Cách đi từ malaysia sang singapore

  -  

Hi! Chào mừng trở lại với Series về kinh nghiệm du lịch Singapore – Malaysia. Trong bài viết lần trước, Phượng đã hướng dẫn rất chi tiết cách di chuyển từ Singapore sang Malaysia bằng đường bộ. Vậy câu hỏi đặt ra là nếu bạn đến Malaysia trước rồi muốn qua Singapore chơi thì sao? Câu trả lời có ngay trong bài viết bên dưới. Hãy đọc hết đến cuối bài để xem cách di chuyển từ Malaysia sang Singapore nào phù hợp với bạn nhé!


3. Cách di chuyển từ Malaysia sang Singapore bằng đường bộ3.3 Bắt xe trực tiếp đi từ Kuala lumpur sang Singapore

1.Nhập cảnh Singapore cần giấy tờ gì?

Trước khi đi vào nội dung chính, Phượng muốn chia sẻ nhanh cho các bạn về các giấy tờ cần thiết khi nhập cảnh vào Singapore, bao gồm:

Hộ chiếu còn hạn trên 6 thángVé máy bay chiều về (nếu bạn đến Malaysia và bay về từ Singapore)Chứng chỉ tiêm vaccineTờ khai nhập cảnh điện tử vào SingaporeXác nhận đặt phòng khách sạn
*
Giấy tờ cần thiết khi nhập cảnh vào Singapore

Về chủ đề này vhttdlvinhphuc.vn đã có một bài rất chi tiết, bạn có thể xem lại TẠI ĐÂY để biết quy định cụ thể, cách khai báo với từng loại giấy tờ trên như thế nào nhé!

Còn bây giờ chúng ta sẽ đi vào nội dung chính ngày hôm nay: “Cách di chuyển từ Malaysia sang Singapore bằng đường bộ” thôi nào

2. Tóm tắt lịch trình đi từ Malaysia sang Singapore bằng đường bộ

Để di chuyển từ Malaysia bằng đường bộ, bạn sẽ phải trải qua 04 chặng chính gồm:

Chặng 1: Bắt xe tới bến xe trung tâm Larkin Sentral ở Johor BahruChặng 2: Bắt bus 170 hoặc CauseWay link từ Larkin Sentral tới cửa khẩu Johor Bahru và xuất cảnh khỏi MalaysiaChặng 3: Bắt tiếp bus 170, 170x, 160, 950 hoặc CauseWay link để đi tiếp sang cửa khẩu Woodland checkpointsChặng 4: Đi tiếp về trung tâm Singapore bằng xe bus + tàu điện ngầm MRT hoặc CauseWay link
*
Xe buýt di chuyển từ Malaysia sang Singapore

3. Cách di chuyển từ Malaysia sang Singapore bằng đường bộ

Thường đi từ Singapore sang mọi người sẽ đến chơi ở Kuala lumpur, Malacca, Penang hoặc Johor Bahru. Trừ Johor Bahru ngay sát biên giới, di chuyển rất nhanh thì ba địa điểm còn lại cách thức cơ bản như nhau, chỉ khác nhau về khoảng cách và thời gian di chuyển.

Bạn đang xem: Cách đi từ malaysia sang singapore

Do đó trong phần này để minh họa, Phượng sẽ lấy ví dụ đi từ Kuala lumpur. Các thành phố khác thì hoàn toàn tương tự nhé!

3.1. Đi từ Kuala lumpur sang Singapore bằng xe bus + MRT

Đầu tiên bạn bắt Grab/bus/taxi từ khách sạn tới bến xe trung tâm TBS Kuala lumpur. Sau đó mua vé đi Larkin Sentral ở Johor Bahru. Thông thường vé này có thể mua vé tại bến xe, nhưng thời điểm này có thể các chuyến bị cắt giảm do Covid. Vì thế để chắc ăn và thuận tiện, bạn NÊN đặt mua online trước.

