Brazil Là Nước Nào

  -  
*
Quốc kỳ Brazil

Brazil thương hiệu xác nhận Cộng hoà Liên bang Brazil là các nước nhà lớn số 1 vào cả Nam Mỹ cùng Mỹ Latin. Là tổ quốc béo sản phẩm công nghệ năm quả đât về cả diện tích cùng số lượng dân sinh. Giáp với Đại Tây Dương sống phía đông, Brazil bao gồm một đường bờ hải dương của 7.491 km. Giáp <…>


Hành chính

*
Vị trí Brazil bên trên bạn dạng đồ

Tên đầy đủ: Cộng hòa liên bang Brazil

Tên giờ đồng hồ Anh: Brazil

Loại thiết yếu phủ: Cộng hòa liên bang

ISO: br, bra

Tên miền quốc gia: .br

Múi giờ: UTC -2 mang lại UTC -5

Mã điện thoại: +55

Thủ đô: Brasília


Địa lý

Diện tích: 8.515.767 km².

Bạn đang xem: Brazil là nước nào

Nhân khẩu

Dân số: 212.559.409 fan (07/2020 theo DanSo.org)

Ngôn ngữ: Tiếng Bồ Đào Nha


Tổng quan

Brazil thương hiệu ưng thuận Cộng hoà Liên bang Brazil là các quốc gia lớn nhất vào cả Nam Mỹ với Mỹ Latin. Là tổ quốc bự thiết bị năm quả đât về cả diện tích với dân sinh.


Giáp với Đại Tây Dương làm việc phía đông, Brazil tất cả một mặt đường bờ biển của 7.491 km. Giáp tất cả các nước khác làm việc Nam Mỹ, kế bên Ecuador cùng Chile và bao hàm 47,3% diện tích đất của chchâu âu này. Lưu vực sông của Amazon bao gồm 1 vùng đồi núi to lớn vùng nhiệt đới gió mùa, khu vực có đa dạng và phong phú động vật hoang dã, hàng loạt những khối hệ thống sinh thái xanh và tài nguim vạn vật thiên nhiên rộng lớn kéo dài những môi trường thiên nhiên sinh sống được đảm bảo an toàn.

Khí hậu của Brazil gồm 1 loạt những điều kiện khí hậu bên trên một khoanh vùng rộng lớn và địa hình nhiều mẫu mã, nhưng hầu như các nước nhiệt đới gió mùa. Theo hệ thống Koppen, Brazil tổ chức triển khai năm phân nhóm khí hậu chính: xích đạo, nhiệt đới gió mùa, thô hạn, vùng cao nhiệt đới gió mùa, ôn đới với cận nhiệt đới gió mùa. Các ĐK khí hậu khác nhau tạo ra môi trường xung quanh khác nhau từ bỏ rừng nhiệt đới xích đạo sống phía bắc cùng sa mạc thô cằn sinh sống phía hướng đông bắc, cùng với rừng lá kyên ổn ôn đới ở phía nam và nhiệt đới xavan nghỉ ngơi miền trung bộ Brazil.

Xem thêm: Xuân An Lành (Hoàng Trung)

Một khí hậu xích đạo đặc thù của tương đối nhiều miền bắc Brazil. Không có thực mùa khô, mà lại có một trong những trở nên thể trong khoảng thời hạn của năm Khi số đông mưa rơi. Nhiệt độ vừa phải 25 °C (77 ° F), với việc chuyển đổi nhiệt độ to hơn giữa ngày cùng tối hơn thân các mùa.

Brazil là nền tài chính lớn nhất tổ quốc Mỹ Latinc, bao gồm nền kinh tế tài chính phệ thứ 8 của nhân loại theo tỷ giá Thị phần cùng Khủng thiết bị bảy trong sức mua tương đương (PPP), theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân mặt hàng Thế giới. Brazil gồm một nền kinh tế tài chính láo lếu phù hợp với các nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng. Sau lúc lớn mạnh nhanh lẹ vào thập kỷ trước, tổ quốc bước vào trong 1 cuộc suy thoái và khủng hoảng đang ra mắt vào khoảng thời gian năm trước vào toàn cảnh một vụ bê bối ttê mê nhũng chính trị và các cuộc biểu tình bên trên toàn nước.

GDP hiện nay của nó (PPP) trung bình đầu tín đồ là $ 15,153 vào khoảng thời gian năm trước chuyển Brazil ở đoạn thứ 77 theo các con số đã được thống kê của IMF. Hoạt hễ vào NNTT, khai quật mỏ, phân phối với các ngành hình thức Brazil có một lực lượng lao động của hơn 107 triệu con người (đứng vị trí thứ 6 bên trên toàn thế giới) và tỷ lệ thất nghiệp là 6,2% (đứng vị trí thứ 64 trên toàn chũm giới).

Xem thêm: Top 11+ Resort Ở Cát Bà Tốt Nhất 2020 Cho Kỳ Nghỉ Dưỡng Của Bạn

Brazil nhận được một gói giúp đỡ Quỹ Tiền tệ Quốc tế vào giữa năm 2002 của $ 30.400.000.000, tiếp đến một lượng tiền kỷ lục. Ngân mặt hàng trung ương Brazil trả lại khoản vay mượn IMF trong năm 2005, tuy vậy nó chưa hẳn là vì được trả lại cho tới năm 2006. giữa những vấn đề Ngân hàng Trung ương Brazil vừa mới đây đang xử lý là một trong những sự dư quá của những mẫu vốn ngắn hạn đầu tư mạnh mang lại nước nhà, trong số ấy hoàn toàn có thể đã đóng góp thêm phần làm tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá trị của đồng đồng đôla đối với thực tiễn trong thời hạn kia. Tuy nhiên, chi tiêu thẳng nước ngoài (FDI), liên quan đến lâu năm, chi tiêu không nhiều đầu cơ trong cung cấp, được dự tính là 193.800.000.000 $ cho năm 2007. Giám sát cùng kiểm soát mức lạm phát hiện tại đang đóng góp một vai trò quan trọng đặc biệt trong sứ mệnh của bank trung ương của các cấu hình thiết lập ra ngắn hạn lãi vay nlỗi một phương án chính sách tiền tệ.