Các Nước Ăn Tết Nguyên Đán

  -  

Nền văn hóa truyền thống ở Đông Á ở trong văn minc nông nghiệp & trồng trọt lúa nước, do nhu cầu canh tác nông nghiệp & trồng trọt phải đang phân loại thời hạn thành 24 huyết khí khác biệt. Trong số đó ngày tiết khí đặc trưng tốt nhất là huyết khí mở màn của chu kỳ luân hồi canh tác, gieo trồng, chính là ngày tiết Nguyên ổn Đán. Tết Nguyên Đán đó là lễ kỷ niệm mang lại thời đặc điểm này và ngày nay những quốc gia ăn uống Tết theo lịch Âm bao gồm China, Hồng Kông, Nước Hàn, Triều Tiên, Mông Cổ, Tây Tạng, VN, Singapore, Malaysia.

Bạn đang xem: Các nước ăn tết nguyên đán


I. Các non sông sống Đông Á đón đầu năm mới Âm lịch

1. Trung Quốc

Tết Nguyên ổn đán làm việc China là một Dịp lễ đặc biệt tốt nhất cả năm, hay bắt đầu từ thời điểm ngày 8 mon 12 Âm lịch cho tới hết ngày 15 mon 1 Âm kế hoạch. Vào thời gian này, những người dân Trung Hoa vẫn về lại nhà sẽ được đoàn kết vào bữa ăn đoàn tụ cùng với mọi người. Trong lúc Tết cũng có tương đối nhiều tiệc tùng, lễ hội được tổ chức triển khai nhằm tiếp nhận năm mới tết đến.

*

Trung Hoa là giang sơn đón Tết Nguyên ổn đán trong vô số nhiều ngày với nhiều sự kiện không giống nhau

Tại China các phong tục với truyền thống cuội nguồn đón Tết sẽ sở hữu được sự biệt lập thân các khu vực. Tuy nhiên, một điều cơ mà chỗ nào cũng có thể có đó là hưởng thụ bữa tối sum vầy thuộc những fan vào gia đình. Ngoài ra, rất nhiều mái ấm gia đình cũng sẽ vệ sinh chiến thắng nhằm quét sạch gần như vận xui xẻo cùng dường chỗ cho sự như mong muốn tới đây. Cửa sổ, cửa ra vào sẽ tiến hành trang trí bởi các tnóng giấy đỏ với các chủ đề là vận may, niềm hạnh phúc, giàu sang, tuổi tbọn họ.

2. Hồng Kông

Cũng giống như Trung Hoa, tín đồ dân Hồng Kông đón Tết Âm định kỳ với tương đối nhiều chuyển động khác nhau. Cách đón Tết ở đây bao gồm sự pha trộn quan trọng đặc biệt thân phương Đông truyền thống cuội nguồn cùng phương Tây văn minh, pngóng khoáng. Hoạt hễ khá nổi bật độc nhất vô nhị vào thời đặc điểm này đó là nơi buôn bán hoa chào đón năm mới tết đến, được tổ chức triển khai từ thời điểm ngày 25 mang lại 30 Tết.

*

Màn phun pháo hoa tuyệt hảo vào thời điểm năm mới làm việc Hồng Kông

Vào ngày trước tiên của năm mới, fan dân sẽ triệu tập tại Quanh Vùng cảng Tslặng Sha Tsui nhằm trải nghiệm các chương trình biểu diễn nghệ thuật và thẩm mỹ rực rỡ. Trong ngày mồng 2 Tết, các fan lại tới cảng Victoria để thấy rất nhiều màn trình diễn pháo hoa đầy ấn tượng kéo dãn trong vòng 20 phút ít.

3. Hàn Quốc

Tết Âm định kỳ ở Nước Hàn được nghe biết là lễ Seollal – ngày xua đuổi linch hồn xấu xí, điều xui xẻo để tiếp nhận điều giỏi lành. Seollal được tổ chức triển khai trong 3 Cách nay đã lâu, trong cùng sau thời điểm năm mới tết đến. Vào thời hạn này, phần đa tín đồ trong mái ấm gia đình đang đoàn kết cùng cả nhà và tổ chức những nghi lễ cúng thánh sư truyền thống lâu đời, mặc xiêm y Hanbok cùng chơi các trò đùa khác nhau.

*

Vào ngày Tết nghỉ ngơi Hàn Quốc, đều bạn sẽ đùa các trò chơi truyền thống khác nhau

Nghi lễ thứ nhất của ngày Tết là Charye, được tổ chức triển khai trên khu vực thờ cúng của mái ấm gia đình với việc tham gia của đông đầy đủ rất nhiều fan. Các món ăn để chuẩn bị mang lại lễ Charye hay được chuẩn bị từ trước cùng với mân cỗ lên đến đôi mươi món. Món ăn duy nhất thiết buộc phải có trong đó là Ttko-kuk – phở nước với canh bánh gạo. Tiếp đó là lễ Sebae, bạn ttốt vẫn bái lạy, chúc tchúng ta cho tất cả những người béo tuổi cùng dìm tiền thiên lí.

4. Triều Tiên

Năm mới ở Triều Tiên được Gọi là Seol, là thời điểm nhưng mà fan dân đang tới công ty họ sản phẩm, thầy cô, bằng hữu với cho tới đặt hoa ngơi nghỉ tượng đài Chủ tịch Kyên ổn Nhật Thành. Người dân Triều Tiên hay ăn uống bánh songpyeong – bánh gạo nặn theo như hình trăng lưỡi liềm vào đầu năm. Tết chính là thời điểm mà lại bạn dân Triều Tiên sum vầy thuộc mái ấm gia đình, anh em.

