Bên Trong Nhà Hát Thành Phố Hồ Chí Minh

  -  
Nhà hát Lớn tp.hcm là một công trình xây dựng kiến trúc đặc biệt, với đậm phong cách Gothique thịnh hành tại Pháp vào cuối thế kỷ 19.

Bạn đang xem: Bên trong nhà hát thành phố hồ chí minh


Nhà hát Lớn tp hcm (số 7 đường công trường thi công Lam Sơn, phường Bến Nghé, quận 1) là 1 trong những công trình kiến trúc đặc biệt, mang đậm phong giải pháp Gothique thông dụng tại Pháp thời điểm cuối thế kỷ 19. Đây được coi là nhà hát trung tâm, nơi chăm tổ chức các chương trình sân khấu nghệ thuật và thẩm mỹ lớn, đồng thời còn là một một địa điểm du định kỳ lý thú của thành phố Hồ Chí Minh.Sau khi chiếm lĩnh được Nam Kỳ, năm 1863, tổ chức chính quyền Pháp làm việc Đông Dương đã mời một đoàn hát sang màn trình diễn tại thành phố sài gòn để sở hữu vui cho lính viễn chinh Pháp. Địa điểm biểu diễn của đoàn lúc này là đơn vị gỗ của dinh Thủy sư đề đốc tại công trường Đồng hồ nước (nay là góc mặt đường Nguyễn Du - Đồng Khởi). Sau sự kiện này, một nhà hát lâm thời được lập ở phần khách sạn Caravelle ngày nay. Đến năm 1898, bên hát Lớn new được khởi công ngay cạnh công ty hát cũ và 2 năm sau thì trả thành.Nhà hát Lớn tp.hcm do nhóm phong cách thiết kế sư bạn Pháp là Félix Olivier, Eugène Ferret và Ernest Guichard thiết kế. Lối kiến trúc của dự án công trình có đặc trưng là sự phối kết hợp khéo léo giữa phong cách xây dựng và điêu khắc; vào đó, trang trí chạm trổ rất được coi trọng, từ mặt không tính đến thiết kế bên trong đều đắp nhiều phù điêu cùng tượng nổi. Riêng phương diện tiền bên hát chịu ảnh hưởng nghệ thuật khá rõ rệt của bảo tàng Petit Palais (nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ từ cổ đại tới cuối thế kỷ 19 - PV) được phát hành cùng năm tại Paris, Pháp.Đặc biệt, cục bộ các mẫu mã trang trí, phù điêu khía cạnh tiền với nội thất ở trong phòng hát Lớn tp.hcm đều vì chưng một họa sỹ thương hiệu tuổi bạn Pháp vẽ y như mẫu của các nhà hát ngơi nghỉ Pháp cuối thế kỷ 19. Nội thất phía bên trong nhà hát được thiết kế tân tiến với rất đầy đủ hệ thống music và ánh sáng. Ko kể tầng trệt còn có 2 tầng lầu đề xuất sức chứa của nhà hát lên tới 1.800 vị trí ngồi.
*
Nhà hát Lớn tp.hồ chí minh là một trong những công trình kiến trúc, văn hóa tiêu biểu của thành phố.

Xem thêm: Đặt Vé Xe Khách Hà Nội Ninh Bình Chất Lượng Giá Tốt Nên Đặt Vé


*
Nhà hát như một điểm nổi bật nổi nhảy giữa không khí kiến trúc văn minh của thành phố.
*
Hệ thống các ô cửa vòm cùng với dãy bậc thang nhô cao với đậm nét kiến trúc truyền thống Pháp.

Xem thêm: Khách Sạn Aroma Mũi Né - Aroma Beach Resort & Spa, Phan Thiết, Bình Thuận


*
Mặt tiền bên hát Lớn tp.hồ chí minh chịu tác động khá đậm đường nét lối kiến trúc của bảo tàng Petit Palais nghỉ ngơi Paris, Pháp.