Biển mặn nhất thế giới

  -  

Hồ Great Salt là vùng nước mặn trong nước lớn duy nhất Tây chào bán cầu và cũng là giữa những vùng nước mặn nhất cầm giới. Hồ lấy nước từ sông Bear, Weber, Jordan và không có nguồn ra.

Bạn đang xem: Biển mặn nhất thế giới

*

Diện tích của hồ thay đổi đáng đề cập theo từng thời điểm, nhờ vào vào vận tốc bốc tương đối và cái chảy của những con sông dẫn nước. Mặt hồ nước thời điểm cao nhất có thể rộng cho 6.200 km2 (năm 1873) và dong dỏng nhất là 2.460 km2 (năm 1963). Mực nước mức độ vừa phải trong hồ là khoảng chừng 4,5 m, chỗ sâu tốt nhất là 11 m.

*

*

Giống như biển khơi Chết, hồ Great Salt mãi mãi trong môi trường thiên nhiên khô với có đặc thù hóa học tương tự như với biển. Mặc dù nhiên, hồ bao gồm độ mặn cao hơn biển, do tốc độ bốc hơi tự nhiên cao hơn nguồn cấp cho nước vào hồ nước từ những sông.

Xem thêm: Review Vinpearl Resort Nha Trang Ăn, Review Lịch Trình Vinpearl Nha Trang Ăn

*

*

Nằm giữa những dải mèo rộng, đất mặn với đầm lầy, hồ tách biệt khỏi các khu dân cư. Sát đây, chỗ này không những được coi là nguồn khai quật khoáng chất mà còn được xem như như một kho bãi biển, điểm chơi thể thao dưới nước và khu bảo đảm hoang dã.

*

Hồ gồm 11 quần đảo nhỏ, trong số ấy lớn tuyệt nhất là hai đảo Antelope và Fremont. Tất cả nằm sinh sống phía phái mạnh tuyến đường tàu Lucin cắt theo đường ngang qua hồ. Tuyến đường này cũng hạn chế nước giữ thông, khiến cho một nửa gồm hàm lượng muối và color khác nửa còn lại.

Xem thêm: Đền Cửa Ông Cẩm Phả Quảng Ninh 700 Năm Tuổi, Đền Cửa Ông

*

Hàng năm, sông Bear, Weber cùng Jordan đem khoảng tầm 1,1 triệu tấn muối bột vào hồ. Tổng cộng, giữ lượng dưỡng chất hòa tan nghỉ ngơi lòng chảo hồ nước là 5 tỷ tấn, đa số là sodium và clo, cho dù lưu huỳnh, magie và kali cũng khá nhiều. Những loại muối ăn và thành phầm kali tại đây được tiếp tế từ gắng kỷ 19, trong những lúc việc khai thác magie quy mô lớn bắt đầu chỉ bước đầu từ năm 1971.

*

*

Hàm lượng muối hạt cao khiến cho hồ nước có ít sinh đồ sống, chỉ vài ba loại có thể sinh tồn như tôm nước mặn. Tuy nhiên, các hòn đảo, váy đầm lầy thu hút những loài chim, và đảo Antelope là chỗ trú ẩn cho trườn rừng