BIỂU TƯỢNG CỦA NƯỚC MỸ

  -  

Hoa Kỳ cũng tương tự những non sông khác, chúng ta có biểu tượng quốc gia mô tả niềm từ hào và cực hiếm của khu đất nước. Cùng công ty chúng tôi tìm gọi những hình tượng độc đáo của Hoa Kỳ trước khi đặt chân đến đất nước được mệnh danh là vùng đất của tự do thoải mái này nhé!

Biểu tượng nước nhà của Hoa Kỳ nổi bật: Quốc kỳ

Cờ Mỹ thường xuyên được điện thoại tư vấn là “The Stars và Stripes” (tên không giống “Old Glory” với “The Star-Spangled Banner”).

Bạn đang xem: Biểu tượng của nước mỹ

Góc phía trái trên cùng là 50 ngôi sao sáng trên nền màu lam, tượng trưng đến 50 bang của Hoa Kỳ. Bên ngoài vùng sao là 13 dải sọc trắng đỏ xen kẻ tượng trưng mang lại 13 bang thứ nhất của Mỹ. Dải kẻ sọc đỏ tượng trưng cho sự hùng mạnh, thịnh vượng và dũng khí. Dải sọc kẻ trắng tượng trưng cho sự hợp nhất và tự do, cùng màu lam đại diện cho bao gồm nghĩa. Quốc kỳ của Mỹ được quốc hội chính thức thông qua vào 14.04.1777. Cùng vào thời buổi này hàng năm, những bang đều tổ chức ngày lưu niệm quốc kỳ và treo cờ ở đông đảo nơi công cộng.Quốc điểu – Đại bàng đầu white (Bald Eagles)

Đại bàng đầu trắng, hay còn gọi là đại bàng hói được chọn làm hình tượng của nước Mỹ vào khoảng thời gian 1782 bởi những ‘Founding fathers’ (các đơn vị lập quốc) tất cả 7 người: John Adams, Benjamin Franklin, Alexander Hamilton, John Jay, Thomas Jefferson, James Madison với George Washington.

Đại bàng đầu white – hình tượng của sức khỏe bất khả chiến bại. Đây là chủng loại chim ăn thịt sống phổ biến ở vùng Alaska. Thương hiệu tiếng Anh là Bald Eagles, hình hình ảnh đại bàng đầu trắng dang rộng song cánh ngày nay lộ diện phổ trở thành trên quốc huy, bé dấu Tổng thống và đồng dollar Mỹ.

*
Quốc điểu – Đại bàng đầu white (Bald Eagles)

Con chim đại bàng đầu white tượng trưng cho tình yêu trường đoản cú do của không ít ngày đầu lập quốc của fan Mỹ và tiếp đến trở thành một vô cùng cường ko có đối phương trên bầu trời chính trị vậy giới.

Quốc ca – “The Star-Spangled Banner”

“The Star-Spangled Banner” tạm bợ dịch là Lá cờ lung linh ánh sao, lời bài xích hát vốn là một trong những bài thơ được viết bởi luật sư 35 tuổi sau khoản thời gian chứng kiến ​​vụ tấn công của Fort McHenry bởi những tàu của hải quân Hoàng gia Anh sống Vịnh Chesapeake vào trong thời hạn 1812. Star Spangled Banner được hải quân Hoa Kỳ công nhận vào năm 1889 với Tổng thống Woodrow Wilson công nhận vào năm 1916 và được Quốc hội thông qua bởi nghị quyết của Quốc hội vào ngày 3 mon 3 năm 1931, được chủ tịch Herbert Hoover ký.

Xem thêm: Khách Sạn Trung Tâm Hội An, Hội An, 10 Khách Sạn Tốt Nhất Gần Phố Cổ Hội An

*
“The Star-Spangled Banner”

Quốc huy – bé dấu của Hoa Kỳ

Con dấu béo của Hoa Kỳ được sử dụng để xác thực một vài tài liệu do cơ quan chỉ đạo của chính phủ liên bang Hoa Kỳ ban hành. Nó được thực hiện lần thứ nhất vào năm 1782. Con dấu mập được sử dụng làm quốc huy của Hoa Kỳ cùng dùng xác định trên các tài liệu như hộ chiếu Hoa Kỳ, quân đội, biển quảng cáo, đại sứ quán, và các văn phiên bản khác nhau.

Biểu tượng rất nổi bật trên quốc huy Mỹ là một con chim đại bàng đầu trắng dang cánh mong bay lên. Trước vùng ngực là 13 dải sọc kẻ đỏ trắng xe kẻ tượng trưng đến 13 bang trước tiên của Mỹ. Chân trái là cành nguyệt quế bảo hộ cho tự do và chiến thắng vẻ vang, chân đề nghị là 13 mũi tên tượng trưng cho lòng tin hùng dũng quyết thắng mọi tên địch. Trên đầu chim đại bàng là một trong vòng trang sức đẹp tượng trưng cho tinh thần phồn vinh của nước Mỹ.

*
Quốc huy – nhỏ dấu của Hoa Kỳ

Quốc thụ: Cây sồi – một trong các những hình tượng quốc gia của Hoa Kỳ

Cây sồi được chọn làm loài cây hình tượng của quốc gia này vào khoảng thời gian 2004, đằng sau sự phê duyệt xác nhận của quốc hội và tổng thống Mỹ. Giống cây này đóng vai trò đặc trưng trong lịch sử dân tộc nước Mỹ. Chọn sồi làm hình tượng quốc gia cũng là thể hiện mong ước cường thịnh thọ dài. Giống cây cổ thụ này rất có thể sống mang đến mấy nghìn năm tuổi.

Quốc hoa: hoả hồng đỏ

Theo nghị quyết 159 của Thượng viện đã chấp nhận hoa hồng đỏ là Quốc huy Hoa Quốc của Hoa Kỳ. Vào trong ngày 20 mon 11 năm 1986, Tổng thống Ronald Reagan đang tuyên tía hoa hồng đỏ là Quốc huy Hoa Quốc Hoa Kỳ.

Hoa hồng đỏ mãnh liệt nồng thắm cũng là quốc hoa phổ cập nhất của khá nhiều nước khác trên quả đât (như Anh, Hungary). Chọn loài hoa thịnh hành nhất trên trái đất làm quốc hoa cũng là thể hiện niềm tin hợp chủng quốc nhiều sắc tộc của Hoa Kỳ.

Xem thêm: Hóa Đơn Vé Máy Bay Hợp Lý Cần Những Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Vé Máy Bay Điện Tử

*
Quốc hoa: huê hồng đỏ

Qua những tin tức trên chắc hẳn bạn đã sở hữu thêm cho doanh nghiệp chút ít kiến thức và kỹ năng về các hình tượng quốc gia của Hoa Kỳ hết sức thú vị và cá biệt đúng không nào.