Các loại visa trung quốc

  -  
Visa Trung Quốc là vấn đề kiện không thể thiếu mỗi khi chúng ta đi du lịch hay thăm quan công tác làm việc tại Trung Quốc. Mặc dù nhiên, bạn cũng cần phải biết và nắm vững Visa trung hoa có mấy nhiều loại để xin đúng nhiều loại visa mình cần và tương xứng nhất với nhu yếu của mình. Cùng Du Lịch nước ngoài Đại Việt tò mò xem bao hàm loại Visa Trụng Quốc phù hợp pháp nào và nhữngđiều bạn nên biết về Visa Trung Quốc, để việc làm Visa cho bạn trở nên thuận lợi hơn.

Bạn đang xem: Các loại visa trung quốc


Những điều bạn nên biết về Visa Trung Quốc

Visa Trung Quốc là một trong loại giấy chứng nhận của chính phủ trung hoa ủy quyền mang đến Đại sứ quán, Tổng lãnh sự tiệm nước cộng Hòa Nhân Dân china đóng tại việt nam cấp visa, lắc đầu cấp visa hoặc bỏ visa sẽ cấp cho những người Việt nam giới có ước muốn xuất, nhập cư hay thừa cảnh tại Trung Quốc.

*

VisaTrung Quốc được review là khá dễ dàng lấy cho tất cả những người Việt phái nam khi so sánh với thủ tục các nước không giống ở Châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc,… cấu trúc phân các loại visa trung quốc khá lâu năm dòng, nhưng nếu như bạn phân chia và nắm rõ theo nhu cầu đi Trung Quốc tương tự như xin Visa trung hoa thìsẽ rất đơn giản dễ dàng và dễ hiểu. Dưới đấy là danh sách những loại Visa khi đi trung quốc được Du Lịch thế giới Đại Việt tổng đúng theo lạiđể chúng ta đọctiện tìm hiểu thêm và mày mò loại Visa tương xứng với mình.

Visa china có mấy loại?

Visa Trung Quốc bây giờ có 18 loại cơ bạn dạng dưới đây:

Visa D: Là loại Visa dành cho người muốn đếnđể định cư tạiTrung Quốc.Visa Z: loại visa này được cấp cho người nước ko kể đến china để nhận chức, thao tác hoặc đi theo tín đồ nhà.Visa X: Là loại thị thực cung cấp riêng cho đối tượng người tiêu dùng là học sinh, sv đến china du học; hoặc giáo viên mang đến học cải thiện nghiệp vụ và thực tập sinh tự 6 tháng trở lên.Visa F:Visa cấp cho những người đến trung hoa làm phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật, nâng cao trình độ thời gian ngắn và thực tập sinh không quá 6 tháng.Visa L:Đây là visa du lịch, cấp cho những người đến Trung Quốc du ngoạn hoặc đến china để giải quyết và xử lý việc riêng. Chúng ta có thể xin visa đi du ngoạn theo đoànnếu đoàn của người tiêu dùng đủ 9 bạn trở lên.Visa G:Visa cấp cho những người quá cảnh.Visa C: Cấp cho tất cả những người đến trung hoa qua các chuyến cất cánh quốc tế, qua các chuyến tàu liên vận, tải hàng không, sản phẩm hải,...Visa J-1: Cấp cho các nhà báo, phóng viên báo chí quốc tế thường trú tại Trung Quốc.Visa J-2: Cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột nhiên xuất với mục đích phỏng vấn.Visa M:Loại Visa dành cho tất cả những người đến Trung Quốchoạt rượu cồn thương mại.Visa Q1: Là các loại visa giành cho những thành viên trong mái ấm gia đình của công dân trung quốc hoặc những thành viên của mái ấm gia đình nước ngoại trừ có giấy tờ cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc,xin nhập cảnh để cư trú với mục đích thăm thân, đoàn tụ gia đình, giám hộ (thời hạn bên trên 180 ngày).Visa Q2: Cấp cho những người thân của công dân Trung Quốchoặc người nước ngoài có giấy tờ cư trú vĩnh viễn tại trung quốc tới thăm thân ngắn hạn (dưới 180 ngày). Bạn thân rất có thể là vợ/chồng, cha mẹ, nhỏ đẻ, con dâu nhỏ rể, anh chị em ruột, ông bà nội ngoại, con cháu nội ngoại, bố mẹ vợ/chồng,...Visa R: Cấp cho những người nước ngoài mà china muốn chiêu mộ thiên tài để sử dụng tài năng thời thượng và kỹ thuật chuyên môn của họ.Visa S1: Là loại visa cấp cho cho đối tượng người tiêu dùng là vợ/chồng, cha mẹ, nhỏ đẻ bên dưới 18 tuổi, bố mẹ vợ/chồng, của người nước ngoài đang công tác, làm việc tại china đến china thăm thân, và người có công việc cá thể khác có nhu cầu cư trú lâu năm tại trung quốc (trên 180 ngày).Visa S2: cấp cho đối tượng người tiêu dùng là vợ/chồng, cha mẹ, nhỏ đẻ bên dưới 18 tuổi, bố mẹ vợ/chồng, của người nước ngoài đang công tác, làm việc tại china đến trung hoa thăm thân, và người dân có công việc cá nhân khác mong muốn cư trú lâu dài tại trung hoa (thời hạn dưới 180 ngày).

