CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI NGON

  -  

Để làm được bánh chuối hấp thì cần dùng lò hấp nên sẽ làm bạn bỏ qua món bánh hấp dẫn này. Điện máy XANH sẽ vào bếp hướng dẫn cho bạn cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa bằng nồi cơm điện rất đơn giản và có thể làm ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm Bánh chuối hấp Cho 4 - 5 người

Chuối chín 10 trái Dừa nạo 1 kg Bột năng 250 gram Bột gạo 100 gram ( có thể thay bằng bột mì) Vani 1 ống Vừng thơm 10 g
Dụng cụ: Nồi cơm điện, tô, muỗng,...

Bạn đang xem: Cách làm bánh chuối ngon

Nguyên liệu món ăn bánh chuối hấp

Sơ chế nguyên liệu

Chuối bóc vỏ, thái chuối thành những lát mỏng khoảng 1 cm và cho vào tô, thêm khoảng 3 thìa đường rồi đảo đều, để đó khoảng 20 phút để đường ngấm vào chuối.Dừa nạo bạn vắt với nước ấm khoảng 400 ml.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bánh chuối hấp

Làm lớp bột dẻo cho bánh

Cho bột năng, bột gạo, 1 thìa cà phê muối, đường, vani vào tô, hòa tan hỗn hợp với 3 chén nước.Khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan hết, sau đó cho chuối đã ngâm vào trộn đều và thật nhẹ tay.
Bước 2 Làm lớp bột dẻo cho bánh Bánh chuối hấp

Nấu bánh bằng nồi cơm điện

Bạn quét một lớp mỏng dầu ăn ở đáy nồi cơm điện để bánh chín lấy sẽ dễ hơn. Đổ hỗn hợp chuối vào nồi, chỉ đổ mỏng khoảng 4 - 5 cm để bánh chín đều.Bạn chỉnh chế độ nấu cho nồi cơm điện tầm 10 phút thì gạt lên chuyển sang chế độ giữ ấm để ủ bánh trong 2 phút. Rồi lại gạt lên chế độ nấu, bạn thực hiện lặp lại như vậy khoảng 3 lần đến khi thấy bánh chín.Sau đó, bạn có thể dùng tăm để kiểm tra xem bánh chín hay chưa, nếu bột bánh không dính vào tăm thì bánh đã chín, ngược lại bạn tiếp tục hấp.

Xem thêm: Đầu Số 0127 Chuyển Thành 10 Số Là Đầu Số Nào? 0127 Đổi Thành Gì


Bước 3 Nấu bánh bằng nồi cơm điện Bánh chuối hấp

Làm nước cốt dừa

Bạn lấy nước cốt dừa đã vắt pha với đường và 2 thìa bột năng, thêm 1 chén nước rồi đặt lên bếp đun đến khi sánh lại là được.
Bước 4 Làm nước cốt dừa Bánh chuối hấp

Thành phẩm

Bánh chuối hấp nước cốt dừa bằng nồi cơm điện có vị béo ngọt, thơm ngon khó mà cưỡng lại. Khi thưởng thức bạn rắc thêm nước cốt dừa và ít vừng rang để món bánh càng hấp dẫn.

Xem thêm: Một Số Giải Pháp Nâng Cao “ Tính Đảng Của Nền Báo Chí Cách Mạng Việt Nam


Một số lưu ý khi làm bánh chuối hấp nước cốt dừa:Không đổ bánh dày hơn 5 cm, bánh sẽ nhanh chín và miếng bánh sẽ vừa vặn khi ăn.Thường xuyên lau nước đọng ở nắp nồi.Bạn có thể ăn nóng hoặc bỏ vào tủ lạnh để ăn dần.
Hãy nhanh vào bếp thực hiện ngay thôi, để gia đình bạn thưởng thức món bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm lừng ngay tại nhà nhé!
Từ khóa: cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện, cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa, cách làm bánh chuối, nồi cơm điện