán keo dán giấy với khuôn bằng dây. Loại thứ hai là khuôn bao gồm khoan những lỗ tròn để sử dụng cùm chữ C kẹp mẫu mã. Loại trang bị 3 khuôn gồm 2 phần bên trên cùng dưới, sử dụng ống cao su để giữa 2 phần bơm áp suất để nén mẫu mã xuống khuôn phía bên dưới.

Nào ta bắt đầu:

1. Chuẩn bị các tkhô giòn mộc và tua chất liệu thủy tinh và tay ráng đã làm được mài hoàn thiện

*

hàng đầu với 6 là thanh hao chất liệu thủy tinh, số 2 cùng 5 là tkhô giòn tre, số 3 cùng 4 là tkhô cứng mộc. Độ dày của thanh khô tre gỗ phải hoàn toản nhằm uốn theo khuôn cơ mà không xẩy ra gãy. quý khách hàng có thể nỗ lực 2 tkhô giòn mỏng tanh bởi một tkhô cứng dày. Thực tế để triển khai cung 40# thì tôi hay sử dụng 4 thanh hao tre vì tre mềm mỏng, bọn hồi giỏi, dễ kiếm.

2. Dán keo dán các lớp cùng với nhau

Trên Thị Phần có tương đối nhiều một số loại keo dán giấy AB, tuy vậy bạn nên cần sử dụng keo chuyên sử dụng nhằm bảo đảm an toàn thành phầm của mình không nhiều bao gồm nguy cơ tiềm ẩn hỏng vì chưng sử dụng keo không cân xứng. Keo AB lúc trộn sát vào nhau bao gồm thời gian làm việc tùy các loại. quý khách hàng buộc phải thao tác đúng mực với nkhô cứng trước lúc keo dán bị khô giòn.

*
ví dụ một một số loại keo dán AB

Trải các lớp đề nghị dán và tay vậy theo trang bị tự :phương diện không tính sợi thủy tinh trong rồi đến 2 lớp tre có tác dụng lõi,tay cụ rồi cho khía cạnh sau sợi chất liệu thủy tinh. Xong quấn tác phẩm bằng giấy nylon mỏng manh để keo ngoài bám ra phía bên ngoài rồi cho vào khuôn ép.

Xem thêm:

*

3. Cho vào khuôn nghiền.

*
hoặc
*

4. Đợi keo dán giấy khô rồi lấy mẫu mã ra

*

5. Dán giấy lên mặt cung để vẽ đường giáp ranh biên giới dạng, giảm sút phần lớn chi tiết quá.

*

5. Dán 2 mẩu gỗ vào đầu cánh cung rồi mài, giũa địa điểm móc dây cung.

*
*

6. Căng dây rồi điều khiển và tinh chỉnh để lúc kéo cây cung bằng vận gồm sức lực kéo suôn sẻ.

*

7. Cắt cửa sổ kê mũi thương hiệu sống tay cố, mài tinh.

*
*

8. Đánh giấy ráp kỹ rồi đánh hoàn thành xong.

*

9. Trang trí thêm cho cây cung, bọc da tay cụ, viết tên bạn lên tác phđộ ẩm... với thưởng thức kết quả đó của riêng rẽ bản thân, cây cung của riêng mình khác hoàn toàn cùng với gần như cây cung tiếp tế hàng loạt. Cảm giác kia thật tự hào cùng tuyệt vời nhất mà chỉ có những người dân làm cho cung handmade bắt đầu đạt được.

Xem thêm: Những Ngôi Chùa Nổi Tiếng Ở Sài Gòn Bạn Nên Biết, 5 Ngôi Chùa Đẹp Và Linh Thiêng Nhất Ở Sài Gòn

Chúc bạn thành công xuất sắc ! Mọi nguyên liệu bạn phải mang đến cây cung của chính mình đều có vào siêu thị mặt hàng của 4 Winds.