Xem thêm: Bản Đồ Đường Đi Vũng Tàu Gần Nhất, Đường Đi Vũng Tàu

Visa X1: Dành cho những người nước kế bên đến trung quốc học tập lâu dài (trên 180 ngày).Visa X2: Dành cho những người nước quanh đó đến trung hoa học tập ngắn hạn (dưới 180 ngày).Visa Z: Được cấp cho những người làm việc tại Trung Quốc

Mỗi loại visa khác nhau đáp ứng những yêu cầu khác nhau, đối tượng khác nhau, thời gian khác nhau. Vì vậy, lúc xin Visa đi Trung Quốc, bạn cần phải biết các một số loại visa trung hoa và phụ thuộc mục đích, thời hạn của chuyến đi để xin một số loại thị thực tương ứng.

*

4 loại visa Trung Quốc phổ biến nhất với người việt nam Nam


Trong số các loại visa kểtrên, một số loại VisaL là phổ biến nhất, với đại phần lớn công dân việt nam không qua china vì những nguyên nhân quá quánh biệt. Visa L vận dụng cho công dân Việt Nam mong muốn qua du ngoạn hoặc xử lý việc riêng.

Dựa theo tiêu chí thời hạn hiệu lực của visa và số lần nhập cảnh trong thời hạn hiệu lực đó, Visa trung quốc được phân thành 4 loại:

Visa 3 tháng 1 lần:
Khi xin visa dạng này, người vn sẽ được vào trung hoa một lần duy nhất trong khoảng 3 tháng hiệu lực thực thi của visa, thời hạn ở lại Trung Quốc không thực sự 30 ngày. Visa china 3 tháng 1 lần tương xứng với bạn đidu lịch hoặc công tác, giải quyết và xử lý việc riêng biệt trong thời gian không quá dài.
Đối với một số loại visa này, người nước ta sẽ được vào china tối nhiều 2 lần trong khoảng 3 tháng hiệu lực của visa, các lần ở lại Trung Quốc không thực sự 30 ngày. Ngày vào china lần vật dụng hai đề nghị cách ngày vào china lần đầu tự 30 ngày trở lên.
Visa trung hoa 6 tháng các lần chỉ giành riêng cho khách yêu mến mại. Với loại visa này, khách hàng được phép nhập cư vào trung quốc tối đa 5 lần trong veo 6 tháng hiệu lực thực thi của visa. Thời hạn ở lại trung quốc mỗi lần không thật 30 ngày, với ngày nhập cảnh vào trung hoa lần sau buộc phải cách lần nhập cảnh vào trung hoa trước đó ít nhất 30 ngày.Với loại visa 6 tháng những lần đề nghị tối thiểu 2 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, nghĩa là chúng ta đã qua trung quốc tối thiểu 2 lần bằng các bề ngoài visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần.

Lưu ý: lúc xét duyệt số lần nhập cảnh, vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không đề nghị visa hoặc bằng đường cất cánh nhưng đi theo phương thức visa đoàn (Không tất cả visa dán riêng biệt trong hộ chiếu) hồ hết không được tính. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ chu kỳ đi thì nên nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc.

Visa một năm nhiều lần:
Visa một năm nhiều lần hiện tại là các loại visa trung hoa có thời hạn hiệu lực thực thi hiện hành dài nhất giành cho khách yêu thương mại. Cũng tương tự các nhiều loại visa trên, các loại visa này cũng chỉ cho phép lưu trú tối đa là 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh, và lần nhập cư sau đề nghị cách lần nhập tiền cảnh ít duy nhất 30 ngày.Như vậy, hoàn toàn có thể tính đượcsố lần nhập cư vào china tối nhiều của bạn mang hộ chiếu này là 11 lần trong tầm 1 năm hiệu lực.