Khi tới Larkin Sentral, bạn bắt xe 170 để đi tiếp sang Singapore. Với xe bus 170 bạn có thể dùng thẻ EZ-link, NETS FLASH PAY để thanh toán.Trong quá trình di chuyển, xe sẽ dừng lại ở hai cửa khẩu Johor Bahru và Woodlands checkpoints để xuất cảnh khỏi Malaysia và nhập cảnh vào Singapore. Nếu không rành tiếng anh thì ở hai cửa khẩu này bạn cứ đi theo dòng người là được, vì ai cũng sẽ rời Malaysia và tới Singapore.
*
Xe buýt đi từ Malaysia sang Singapore tại Larkin Sentral

Lưu ý: Ở hai cửa khẩu này, ngoài bus 170, bạn có thể lên bus 160, 170x hoặc 950. Các xe bus này đều đi vào sâu trong Singapore nhưng sẽ dừng đỗ nhiều nên đi chậm. Do đó khi lên xe bạn nhớ để ý hoặc hỏi người đi cùng xem điểm dừng nào gần ga tàu điện thì xuống đi tiếp cho nhanh.

Về ƯU ĐIỂM, cách này bạn sẽ tiếp kiệm được một khoản chi phí do từ Larkin đi bus sang Singapore khá rẻ. Nhưng NHƯỢC ĐIỂM là phải chờ đợi lâu, bus thì đông nên đi RẤT RẤT oải.

p/s: Nếu chưa rành cách đi tàu điện ngầm MRT ở Singapore, bạn có thể xem lại bài viết này của vhttdlvinhphuc.vn để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé!

3.2. Đi từ Kuala lumpur sang Singapore bằng xe bus + CauseWay link (CW2)

Cách này cơ bản gần giống với cách trên, bao gồm:

Bắt Grab/bus/taxi từ khách sạn tới bến xe trung tâm TBS Kuala lumpur. Sau đó mua vé đi Larkin Sentral ở Johor Bahru. Thông thường vé này có thể mua vé tại bến xe, nhưng thời điểm này có thể các chuyến bị cắt giảm do Covid. Vì thế để chắc ăn và thuận tiện, bạn NÊN đặt mua online trước.

Khi tới Larkin Sentral, bạn mua vé CauseWay link (CW2) để đi tiếp sang Singapore. Với cách này thì lưu ý cho Phượng là phải giữ vé trong xuất quá trình di chuyển, vì bạn phải lên/xuống xe nhiều lần.Tiếp theo xe sẽ dừng lại ở hai cửa khẩu Johor Bahru và Woodlands checkpoints để xuất cảnh khỏi Malaysia và nhập cảnh vào Singapore. Nếu không rành tiếng anh thì bạn cứ đi theo dòng người là được, vì ai cũng sẽ rời Malaysia và tới Singapore.Sau khi nhập cảnh thành công rồi, bạn lại bắt CauseWay link (CW2) để đi về trung tâm Singapore. Lưu ý là không cần đúng xe ban đầu, miễn vẫn của hãng CauseWay link là được.Xe sẽ dừng lại ở bến xe trên đường Queen street, gần với hai ga Bugis và Rochor. Vì thế nếu bạn đặt khách sạn gần khu này thì lại càng tiện lợi. Tham khảo thêm khách sạn khu vực Bugis TẠI ĐÂY

Với cách này thì bạn sẽ dễ thở hơn cách 1, tuy nhiên thời gian, công đoạn cơ bản vẫn giống nhau. Do đó chúng ta sẽ tham khảo thêm cách thứ 3 di chuyển từ Malaysia sang Singapore nhé!

3.3 Bắt xe trực tiếp đi từ Kuala lumpur sang Singapore

Người ta vẫn nói “Save the best for last”. Và cách đơn giản và nhẹ nhàng nhất để đi từ Malaysia sang Singapore chính là bắt một chuyến xe đi thẳng. Vì đi từ Kuala lumpur đã xa, nếu xuất phát từ Penang thì hành trình còn dài hơn nữa. Do đó tiết kiệm thời gian sức lực chút nào hay chút đó, vì Singapore sẽ có rất nhiều địa điểm để vui chơi và check-in đó.

