CÁ BASA KHO CÀ CHUA

  -  

Cá basa kho là món nạp năng lượng rất gần gũi trong bữa cơm gia đình Việt. Vị beo phệ của cá hòa quấn cùng những một số loại hương liệu gia vị làm cho món nạp năng lượng đậm đà, gửi cơm trắng. Do kia, từ bây giờ, vhttdlvinhphuc.vn sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp làm cho những món cá basa kho thu hút gồm: Cá basa kho tộ, cá basa kho gừng, cá basa kho nghệ, cá basa kho riềng, cá basa kho tiêu, cá basa kho quả cà chua cùng cá basa kho thơm.

Bạn đang xem: Cá basa kho cà chua


1 Cá basa kho tộ1.2 Cách làm cá basa kho tộ2 Cá basa kho nghệ3 Cá basa kho gừng3.2 Cách thức làm cá basa kho gừng4 Cá basa kho riềng5 Cá basa kho tiêu6 Cá basa kho cà chua7 Cá basa kho thơm
Để cho các món cá basa vừa thơm vừa ngon đúng vị, trước tiên, chúng ta đề nghị thay được giải pháp làm cho sạch sẽ nhớt và đánh mùi tanh tanh của cá. Đối với những nhiều loại cá da trơn, Khi sơ chế, chúng ta dùng một ít nước sôi đổ vào cá rồi dùng dao làm sạch nhớt, như thế cá đang không còn nhớt cùng tanh. Hình như, bạn có thể chà xát ít muối bột vào thân cá hoặc dìm cá cùng với nước cốt ckhô giòn cùng rượu gạo trắng.

Cá basa kho tộ

*
*

Cá basa kho tộ đậm đà, đưa cơm trắng (Ảnh: Internet)

Các nguyên liệu món cá basa kho tộ

1 nhỏ cá basaHành khô, tỏiỚt sừngHạt nêm, nước mắm nam ngư, mặt đường, gia vị mì chính, tiêu, dầu ănHành lá

Cách làm cá basa kho tộ

Cách 1: Sơ chế cá basa

Sơ chế cá basa nhằm loại trừ mùi tanh tanh với nhớt, rồi cắt cá thành từng khúc. Sau kia, chúng ta ướp cá cùng với hành tỏi giã nát, 1 muỗng hạt nêm agi ngon, 1 thìa nước mắm, ½ thìa mì chính, ½ thìa tiêu với 1 muỗng đường. Tiếp theo, trộn rất nhiều cùng ướp cá trong 15 phút đến cá ngấm các gia vị.

Xem thêm: Nơi Tổ Chức Sinh Nhật Lãng Mạn Ở Hà Nội Được Yêu Thích Nhất, Địa Điểm Tổ Chức Sinh Nhật 2 Người Ở Hà Nội

Bước 2: Tiến hành kho cá

quý khách hàng mang đến nồi lên bếp, cho vô 1 không nhiều dầu ăn kèm 1 thìa con đường, giữ lửa bé dại cho đến lúc mặt đường rã cùng thay đổi màu nâu. Tiếp theo, bạn mang lại cá đã ướp trước đó vào, lật đầy đủ nhằm cá bao gồm màu ưa nhìn.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

lúc cá săn lại, các bạn cho một ít nước lọc vào với kho cho đến lúc cá sôi bùng lên. Sau đó, bạn nêm và nếm các gia vị cho vừa khéo nạp năng lượng với kho với lửa nhỏ dại cho đến lúc cá chín. Lưu ý, không nên đậy nắp lúc kho.

Xem thêm: 26 Tác Dụng Của Cây Mộc Nhĩ, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Mộc Nhĩ

khi cá basa kho tộ chín, bạn đến ớt thái theo từng lát, hành khô băm nhuyễn thuộc hành lá vào thì tắt phòng bếp. Vậy là dứt, chúng ta cũng có thể thưởng thức được rồi đó.