Với một số loại Visa một năm nhiều lần phải tối thiểu 7 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, nghĩa là các bạn đã qua trung quốc tối thiểu 7 lần bởi các hiệ tượng visa 3 mon 1 lần hoặc gấp đôi hoặc visa 6 tháng những lần.Nếu là hộ chiếu bắt đầu làm lại chưa đủ tần số đi thì nên nộp thêm hộ chiếu cũ bạn dạng gốc. đa số ngườiđã từng vào Trung Quốc trải qua đường cửa khẩu không đề xuất visa hoặc bằng đường cất cánh nhưng đi theo mô hình visa đoàn (không gồm visa dán riêng trong hộ chiếu) cũng không được tính để xét duyệt.


*

Điều kiện nhằm xin cung cấp Visa Trung Quốc:

Khách yêu cầu phải điền vào tờ đk Visa. Hồ nước sơ chuẩn bị bao gồm:

​Hộ chiếu nơi bắt đầu còn hạn tối thiểu 6 tháng, chưa có lần nào tồn tại quá mốc giới hạn Đại sứ quánquy định.Bản sao CMND/Thẻ căn cướccông chứng(Photo bên trên một mặt giấy A4, không giảm xén).Bản saoSổ hộ khẩu bao gồm công chứng.Hai ảnh 4x6 fonts trắng, áo màu bao gồm cổ, không treo kính cùng trang sức, được chụp trong khoảng thời gian nửa năm gần đây.Chứng minh nguyên nhân xuất cảnh, quá cảnh với đăng ký:Đăng cam kết cấp visa D (cư trú):Yêu ước đơn ghi nhận thân phận định cư, đơn ghi nhận thân phận định cư vì chưng người đăng ký hoặc tín đồ nhà đang sống trong Trung Quốc bảo hộ đăng ký, đăng ký tại trụ sởcông an tại thành phố sở tại.Đăng ký kết cấp visa Z (lập nghiệp):Yêu cầu tất cả Thẻ được phép làm việc tạiNước cùng hòa dân chúng Trung Hoa, giấy mời đến thao tác làm việc hoặc giấy chứng tỏ là nhân viên của đơn vị (cơ quan, công ty...) tại trung quốc (có thể gật đầu thư hoặc năng lượng điện báo).Đăng ký cấp visa X (học tập):Yêu cầu có giấy hotline học, giấy chứng tỏ của đối kháng vị chào đón hoặc đơn vị chức năng chủ quản & giấy thăm khám sức khỏe.Đăng cam kết cấp visa F (phỏng vấn, khảo sát):Yêu cầu có điện báo của đơn vị sẽ được vấn đáp hoặc khảo sát.Đăng cam kết cấp visa L (du lịch & thương mại):Du lịch Trung Quốcyêu cầu bắt buộc có chứng tỏ của đơn vị tiếp quản, phải chứng minh có đủ phí ngân sách để cho Trung Quốc.Đăng ký cấp visa G ( vượt cảnh):Phải khai trình visa (đúng thời hạn) được cấp cho tại nước sẽ đến, nếu như trường hợp nước vẫn đến tiếp theo miễn visa thì người đk quá cảnh vẫn khai trình vé liên trình.

Xem thêm: Bạn Có Biết Lễ 2/9/2020 Bắn Pháo Hoa Ở Đâu, Trực Tiếp Bắn Pháo Hoa Mừng Lễ Quốc Khánh 2/9

Đăng ký cấp visa C (liên vận hàng không, sản phẩm hải...):Yêu ước đăng trình các thủ tục được hình thức do nhị nước ký kết kết từ trước hoặc đầy đủ quy định mặt phía Trung Quốc.Đăng cam kết cấp visa J-1, J-2 (phóng viên, đơn vị báo):Yêu cầu bắt buộc đăng trình minh chứng của cơ quan công ty quản.Nếu ai đang phân vân đắn đo mình thuộc trường hòa hợp nào? Mình phù hợp nhất để xin loại visa nào? bạn cần có những điều kiện gì? Cũng nhưnhững sách vở gì cần sẵn sàng và thủ tục làm visa như thế nào?... Hãy tương tác ngay với Du Lịch nước ngoài Đại Việtđể được tứ vấn, hỗ trợ bài bản và lập cập nhấtnhé!