Xem thêm: Tham Quan Flc Quy Nhơn - Bảng Giá Vé Điểm Tham Quan Du Lịch Tại Quy Nhơn

 Với cách này bạn vẫn phải dừng lại ở hai cửa khẩu Johor Bahru và Woodlands checkpoints để xuất/nhập cảnh. Còn sau đó chỉ cần lên xe, đánh một giấc trên chiếc ghế êm là có thể tới quốc đảo sư tử rồi.

a. Cách đặt vé xe đi thẳng từ Kuala lumpur sang Singapore

Để mua vé online, bạn thực hiện các bước như sau:

Chọn ngày giờ, số lượng khách và điều chỉnh điểm xuất phát/ điểm đến nếu muốn. Ở đây Phượng đang để mặc định đi từ Kuala lumpur sang Singapore). Bạn sẽ thấy có rất nhiều xe, lưu ý là nên chọn các hãng có chữ Express vì xe sẽ không dừng giữa đường, đi nhanh hơn.
*
Sau khi truy cập trang chủ, bạn hãy chọn lộ trình và số lượng kháchSau khi đã chọn chuyến mong muốn, bạn chuyển qua các bước điền thông tin cá nhân.
*
Điền thông tin mua vé từ Kuala lumpur, Malaysia sang SingaporeTiếp theo nhớ kiểm tra kỹ, xác nhận đơn hàng và chuyển qua thanh toán. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ VISA/ MASTER/ PAYPAL,…
*
Bạn có thể thanh toán bằng nhiều cáchVé sau đó sẽ được gửi về email, bạn chỉ cần show ra cho nhân viên của hãng lúc khởi hàng là được. Nghe cũng đơn giản như đan rổ chứ nhỉ?

Lưu ý: mục bảo hiểm du lịch sẽ mặc định, nếu không muốn bạn nhớ bỏ ra. Một số hãng có thể chọn chỗ ngồi mong muốn.

b. Di chuyển từ bắt xe tại Singapore về khách sạn

Sau khi có vé rồi, bạn chỉ cần chờ ngày giờ là lên đường thôi. Khi qua Singapore, ở điểm dừng bạn chỉ cần search xem ga tàu điện nào gần nhất, sau đó lên tàu và về khách sạn, tiếp tục du hí thôi. Nhắc lại thêm, nếu chưa biết cách đi tàu MRT, bạn hãy xem ngay bài viết này của vhttdlvinhphuc.vn nhé

4. Thay cho lời kết

Trên đây Phượng đã chia sẻ cho bạn 03 cách di chuyển từ Malaysia nói chung và Kuala lumpur nói riêng sang Singapore. Có thể nói mỗi cách đều có ưu nhược điểm khác nhau. Do đó tùy theo quỹ thời gian, tài chính hay độ trải nghiệm mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp.

Xem thêm: Quê Hương Nam Định Quê Hương, Quê Hương Nam Định Tin Tức Nam Định 24H Mới Nhất

Với những bạn chưa đủ tự tin Phượng khuyên rất nên chọn cách số 3. Tuy đắt hơn hai cách còn lại nhưng ƯU ĐIỂM đơn giản, có thêm thời gian và sức khỏe để tiếp tục vui chơi vì Singapore sẽ phải đi bộ và có nhiều điểm check-in hơn Malaysia rất nhiều.

Bài viết hôm nay kết thúc ở đây. Hi vọng nó sẽ hữu ích cho chuyến đi sắp tới của bạn. Nếu có câu hỏi nào thêm hãy để lại trong phần bình luận hoặc inbox Phượng qua fanpage để được giải đáp thêm nhé. Đừng quên LIKE, SHARESUBSCRIBE vhttdlvinhphuc.vn để ủng hộ Phượng có thêm động lực viết bài chia sẻ nhé!

#14dayschallenge #day9


Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy ủng hộ Ớt Sachi một ly Cafe nhằm duy trì hoạt động Blog nhé! Cám ơn bạn