Cách Làm Bánh Tét Miền Tây

  -  

Miền Tây vốn lừng danh với đường nét văn hóa truyền thống sông nước và không thể không có hầu hết món ăn rực rỡ riêng, thơm ngon mà lại ko ở đâu tất cả. Nếu như bông điên điển đang ghi đậm vết ấn của vị trí trên đây vào mắt du khách thập phương thì một vật dụng nữa hoàn toàn có thể khiến họ lưu giữ mãi giả dụ đang một lượt ttận hưởng thức: bánh tét miền Tây. Vị phệ ngọt của nước dừa tươi vào ruột bánh thuộc mừi hương riêng của lá dứa, mẫu vị bùi bùi của đậu xanh đang khiến bánh tét của tín đồ miền Tây mang một đường nét riêng rẽ, không pha trộn với bánh tét của những miền khác. Cùng chúng tôi tò mò bí quyết có tác dụng bánh tét miền Tây ngay hôm nay!


Hướng dẫn phương pháp làm cho bánh tét miền Tây

Nguim liệu:

Gạo nếpNước dừaNước cốt lá dứaĐậu xanh chế tao sẵn: sẽ nhuyễn cùng nhận thêm gia vịThịt mỡ bụng giảm nhỏLá chuối, dây lạt (fan miền Tây sử dụng dây từ cọng chuối thô nhưng lại chúng ta cũng có thể sử dụng dây lạt đến dễ)

*

Cách chế biến bánh:

Cách 1: Đem gạo nếp ngâm qua trong đêm với nước cốt lá dứa cho nếp lên color. Sau đó bạn vớt gạo ra, xào cùng với nước dừa bên trên phòng bếp lửa nhằm chế tác vị béo thơm cho bánh.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tét miền tây

Bước 2: Đậu xanh sau khi đã có được nghiền nhuyễn cùng thêm hương liệu gia vị, bạn hãy trãi một ít đậu ra mặt phẳng, đặt giết mổ vào thân đỗ xanh với cuộn chặt đậu lại thành khối hận trụ làm thế nào để cho nhân giết không bị lòi ra ngoài.

Xem thêm: 7 Lời Tiên Tri "Bão Tố" Về Năm 2017 Của Nostradamus :: Blog Tâm Thức

*

Trải các tnóng lá chuối ra, dàn một tấm gạo nếp vào giữa rồi theo thứ tự cho đậu xanh, giết mổ mỡ chảy xệ vào. Cuốn bánh lại và gói như bánh tét thông thường.

Xem thêm: Tất Cả Các Nhà Hàng Riverside Bến Vân Đồn, Tất Cả Các Nhà Cung Cấp :: Riverside Palace

*

*

Cách 3: Cho một không nhiều lá chuối làm lớp lót dưới mặt đáy nồi rồi xếp bánh vào cùng đổ nước ngập khía cạnh bánh. Đun gần như lửa trong 6-7 giờ đồng hồ sẽ giúp bánh chín gần như.

*

*

Bánh tét là 1 trong món bánh không còn xa lạ nhưng mà hương vị lại phong phú bên trên mọi mọi miền tổ quốc. Dù bạn đang sống và làm việc ngơi nghỉ chỗ nào, hãy tạo nên mái ấm gia đình bản thân bánh tét miền Tây nhằm hưởng thụ nhé! Chúc các bạn thành công!