BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG ẤN ĐỘ

  -  

*
*
Bồ Đề Đạo Tràng - Ấn Độ (Bodh Gaya giỏi Bodhgaya) làm việc quận Gaya, bang Bihar, Ấn Độ. Nơi đây được call là khu đất Phật, vì ở đây là nơi đức Phật thích hợp Ca vẫn giác ngộ hơn 2.500 năm trước, là vấn đề hành hương thơm mà những phật tử khắp địa điểm trên cầm giới luôn ao cầu được mang đến chiêm bái một lượt trong đời.

Bạn đang xem: Bồ đề đạo tràng ấn độ

Đoàn công ty chúng tôi giành hẳn một ngày để đến tình nhân Đề Đạo Tràng đảnh lễ. Từ sáng sủa sớm thầy thích Trung Định - Trưởng đoàn, cô Tường Nghiêm - Phó đoàn sẽ đưa công ty chúng tôi đến phía trên để chiêm bái. Thầy với cô đã cài y cà sa và download cho cửa hàng chúng tôi mỗi tín đồ mấy cành hoa để cúng dường kéo lên Đức Phật.

Tâm điểm ở Bodh Gaya là đền rồng Mahabodhi (hay còn gọi là tháp Đại Giác). Đền cao 52m, tư mặt được va trổ siêu tinh vi. Gắng kỷ đồ vật 3 trước Công nguyên, vua Ashoka đã mang đến xây một thường thờ Đức Phật trên đây. Đến vắt kỷ đồ vật 7, các quốc vương triều đại Pala ở xứ Bengal xây lại cùng với quy mô béo hơn. Vào nỗ lực kỷ 12, ngôi đền rồng bị phá hủy. Đến rứa kỷ máy 14, những quốc vương vãi Myanmar (Miến Điện) lúc kéo quân vào đó đã phục hồi lại ngôi đền. Sau rất nhiều thế kỷ, đền rồng Mahabodhi hứng chịu các trận lụt to và bị chôn vùi dưới lớp bùn đất. Mãi đến thời điểm giữa thế kỷ 19, công ty khảo cổ học bạn Anh là Alexander Cunningham đứng ra lãnh đạo khai quật và tu bổ lại đền rồng Mahabodhi như hiện nay. Điều này cho họ thấy rất rõ Đức Phật tổ cực kì linh thiêng phải không thể nhằm mất ngôi thường Mahabodhi được.

Đền được xây dựng theo như hình chóp đứng 9 tầng. Cấu tạo nổi nhảy là vòm tháp, bên trên nền tháp chủ yếu có những tháp nhỏ dại ở 4 góc. Hình Đức Phật, hình Bồ-tát, những thần linh hồ hết được va khắc vào các hốc tường theo truyền thống Đại thừa.

Bên ngoài tất cả khuôn viên rất lớn lớn để các nhà sư, những phật tử về trên đây lạy Đức Phật trong nhiều ngày, nhiều tháng từ sáng sớm cho tận khuya. Gồm một thứ hạng lạy body rất tôn kính là: mỗi người có một lớp ván rộng khoảng tầm 1m, dài 2m. Bên trên ván khoảng chừng giữa bụng với ngực tất cả một mẫu khăn hoặc một vuông vải vòng qua tấm ván, nhị bàn tay được lót hai cái khăn để khi trượt nằm úp sấp bên trên ván không xẩy ra ma tiếp giáp làm đau rát hai bàn tay. Kiểu dáng lạy này làm cho cả thân hình tín đồ lạy nằm tiếp giáp ván nên rất trang nghiêm, vừa trình bày sự trang trọng thành kính, vừa thể hiển nghị lực của bạn lạy Đức Phật.

Khi vào trong đền, những Nhà sư, những Phật tử với cả khác nước ngoài phải cho viếng một tảng đá to hình trụ đặt phía phía bên trái sân, cùng bề mặt đá bao gồm hai vết chân lớn - theo truyền thuyết thần thoại là của Đức Phật. Phi vào trong đền, toàn bộ mọi bạn phải xếp hàng, có tác dụng lễ trước pho tượng Phật mê say Ca được mạ rubi đặt nơi chính điện. Tượng Phật cao 2m, bỏ lên một bệ đá cao 6m, với nét mặt Phật rất thanh thản, bao gồm một ngón tay chỉ xuống đất, mặt tượng hướng đến phía Đông.

