Cách làm bánh tét trà cuôn

  -  

Đậu xanh đưa theo nấu lên thuộc đường, hòn đảo đều cho đến khi tất cả hổn hợp sệt lại. Sau khi chín đổ ra khuôn ngóng tới lúc nguội với đặc lại.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tét trà cuôn

Bước 3: làm cho nhân

*

Dàn hầu như một lớp đậu xanh khoảng chừng 20cm, tiếp đến đặt nhân bao gồm 1 miếng giết mổ nạc cùng 1 miếng mỡ thuộc 4 miếng trứng muối rồi cuộn lại. Cuộn cứng cáp tay và chú ý nắn kiên cố 2 đầu.

Bước 4: Gói bánh

*

Đặt 2-3 lớp lá chuối đặt xen kẽ nhau rồi múc 1 bát gạo đầy đổ vào rồi dàn đa số ra. Tiếp nối đặt vào giữa nhân đỗ xanh – giết – mỡ bụng – trứng muối đã chuẩn bị trước đó. Lúc này bạn đề nghị nhanh tay vội 2 mép lá lại quấn quanh tròn để nhân không trở nên lòi ra ngoài.

Tiếp theo bẻ 1 đầu lá gập lại rồi dựng đứng bánh lên, cho thêm 1 chút gạo lên trên để không nhìn thấy nhân và cần sử dụng tay nắn nhằm chặt bánh. Dùng thêm 2 miếng lá chuối nhỏ đặt theo như hình chữ thập để bịt đầu bánh lại. Dùng 1 sợi dây thun cố định và thắt chặt đầu bánh. đảo ngược đầu bánh lại và làm tương tự.

*

Bước 5: Quấn bánh

*

*

Dùng dây lạt gói bánh cột theo theo hướng dọc và cột thành từng khúc giải pháp nhau khoảng tầm 2cm. Gỡ 2 gai dây phông thun ra rồi vỗ dịu bánh cho có thể bánh. Chú ý ko cột vượt chặt hoặc quá lỏng bạn nhé.

Xem thêm: Top 8 Khách Sạn Có Bể Bơi Ở Đà Nẵng Có Bể Bơi Cực Đẹp, 10 Khách Sạn Có Hồ Bơi Đẹp Nhất Đà Nẵng

Bước 6: Luộc bánh

Xếp bánh đã gói vào trong nồi rồi cho từ tự nước sôi vào bên phía trong nồi. Luộc cùng với lửa to khoảng 7 tiếng và liên tiếp thêm nước lúc nồi cạnLưu ý lượng nước sao cho nước ngập bánh là được là không để cạn nước.

Bước 7: Vớt bánh ra

*

Sau khi bánh luộc được khoảng chừng 7 giờ thì vớt ra để ráo. Đây cũng chính là lúc bánh ngon nhất.

Lưu ý: sau khi vớt ra chúng ta nên bảo quản chỗ khô thoáng để bánh giữ lại được lâu. Trường hợp bánh được gói đúng cách thường sẽ bảo quản được trường đoản cú 5-7 ngày.

Thành phẩm

*

*

Sau khi bánh sẽ luộc xong. Giảm một miếng bánh các bạn sẽ thấy màu xanh mướt của gạo nếp, đá quý ươm của đậu xanh với đỏ đỏ của trứng muối.

Xem thêm: Vẻ Đẹp Như Tranh Ở Núi Nga Mi Trung Quốc, Núi Nga Mi Vẻ Đẹp Khó Cưỡng Của Chốn Bồng Lai

 Trứng muối cũng là điều tạo sự sự khác biệt của bánh tét Trà Cuôn so với bánh tét ở đều địa phương khác. Ăn bánh các bạn sẽ cảm nhấn được mùi thơm đến từ lá rau xanh ngót, vị bùi khủng của đậu xanh mà nhất là lớp mỡ đã có phơi tái, trông vô cùng trong và đẹp mắt. Thêm một ít vị mặn cùng bùi của trứng muối tạo cho tổng thể hoàn hảo mà Bách hóa XANH khuyên các bạn nhất định đề xuất thử làm cho và hưởng thụ nhé.