Xem thêm: Hà Nội Phan Thiết - Tour Du Lịch Hà Nội

*

Có nhiều hoạt động đón Tết được tổ chức triển khai ngơi nghỉ Triều Tiên

5. Mông Cổ

Tết Tháng White là tên gọi của Tết Âm lịch tại Mông Cổ, là thời gian thông tin cho việc xong của mùa đông dài và bước đầu của mùa xuân, cũng chính là cơ hội nhưng mái ấm gia đình thắt chặt quan hệ. Người dân Mông Cổ cũng dọn dẹp và sắp xếp vật phẩm, tắm cọ, mang áo quần bắt đầu và sẵn sàng các món ăn cần thiết vào thời điểm năm new. Trước giao thừa, phái mạnh gới sẽ tiến hành nghi lễ là đi lên núi hoặc đồi để cầu nguyện, tiếp nối chọn 1 hướng phù hợp cùng với tuổi nhằm phát xuất.

*

Trong phần đa ngày Tết Tháng white ngơi nghỉ Mông Cổ có rất nhiều món ăn uống không giống nhau nhằm hưởng thụ

6. Tây Tạng

Tây Tạng cũng là chỗ đón Tết Âm định kỳ, mà lại thời gian thường được xem theo lịch của tín đồ Hồi giáo cần hoàn toàn có thể trùng hoặc không trùng với những tổ quốc khác. Lễ hội này được Gọi là Losar, được tổ chức trong 3 ngày và có nhiều vận động nơi công cộng nhỏng tụng gớm, màn biểu diễn music, nhảy đầm múa,...

*

hầu hết vận động cộng đồng được tổ chức triển khai vào trong ngày Tết sống Tây Tạng

II. Các nước ở Quanh Vùng Đông Nam Á

1. Việt Nam

Tết Âm định kỳ tuyệt Tết Nguyên đán là tiệc tùng phệ với phổ biến tuyệt nhất trong năm tại toàn nước, được tổ chức triển khai vào trong ngày trước tiên của mon trước tiên theo năm Âm kế hoạch, thời hạn có thể kéo dài cho tới 7 ngày. Theo truyền thống, mục tiêu của ngày lễ hội Tết của bạn Việt là nhằm cảm ơn các vị thần vị sự xuất hiện thêm của ngày xuân, với khá nhiều một số loại cây, hoa nở rộ sau ngày đông dài giá cùng khắt khe.

*

Ở VN Tết Âm kế hoạch là thời gian nhằm đa số người sát cánh bên nhau

Đây cũng là 1 thời khắc để những gia đình sum họp, đáng nhớ một năm new mang lại và nói lời chia tay với năm cũ. Tất cả phần lớn điều tốt đẹp sẽ được chuẩn bị vào thời điểm dịp lễ, bởi các bạn hy vọng rằng chúng ta sẽ sở hữu một năm mới đấy thịnh vượng. Vì Tết đóng góp một mục đích đặc biệt bắt buộc phần đông tín đồ thường chuẩn bị đón Tết từ trước. Người Việt hay làm đẹp, dọn dẹp cùng tô điểm thành công bằng cây quất, cành đào cùng các một số loại hoa không giống.

2. Singapore

Là một khu vực có xã hội bạn Trung Quốc đông đúc, Singapore cũng là một nước đón Tết Âm lịch với nhiều sự khiếu nại với chuyển động đa dạng. Trong số đông ngày Tết sống Singapore hay được tổ chức với 3 tiệc tùng, lễ hội rất nổi bật là liên hoan tiệc tùng hoa đăng, tiệc tùng, lễ hội Singapore River Hongbao, tiệc tùng, lễ hội con đường phố Chingay lập tức, tự mồng 1 cho đến 15 tháng Giêng.

*

Singapore River Hongbao là một sự khiếu nại khá nổi bật được tổ chức ngơi nghỉ Singapore vào ngày Tết

3. Malaysia

Một phần bốn dân số nghỉ ngơi Malaysia là tín đồ Hoa kiều, chính vì thế Tết Nguyên ổn đán cũng là 1 cơ hội đặc biệt với là kỳ nghỉ dịp chấp thuận của tổ quốc này. Thủ đô Kuala Lumpur cùng đảo Penang là 2 địa điểm có lễ Tết Ngulặng đán sống động nhất trên Malaysia. Vào thời hạn này sẽ có không ít chuyển động truyền thống lịch sử được tổ chức, nhất là màn phun pháo bông hùng hổ sinh hoạt tòa tháp đôi Petronas.

Xem thêm: Hiệp Định Thương Mại Hàng Hóa Asean - Trung Quốc, Hiep Dinh Thuong Mai Asean Trung Quoc

*

Tại Malaysia Tết Ngulặng đán cũng là một ngày lễ hội quan liêu trọng

Tết Âm lịch là một trong sự khiếu nại phệ sinh sống khu vực châu Á, với khá nhiều nước nhà không giống nhau thuộc đáng nhớ Dịp lễ này vào ngày đầu tiên của tháng 1 theo lịch Âm. Lựa chọn những chuyến du ngoạn châu Á vào bây giờ để giúp đỡ du khách kiếm tìm thấy đường nét văn hóa truyền thống đón Tết đầy thú vị. Nếu mong muốn sở hữu vé trang bị bay, hãy tương tác tổng đài EVA Airline Vietnam, bạn sẽ được cung ứng nhanh chóng.