Bình hưng bình ba

  -  

mặc dù đã bao gồm lệnh cấm tổ chức tour du ngoạn ra đảo Bình cha và Bình Hưng nhưng hiện giờ nhiều cá nhân, đơn vị vẫn quảng bá tour du lịch đến 2 hòn đảo này. Du khách chỉ cần chứng minh thư dân chúng hoặc căn cước công dân là sẽ được bảo lãnh để qua vui chơi, nghỉ dưỡng tại đây.


Theo Quyết định số 44/2015/QĐ-TTg ngày 22.9.2015 của Thủ tướng chủ yếu phủ ban hành quy chế đảm bảo an ninh, bình yên căn cứ quân sự Cam Ranh. Tại khoản 4, Điều 37 Quyết định trên, nêu rõ: "Riêng quần thể vực mũi Hời, đảo Bình Ba, Hòn Chút (đảo Bình Hưng) ko được tiến hành, phát triển những loại hình du lịch".

Bạn đang xem: Bình hưng bình ba

Cuối mon 4.2022, ủy ban nhân dân TP.Cam Ranh gồm văn bản gửi Sở Du lịch, Sở tin tức và Truyền thông, Hiệp hội du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, Trung tâm thông tin Xúc tiến du lịch Khánh Hòa về việc phối hợp thông tin không tổ chức, tiến hành hoạt động du lịch tại đảo Bình cha và Hòn Chút (đảo Bình Hưng).

Nhan nhản những tour qua đảo Bình Ba, Bình Hưng

Mặc dù có lệnh cấm tất cả các hoạt động du lịch tại đảo Bình tía và Bình Hưng, thế nhưng hiện ni trên mạng buôn bản hội vẫn xuất hiện rất nhiều cá nhân, đơn vị rao chào bán tour đến 2 đảo này.

*

Tour quảng cáo du lịch đảo Bình Ba

Facebook

Trong vai khách hàng du lịch muốn du lịch tham quan đảo Bình Ba, PV giới trẻ đã liên hệ theo số điện thoại của một người đàn ông thương hiệu C. được đăng bên trên facebook, người này giới thiệu mình là dân ở đảo và gồm nhận tour đến khách ra du lịch tại đảo Bình Ba.

C. Mang lại hay, mặc mặc dù có lệnh cấm nhưng dịch vụ bên mình vẫn thường đón khách hàng qua đảo theo dạng bảo lãnh. "Nhóm của anh 10 người thì qua thoải mái, chỉ cần cầm theo chứng minh thư quần chúng hoặc căn cước công dân là được, mặt em sẽ có tác dụng giấy tờ bảo lãnh mang đến đoàn của anh qua. Miễn là không tồn tại người nước ngoài", C. Nói.

Tương tự, một người thương hiệu T. Cũng giới thiệu bản thân là dân gốc tại đảo nên gồm thể bảo lãnh mang đến khách du lịch qua Bình tía thoải mái. T. Mang lại hay, bên mình có tổ chức những dịch vụ đến khách đi tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi tại đảo như đi tham quan những điểm nổi tiếng, lặn ngắm san hô, ăn hải sản... Khách đặt tour chỉ cần cầm theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân. "Anh chụp hình mặt trước 2 loại giấy tờ trên gửi mang đến em trước để em có thông tin làm giấy tờ bảo lãnh. Giá cả cho tour 2 ngày, 1 đêm tại đảo là 1,250 triệu đồng/khách. Nếu anh đi vào cuối tuần thì đặt tour luôn đi, nếu đặt muộn thì không thể phòng hướng biển", T. Nói và mang đến hay khách hàng của bản thân "ngày như thế nào cũng có".

Giống như đảo Bình Ba, những người nhận khách hàng đi tour du lịch đảo Bình Hưng đều giới thiệu mình là người bản địa và đã đón rất nhiều khách hàng ra đảo tham quan, nghỉ dưỡng. Những tour này cũng yêu thương cầu khách hàng phải chụp hình chứng minh thư nhân dân với căn cước công dân gửi qua trước để họ làm thủ tục bảo lãnh. Túi tiền cho 2 ngày, 1 đêm vui chơi, ăn uống tại đảo Bình Hưng khoảng 1,450 triệu đồng/khách.

Xem thêm: Đà Nẵng Đi Cù Lao Chàm Từ Đà Nẵng Như Thế Nào, Đà Nẵng Đi Cù Lao Chàm Mất Bao Nhiêu Km

Không được phép bán tour du lịch qua đảo Bình Ba, Bình Hưng

Trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Ngọc Thạch, Chủ tịch ubnd TP.Cam Ranh, khẳng định việc người dân qua 2 đảo trên để thăm thân nhân, người quen thuộc hoặc có các hoạt động giao thương, sản xuất thì không cấm. "Tuy nhiên, việc tổ chức tour du lịch qua đó là không được phép", ông Thạch khẳng định.

*

Tour quảng cáo du lịch đảo Bình Hưng

facebook

Theo ông Thạch, bao gồm quyền địa phương đã phối hợp với những sở ngành liên quan để thông báo về việc gỡ bỏ cùng xóa nội dung thông tin trên website quảng cáo, bán những chương trình tham quan du lịch du lịch tại đảo Bình Ba, Bình Hưng. Kế bên ra, địa phương cũng thành lập tổ kiểm soát, gồm có lực lượng biên phòng, công an, ban quản lý các cảng để kiểm thẩm tra chặt chẽ người dân ra vào nhằm thực hiện nghiêm Quyết định 44 của Thủ tướng thiết yếu phủ, đảm bảo an ninh, bình yên cho căn cứ quân sự Cam Ranh.

Liên quan liêu đến vấn đề trên, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, đến biết Sở đã có văn bản yêu cầu những công ty, doanh nghiệp hoạt động du lịch không tổ chức những tour đến đảo Bình cha và Bình Hưng theo quy định.

Xem thêm: Khách Sạn Belle Maison Hội An A Hoi An Hotel Hội An 4* (ViệT Nam)

Bình tía và Bình Hưng là 2 hòn đảo thuộc TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Đảo Bình ba có diện tích khoảng 3 km2, với kho bãi biển hoang sơ, nước trong xanh. Còn đảo Bình Hưng nổi tiếng với những kho bãi cát trắng mịn, giữ nhiều nét hoang sơ. 2 đảo này được nhiều khách hàng du lịch chọn làm cho điểm đến tham quan, gồm thời điểm nơi đây trở thành “cơn địa chấn” trong việc thu bán rất chạy du lịch.