Nuôi cá thác lác cườm bằng thức ăn công nghiệp

  -  

Cá thác lác từ tương đối lâu đã được những bà nội trợ tuyển lựa để sử dụng làm lương thực chế biến trong những bữa cơm. Chính vì sức hút cực nhọc cưỡng mà bây giờ có rất nhiều ngư dân đã có tác dụng giàu bằng cách kinh doanh loại cá này tại nhà


1. Nguồn gốc Cá thác lác

Ở nước ta, cá thác lác (thát lát) là một trong những giống cá khá phổ biến ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Chúng mang tên tiếng anh là Notopterus notopterus, được phát hiện tại lần đầu vào thời điểm năm 1769.

Bạn đang xem: Nuôi cá thác lác cườm bằng thức ăn công nghiệp

*
Hình hình ảnh cá thác lácLoài cá này sinh sống chủ yếu ở vùng nước lợ thuộc khu vực châu Phi và các quốc gia thuộc khu vực Đông nam giới Á , trong số ấy có Việt Nam.

Cá ban đầu chu kỳ sinh sản khi tới tuổi trưởng thành, kích thước khung hình đạt khoảng chừng 200g. Thông thường, mùa chế tạo ra của cá sẽ ban đầu từ tháng 5 – 7 hàng năm.

Xem thêm: Vé Máy Bay Cần Thơ Đà Nẵng Vietnam Airline, Vé Máy Bay Giá Rẻ Đà Nẵng Đi Cần Thơ

chủng loại cá này có thói quen để trứng trên những mỏm đá, trung bình có thể cho ra đời từ 300 -1000 trứng/mùa. Trứng sau khi đẻ sẽ tiến hành cá đực sử dụng đuôi vẫy nước nhằm cá bé sớm ra đời.

Xem thêm: Quán Cơm Việt Nam Ở Nha Trang Giá Rẻ Và Đông Khách Nhất, Tiệm Cơm Việt Nam Ở Tp

2. Đặc điểm bản thiết kế cá thác lác

Đầu tiên, cái cá này có thân hình nhỏ, mỏng dính dẹt, giống như như cá bơn. Lúc phát triển trọn vẹn thì chiều dài khung hình sẽ xê dịch từ 20 – 150cm, cân nặng khoảng 200 gram.

Phần sống lưng trên khá gù cùng nhổ lên phía trên, độ cong sẽ phụ thuộc vào kích thước khung người cáPhần thần, đầu được bao quanh bởi lớp vảy mỏng, nhỏ, tất cả độ bám dính rất chắc.Phần đầu cá nhỏ, nhọn, nhô ra phía trước, miệng rộng, đôi mắt to tròn và lồiMàu sắc: Cá hay có blue color đậm ngơi nghỉ vùng sống lưng và bụng dưới có màu trắng bạc, phần dưới thay mang thông thường sẽ có màu tiến thưởng sáng

*