Xem thêm: Những Điểm Chụp Hình Đẹp Ở Vũng Tàu “Một Mét Vuông Nghìn Ảnh”

Phía sau đền rồng Mahabodhi, gồm cây người thương đề linh thiêng nằm cạnh cạnh, cây cỏ rất xanh rì được bao bọc bởi một vòng tường thấp bởi đá. Bên dưới bóng đuối cây người tình đề là 1 trong những phiến đá sa thạch đỏ, mang tên là “Vajrasana” - đây được coi là ngai kim cương kim cưng cửng vì đây là nơi Đức Phật đã từng có lần ngồi thiền cùng đắc đạo. Theo truyền thuyết, cây bồ đề này mọc lên đúng vào ngày thái tử Sidharta ra đời, sau ngày Đức Phật nhập niết bàn, cây tình nhân đề nguyên thủy mà Đức Phật ngồi bên để thành Đấng Vô thượng Chánh đẳng Chánh giác vẫn còn đấy sống cho đến thời của Vua Asoka cùng được công ty Vua xây rào bảo vệ. ở bên cạnh đó, công ty Vua cũng đã nhân rộng lớn cây quý này bằng cách chiết những nhánh của chính nó gửi mang lại những vị trí khác bên trên cả nước. Vị rất sùng kính đức Phật, vua Asoka chăm lo cây người thương đề này siêu cẩn thận, hàng ngày nhà Vua mang lại thăm cây người yêu đề xem như Đức Phật vẫn sinh sống đây. Chính vì như vậy nhà Vua coi cây tình nhân đề như một báu vật quốc gia. Bởi lòng ghen tuông tỵ, quý phi trong phòng vua là bà Tissarakkhā đang sai bạn lén chặt cây Bồ-đề và thiêu hủy nó. Thầy đam mê Trung Định cũng nói đến đoàn shop chúng tôi biết: “Theo lời nguyền của Vua Asoka cây bồ đề thứ hai này mọc ra trường đoản cú mầm nhú lên từ cội của cây bị chặt”.

Nhưng Cây nhân tình đề máy hai đã bị phá vào cố kỉnh kỷ thứ hai trước công nguyên vào cuộc bức sợ Phật giáo của vua Pushyamitra Shunga. Sau đó, cây người tình đề đã có trồng lại.

Nhưng rồi cây người thương đề thiết bị ba này lại bị hủy diệt vào khoảng chừng năm 600, do vua Sasanka xứ Ganda (Bengal, trị vày 590 - 625) vẫn ra lệnh. Vị ông Vua Sasanka theo ngoại đạo bắt buộc không phù hợp Phật giáo, đề xuất Ông vẫn truyền lệnh chặt cây người thương đề thiêng này đồng thời rước đốt tổng thể gốc rễ. Khi nghe đến tin, vua Purnavarama (Phú thọ Na Bạt Ma) của Maghada (Ma kiệt đà), tín đồ nối dõi sau cùng của vua Asoka sẽ vật bản thân xuống đất bởi đau buồn, ông than thở: "Mặt trời của trí tuệ đã lặn, không liệu có còn gì khác để lại ngoại trừ cội ý trung nhân đề, và trong cả nó thời buổi này cũng đã biết thành hủy diệt, ở đâu sẽ cung ứng cho nguồn sống trung ương linh”. Năm 620, vua Purnavarma đã đến trồng lại cây tình nhân đề. Ngoại trừ ra, vua còn cho xây bức tường cao hơn 7m để tránh kẻ xấu tiêu diệt cây ý trung nhân đề. Chính cây ý trung nhân đề này đã có được Trần Huyền Trang (Đường Tam Tạng) diễn đạt trong nhật ký kết khi ông mang lại thăm địa điểm đây.

Vào khoảng chừng 600 năm sau, cây người tình đề thứ tứ lại bị phá vị quân team Hồi giáo của Muhammad Bakhtiyar Khalji đã đánh chiếm Ấn Độ, lực lượng này sẽ xua quân phá hủy toàn bộ các Thánh tích Phật giáo, trong các số ấy có cả đền Mahabodhi và cây bồ đề thiêng liêng. Tuy nhiên vậy, cây tình nhân đề lại thường xuyên hồi sinh. Ngay vị trí gốc cây đã biết thành tàn phá, một chồi non sẽ nhú lên và phát triển nhanh chóng, cành cây sum suê. Điều này lại càng xác minh Đức Phật tổ của bọn họ cực kỳ linh thiêng, đề xuất cây người thương đề và ngôi thường Mahabodhi không thể hủy diệt được.

Xem thêm: Top 7 Ứng Dụng Đặt Phòng Khách Sạn Giá Rẻ, Tốt Nhất, Đặt Phòng Khách Sạn Trực Tuyến Giá Rẻ

Vào đầu thập niên 1870, cây bồ đề máy năm đã biết thành khô chết, đặc biệt trong trận bão năm 1876, cây bồ đề đã biết thành đổ. Nhưng đến năm 1881, ngài Alexander Cunningham người Anh đã thực hiện hạt tương đương từ cây nhân tình đề thiết bị năm đã trồng lại thiết yếu nơi cây gốc nhân tình đề đã có lần ở đó. Sau đây ở địa điểm đó, chồi non lại liên tục nảy nở và phát triển, thừa kế từ mạch sinh sống của cây nhân tình đề tổ tiên. Cội tình nhân đề này đã béo lên và cải cách và phát triển đến ngày nay.